Tờ EUR & ECB: Tăng giá trị đồng euro là một nhiệm vụ khó khăn

Việc tăng lãi suất 25bp và mở cửa cho động thái 50bp vào tháng 9 có thể giảm nhẹ kỳ vọng của thị trường và gây thêm một số áp lực lên đồng euro trong tuần này.

0
2
Bảng Tỷ giá Hối đoái Forex (20/07/2022)

Ngân hàng Trung ương châu Âu không hài lòng với giá trị đồng euro ở mức yếu như hiện tại, khả năng hỗ trợ bền vững cho đồng tiền này có thể tiếp tục bị hạn chế.

Điều gì sẽ xảy ra 

Các nhà hoạch định chính sách ở Frankfurt được kỳ vọng sẽ đưa ra mức tăng lãi suất 25bp đã được công bố trước đó vào thứ Năm và nhiều khả năng tăng 50bp vào tháng 9. Thị trường hoán đổi chỉ số đang định giá 30 tỷ đồng trong tuần này và thắt chặt gần 200 tỷ đồng vào tháng 6 năm 2023. Ngân hàng rất có thể sẽ giảm nhẹ dưới kỳ vọng của thị trường và kích hoạt một số định giá lại ôn hòa trên đường cong EUR.

Việc triển khai công cụ chống phân mảnh sẽ càng thú vị hơn vì cuộc khủng hoảng chính trị Ý gần đây đã làm tăng cơ hội mở rộng trở lại mạnh mẽ của sự lan rộng chủ quyền của Ý. Ở đây, các chi tiết về điều kiện để tiếp cận công cụ chống chênh lệch giá sẽ là chìa khóa và có thể thúc đẩy một phần phản ứng của thị trường.

Nâng vị thế đồng euro không phải là một nhiệm vụ dễ dàng

ECB không hài lòng với sự suy yếu gần đây của đồng euro – không chỉ so với đồng đô la, mà trên cơ sở trọng lượng thương mại. Tuy nhiên, những bất ngờ là ECB đã không cung cấp hỗ trợ bền vững cho đồng euro và một động thái lớn hơn đang được mong đợi (tăng lãi suất 50bp).

Điều này là do rủi ro giảm giá ngày càng gia tăng trong khu vực đồng tiền chung châu Âu, chủ yếu liên quan đến mối đe dọa về sự suy giảm nguồn cung cấp khí đốt trong những tháng tới và gần đây là về việc Italy rơi trở lại tình trạng bất ổn chính trị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here