No menu items!
HomeBlockchainTổng quan Hệ sinh thái Near trong tuần thứ 28

Tổng quan Hệ sinh thái Near trong tuần thứ 28

-

Những thông tin mới nhất cập nhật về hệ sinh thái Near Protocol

SweatCoin – ứng dụng về sức khỏe nằm trong top đầu trên các nền tảng download trực tuyến như CHPlay hoặc IOS, đã chính thức ra mắt lộ trình phát triển của dự án. Đây có thể coi là dự án Move to Earn tiềm năng trên NEAR Protocol.

FTX đã thêm NEAR làm tài sản thế chấp mà không phải là USD.

OctoGamex đã công bố công nghệ NFT Bridge của họ. Cầu nối OctoGamex NFT cho phép các NFT di chuyển tự do giữa các mạng lưới blockchain và nó đang trong giai đoạn thử nghiệm beta cuối cùng.

PureFi là một giao thức phi tập trung để giới thiệu các nhà đầu tư tổ chức vào DeFi thông qua các giải pháp phân tích, tuân thủ và bảo mật. Dự án này đã nhận được khoản tài trợ từ NEAR Foundation.

Seatlab NFT đã ra mắt Event Creator Fund trị giá 1 triệu USD. Mục đích của quỹ là giúp các nghệ sĩ và nhà tổ chức sự kiện có chi phí điều hành các sự kiện trực tiếp.

Tamago hợp tác với Berghain DJ Paramidaaa để tung ra đĩa nhạc đầu tiên trong chuỗi NFT âm nhạc của mình.

 

Giới thiệu Campground: Một tầm nhìn mới cho nền kinh tế người sáng tạo phi tập trung. Campground là một nền tảng và thị trường blockchain cho phép người sáng tạo xây dựng, chia sẻ, bán nội dung dựa trên hình ảnh, âm thanh và video dưới dạng NFT. Các tác phẩm này có thể được giao dịch thông qua thị trường ngang hàng.

Những số liệu on-chain của hệ sinh thái NEAR Protocol

Số lượng giao dịch

Trong tuần 28 số lượng giao dịch trên NEAR Protocol đã tăng nhẹ 1,42% so với thời điểm cách đây 1 tuần. Có thể thấy giai đoạn hiện tại số lượng giao dịch không biến động quá mạnh. Trong những tuần tiếp theo chúng ta hoàn toàn có thể tiếp tục thấy xu hướng sideway được lặp lại trên biểu đồ thống kê về số lượng giao dịch hàng ngày của NEAR Protocol.

 

Số lượng tài khoản mới

Tương tự như số liệu thống kê về số lượng giao dịch hàng ngày, số lượng tài khoản mới trong tuần 28 trên NEAR Protocol so sự tăng trưởng nhẹ 5,25%. Chúng ta không nhìn thấy một lượng biến động quá mạnh của số tài khoản mới xuất hiện trên NEAR Protocol. Trung bình nền tảng blockchain này vẫn ghi nhận khoảng 50.000 người dùng mới mỗi ngày theo dữ liệu được thống kê trong 3 tuần trở lại đây.

 

Số lượng tài khoản đang hoạt động

Có thể nói, tuần 28 đi cùng với màu xanh của biểu đồ giá, thì các số liệu on-chain cơ bản của NEAR Protocol cũng tràn ngập trong sắc xanh. Cụ thể trong tuần 28, số lượng tài khoản đang hoạt động đã tăng 5,2 % so với thời điểm cách đây một tuần. Đáng chú ý hơn đây là tuần thứ 3 liên tiếp mà số lượng tài khoản hoạt động trên NEAR Protocol tăng trưởng. Có thể nói đây là một tín hiệu tích cực cho cộng đồng nhà đầu tư NEAR.

Thông số về TVL

Trong tuần 28, TVL trên hệ sinh thái NEAR Protocol và Aurora đã giảm 8,17% so với tuần 27. Cụ thể TVL trong tuần này trên hệ sinh thái NEAR Protocol và Aurora đạt mức 560 triệu USD. Thống kê về TVL trên hệ sinh thái NEAR Protocol và Aurora những tuần gần đây thực sự không có quá nhiều biến động lớn. Những dự án DeFi mới cũng không thu hút được bất kỳ dòng tiền mới nào cho toàn bộ hệ sinh thái của nó.

Rõ ràng khi nhìn vào thống kê dưới đây chúng ta có thể thấy những dự án quen thuộc đã xuất hiện trong bảng xếp hạng những dự án có TVL cao nhất từ tuần này sang tuần khác.

Trong đó, top 5 những dự án có TVL cao nhất trên hệ sinh thái NEAR Protocol và Aurora không có bất kỳ sự thay đổi nào so với 1 tuần trước đó. Đứng đầu vẫn là Ref Finance với TVL đạt mức 239,95 triệu đô la Mỹ, tiếp đó là Bastion với 134,69 triệu đô la Mỹ được khóa trong các hợp đồng thông minh. Xếp sau đó lần lượt là Burrow, Trisolaris và Meta Pool.

Hệ sinh thái Aurora

Dưới đây là một số tin tức cập nhật về các dự án nổi bật trên hệ sinh thái Aurora trong tuần 28.

Bastion Protocol đã được niêm yết trên DappRadar.

GREENHOUSEDEX đã công bố việc mở rộng chuỗi chéo của mình sang Aurora.

Polaris Finance đã công bố hợp tác với Allbridge.io để mang SOL và BNB đến với hệ sinh thái Aurora.

Hệ sinh thái NEAR Protocol

Dưới đây là một số tin tức nổi bật về hệ sinh thái NEAR Protocol được cập nhật trong tuần 28.

Meta Pool đã hợp tác với Pagoda trên Stake Wars III, cả hai dự án này sẽ mang đến những thử thách, cũng như cập nhật mới cho những người xác nhận và cộng đồng.

Các tính năng của PembRock Finance dành cho người cho vay hiện có trên mạng chính NEAR Protocol. Ngoài ra nền tảng này mới đây đã được kiểm toán thành công bởi BlockSec.

Mạng chính Stader đã chính thức đi vào hoạt động. Bên cạnh đó nền tảng này cũng đã công bố quan hệ đối tác với Jumbo.Exchange để chuẩn bị ra mắt pool thanh khoản NEARX/wNEAR trong thời gian sắp tới.

Chức năng swap của Tonic DEX hiện đã hoạt động. Bên cạnh đó, Tonic DEX còn hợp tác với Magellan để xây dựng chức năng hoán đổi tức thì cấp cao nhất trên NEAR Protocol.

Meta Pool đã công bố một chiến dịch gây quỹ mới với CheddarFi.

Proximity Labs: Marc Goldich tham gia Proximity Labs với tư cách là cố vấn chung.

Những hoạt động của nhóm phát triển NEAR Protocol

Trong tuần vừa qua NEAR Protocol vẫn tiếp tục xử lý và tiến hành giải quyết các vấn đề như dev platform, ví, trải nghiệm node, giao diện node, core, thời gian chạy hợp đồng và báo cáo DevRel.

Bên cạnh đó, nhóm phát triển của NEAR Protocol tại Pagoda cho biết họ sẽ tiếp tục tổ chức các buổi trao đổi công khai. Đồng thời, họ cũng sẽ cung cấp bản cập nhật hàng tháng về tiến độ phát triển của giao thức và các tính năng sắp được phát hành.

Các hoạt động tại NEAR University vẫn đang diễn ra thường xuyên. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu, kiếm tiền và kết nối với nhà đầu tư khác trong cộng đồng NEAR Protocol trên nền tảng này.

Những chương trình hỗ trợ phát triển dự án

Chương trình NEAR Grants hỗ trợ các dự án có chung sứ mệnh với NEAR Protocol. Mục tiêu là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang công nghệ mở bằng cách tạo điều kiện cho cộng đồng các nhà phát triển và người sáng tạo.

Chương trình Aurora Grants hỗ trợ các nhà lập trình phát triển dự án trên Aurora. Mục tiêu là giúp họ tiếp cận nguồn vốn, cũng như được Aurora hỗ trợ các kỹ thuật chuyên dụng, hỗ trợ tuyển dụng…

DAOcubator tiếp tục sử dụng Seed Fund trị giá 500.000 USD để tài trợ và hỗ trợ các dự án DAO mới.

Gaming

Atocha Protocol: Sau khi nhận thấy một lỗi đáng kể ảnh hưởng đến phần thưởng cho người sáng tạo, Atocha sẽ tung ra các bản cập nhật để cải thiện quy trình cơ chế cho người dùng vào tuần tới.

Metaseed đã thông báo rằng chương trình “Near Space Ship Sale” đang được triển khai trên Playnear.space.

NFT

Cheddar đã công bố quan hệ đối tác của họ với Classy Kangaroos trong trò chơi thứ hai của họ có tên là Cheddar CoinFlip.

Mintickt đã nhận được một khoản tài trợ từ NEAR Foundation để xây dựng nền tảng bán vé NFT của họ.

Haven DAO đang hợp tác với THE NJORD.

Paras cập nhật sản phẩm tháng 7 với việc tích hợp Enleap Launchpad và các tính năng khác. Bên cạnh đó, Paras còn hợp tác với dự án NFT MyConstant.

Trải qua nhiều tuần liên tiếp chìm trong sắc đỏ, thì chúng ta cũng đã thấy được màu xanh quay trở lại trên thị trường tiền mã hóa. Không chỉ riêng Bitcoin, các dự án tiền mã hóa khác cũng đã phục hồi khá tốt, trong đó có NEAR Protocol.

Có lẽ nhiều anh em đang là holder của Near, nhưng với một thị trường đang gặp rất nhiều khó khăn, anh em hãy suy nghĩ kĩ với mỗi quyết định “xuống tiền” của mình. Lưu ý, đây không phải là một lời khuyên đầu tư!

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,227FollowersFollow

Most Popular

spot_img