No menu items!
HomeBlockchainTin tức Thị trườngTại sao Bitcoin Ordinals tăng đột biến ?

Tại sao Bitcoin Ordinals tăng đột biến ?

-

Theo báo cáo hàng ngày của trang Cointelegraph, Bitcoin Ordinals tăng đột biển bởi BRC-20 tokens”. BRC-20 token standard sử dụng inscriptions thông thường để bắt đầu triển khai các hợp đồng token, mint token và giao dịch token.

Ngày 3/4 đã ghi lại mức cao nhất mọi thời đại đã ghi nhận số lượng thứ tự đã được ghi tại Bitcoin BTC $27, 940 do đợt ra mắt “token standard” gần đây.

Bitcoin Ordinals lập kỷ lục tạo NFT.

Vào ngày 2/4 Bitcoin Ordinals đã đạt đạt 58.179 lượt tạo NFT, con số này đã phá vỡ kỷ lục 31.692 – mức cao nhất trước đó vào ngày 9/3 với tỷ lệ là 83,5%, theo dữ liệu của Dune Analytics.

so-luong-Ordinals-inscriptions-hang-ngay-duoc-hien-thi-mau-xanh-la-cay
Số lượng Ordinals inscriptions hàng ngày được hiển thị bằng màu xanh lá cây. Nguồn: Dune Analytics

Sự gia tăng đột biến này được tin tưởng bởi việc tạo ra các token “Bitcoin Request for Comment – mã yêu cầu nhận xét về Bitcoin” (BRC-20) gần đây trên giao thức Ordinals bởi một nhà phân tích on-chain có biệt danh là Domo vào đầu tháng 3.

Trong khi Ordinals không thể thay thế token (NFT) giống như  “digital artifacts” dữ liệu dưới dạng văn bản, hình ảnh JPEG, PDFs, video và âm thanh trên mạng Bitcoin, Ordinal thông báo tiêu chuẩn mã hóa BRC-20 sử dụng các chữ khắc để triển khai các hợp đồng token, mint token,  các token  chuyển nhượng –  tương tự như tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20 của Ethereum.

Sự xuất hiện của token Ordinals và BRC-20 trên Bitcoin đã được kích hoạt bởi Taproot soft fork, có hiệu lực vào ngày 14 tháng 11 năm 2021.

Hơn 55.000 inscription vào ngày 2/4 đã có dạng văn bản dựa trên Ordinals, nhiều trong số đó được biểu thị bằng token BRC-20, theo “Leonidis.og”, người dẫn chương trình podcast của Ordinals-focused.

Token BRC-20 — được phân loại là Thứ tự dựa trên Ordinals
Token BRC-20 — được phân loại là Thứ tự dựa trên Ordinals

Leonidis đã giải thích trong một tweet rằng mức tăng đột biến vào ngày 2 tháng 4 là do các công cụ mới được sử dụng để tương tác với token BRC-20 được tung ra trong vài ngày qua.

“Có rất nhiều sự hào hứng xung quanh BRC-20 khi nó ra mắt cách đây một tháng nhưng cuối cùng độ hype của thị trường nhanh chóng giảm. Trong thời gian tạm lắng xuống, các nhà phát triển đã xây dựng các công cụ để tương tác với BRC-20 dễ dàng hơn nhiều và hiện chúng tôi đang nhìn thấy sự hứng thú của ATH.” Trong số những công cụ mới đó bao gồm Ord.io, UniSat Wallet và BRC-20.io. Theo BRC-20.io, 1.600 tokens đã được tạo kể từ khi tiêu chuẩn BRC-20 được ra đời. Trong số các tokens BRC-20 phổ biến nhất bao gồm “pepe”, “ordi” và “punk”, hiện có mức vốn hóa thị trường tương ứng là 2,5 triệu đô la, 2,1 triệu đô la và 900.000 đô la.

Hơn 42.700 tokens BRC–20 đã được đào trong 24 giờ qua, chủ yếu đến từ các tokens  wzrd, domo, BAYC, meme và pups.

Các mã Token Bitcoin, thông qua tiêu chuẩn BRC-20, hiện có thể được mua và bán trên các thị trường, tương tự như token Ethereum ERC-20. Nguồn: BRC-20.io
Các mã Token Bitcoin, thông qua tiêu chuẩn BRC-20, hiện có thể được mua và bán trên các thị trường, tương tự như token Ethereum ERC-20. Nguồn: BRC-20.io

Trong khi vốn hóa thị trường của token BRC-20 hiện ở mức dưới 10 triệu đô, Công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Galaxy Digital tin tưởng rằng thị trường “Bitcoin NFT” có thể đạt 4,5 tỷ đô la vào năm 2025.

Các thành viên của cộng đồng Bitcoin vẫn bị chia rẽ về việc liệu Ordinals có phù hợp với hệ sinh thái Bitcoin hay không. Những người ủng hộ như Dan Held cho rằng nó cung cấp nhiều ứng dụng sử dụng tài chính hơn trên Bitcoin, trong khi những người khác nói rằng nó đang chệch so với định hướng Satoshi Nakamoto về Bitcoin như một hệ thống tiền mặt ngang hàng.

Xem thêm: Đặt cược Bitcoin trị giá 3.4 tỷ đô – Sức khỏe tài chính của MicroStrategy gặp rủi ro.

Nguồn: Sưu tầm Cointelegraph

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img