Tổng giáo phận Công giáo của Hoa Kỳ bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử

0
1

Sử dụng dịch vụ quyên góp tiền ảo

Công ty cung cấp dịch vụ quyên góp tài sản tiền điện tử (tiền ảo) của Hoa Kỳ “Engiven” đã thông báo vào ngày 2/8 rằng Tổng giáo phận Washington, Nhà thờ Công giáo, đã áp dụng nền tảng quyên góp tiền điện tử như một phương tiện thu thập quyên góp mới.

Tổng giáo phận Washington bao gồm Washington DC, thủ đô của Hoa Kỳ, và năm quận xung quanh, có khoảng 660.000 tín đồ, bao gồm 93 trường Công giáo với 26.000 sinh viên và 3 trường đại học Công giáo.

Có nhiều cách để quyên góp cho Tổng Giáo phận, bao gồm thanh toán bằng tiền mặt, séc và thẻ tín dụng, cũng như chuyển từ thiện bằng cổ phiếu, trái phiếu và lương hưu cá nhân. 

Giám đốc điều hành của văn phòng phát triển, Joseph Gillmer, cho biết công nghệ sẽ “giúp các tín đồ dễ dàng hơn” trong việc hoàn thành sứ mệnh của nhà thờ là truyền bá phúc âm của Đấng Christ. Trên trang web chính thức, đây được coi một trong những “phương thức quyên góp thông minh“, việc tặng quà bằng tiền ảo có thể được giải thích như sau.

Tiền ảo được coi là tài sản.

Do đó, nếu bạn giữ tiền ảo  hơn một năm trước khi quyên góp, bạn đủ điều kiện để được khấu trừ khoản đóng góp theo từng khoản so với giá trị thị trường của tiền ảo tại thời điểm quyên góp.

Ngoài ra, nếu bạn quyên góp các loại tiền điện tử có giá trị, bạn có thể tránh được thuế lãi về vốn với các loại tiền điện tử được tặng, đó là hai bên cùng có lợi.”

Trên trang quyên góp chuyên dụng, ngoài các loại tiền tệ chính như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), bạn có thể quyên góp ở hơn 90 tiền điện tử khác.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here