No menu items!
HomeBlockchainFBI đưa ra cảnh báo về quảng cáo việc làm tiền điện...

FBI đưa ra cảnh báo về quảng cáo việc làm tiền điện tử giả mạo

-

Các quảng cáo việc làm giả đã thu hút các nhân viên tiềm năng đến nước ngoài và sau đó buộc phải tham gia vào các kế hoạch lừa đảo tiền điện tử.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) tại Hoa Kỳ đã cảnh báo công dân về một quảng cáo việc làm tiền điện tử lừa đảo mới được lưu hành gần đây.

Vào ngày 22 tháng 5, FBI đã đưa ra cảnh báo rằng công dân Hoa Kỳ và các cá nhân đang sinh sống hoặc du lịch ở nước ngoài nên biết về những quảng cáo việc làm sai lệch liên quan đến buôn bán lao động.

Theo quảng cáo, các nạn nhân đã “bị giữ trái với ý muốn của họ, bị đe dọa và buộc phải thực hiện các kế hoạch lừa đảo đầu tư tiền điện tử quốc tế.”

Cảnh báo tiếp tục bằng cách nói rằng các nạn nhân chủ yếu được nhắm mục tiêu ở châu Á và được cung cấp nhiều cơ hội bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ khách hàng của trung tâm cuộc gọi và kỹ thuật viên thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, khi đến nước ngoài, những người tìm việc bị “ép buộc” phải thực hiện các kế hoạch đầu tư tiền điện tử.

Các nạn nhân của những âm mưu như vậy đã được FBI yêu cầu trình diện và báo cáo hoạt động thông qua một cổng thông tin trực tuyến.

FBI đã tham gia vào nhiều trường hợp liên quan đến lừa đảo tiền điện tử và các sự cố liên quan đến tiền điện tử trong những năm gần đây.

Gần đây nhất, vào ngày 1 tháng 5, Văn phòng FBI tại Detroit, cùng với Cảnh sát Quốc gia Ukraine “đã tiến hành hoạt động phối hợp, được tòa án cho phép”, kết quả là chín dịch vụ trao đổi tiền ảo bị tịch thu và đóng cửa các miền của họ.

Các tên miền bị cáo buộc hỗ trợ tội phạm mạng và bao gồm 24xbtc.com, 100btc.pro, Pridechange.com, trust-exchange.org và bitcoin24.exchange, trong số những tên miền khác.

Vào ngày 30 tháng 4, công ty kiểm toán và bảo mật tiền điện tử CertiK đã công bố một bản tổng hợp về các vụ lừa đảo và khai thác tiền điện tử trong tháng 4, cho thấy khoản lỗ 103,7 triệu đô la. Số tiền bị mất trong tháng 4 bằng một nửa tổng số tiền điện tử được khai thác cho đến nay vào năm 2023. Cũng trong khoảng thời gian đó, YouTuber nổi tiếng DidYouKnowGaming là nạn nhân của một vụ hack đang diễn ra nhằm thúc đẩy các vụ lừa đảo tiền điện tử XRP .

 

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,203FollowersFollow

Most Popular

spot_img