No menu items!
HomeBlockchainFBI đưa ra cảnh báo về quảng cáo việc làm tiền điện...

FBI đưa ra cảnh báo về quảng cáo việc làm tiền điện tử giả mạo

-

Các quảng cáo việc làm giả đã thu hút các nhân viên tiềm năng đến nước ngoài và sau đó buộc phải tham gia vào các kế hoạch lừa đảo tiền điện tử.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) tại Hoa Kỳ đã cảnh báo công dân về một quảng cáo việc làm tiền điện tử lừa đảo mới được lưu hành gần đây.

Vào ngày 22 tháng 5, FBI đã đưa ra cảnh báo rằng công dân Hoa Kỳ và các cá nhân đang sinh sống hoặc du lịch ở nước ngoài nên biết về những quảng cáo việc làm sai lệch liên quan đến buôn bán lao động.

Theo quảng cáo, các nạn nhân đã “bị giữ trái với ý muốn của họ, bị đe dọa và buộc phải thực hiện các kế hoạch lừa đảo đầu tư tiền điện tử quốc tế.”

Cảnh báo tiếp tục bằng cách nói rằng các nạn nhân chủ yếu được nhắm mục tiêu ở châu Á và được cung cấp nhiều cơ hội bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ khách hàng của trung tâm cuộc gọi và kỹ thuật viên thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, khi đến nước ngoài, những người tìm việc bị “ép buộc” phải thực hiện các kế hoạch đầu tư tiền điện tử.

Các nạn nhân của những âm mưu như vậy đã được FBI yêu cầu trình diện và báo cáo hoạt động thông qua một cổng thông tin trực tuyến.

FBI đã tham gia vào nhiều trường hợp liên quan đến lừa đảo tiền điện tử và các sự cố liên quan đến tiền điện tử trong những năm gần đây.

Gần đây nhất, vào ngày 1 tháng 5, Văn phòng FBI tại Detroit, cùng với Cảnh sát Quốc gia Ukraine “đã tiến hành hoạt động phối hợp, được tòa án cho phép”, kết quả là chín dịch vụ trao đổi tiền ảo bị tịch thu và đóng cửa các miền của họ.

Các tên miền bị cáo buộc hỗ trợ tội phạm mạng và bao gồm 24xbtc.com, 100btc.pro, Pridechange.com, trust-exchange.org và bitcoin24.exchange, trong số những tên miền khác.

Vào ngày 30 tháng 4, công ty kiểm toán và bảo mật tiền điện tử CertiK đã công bố một bản tổng hợp về các vụ lừa đảo và khai thác tiền điện tử trong tháng 4, cho thấy khoản lỗ 103,7 triệu đô la. Số tiền bị mất trong tháng 4 bằng một nửa tổng số tiền điện tử được khai thác cho đến nay vào năm 2023. Cũng trong khoảng thời gian đó, YouTuber nổi tiếng DidYouKnowGaming là nạn nhân của một vụ hack đang diễn ra nhằm thúc đẩy các vụ lừa đảo tiền điện tử XRP .

 

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,372FollowersFollow

Most Popular

spot_img