No menu items!
HomeBlockchainTrình xác thực Ethereum kiếm được 689 ETH từ chuyển tiếp MEV-Boost

Trình xác thực Ethereum kiếm được 689 ETH từ chuyển tiếp MEV-Boost

-

Phần thưởng 689 Ether, trị giá gần 1,3 triệu đô la, là phần thưởng lớn nhất nhận được kể từ phần thưởng 691 Ether vào ngày 20 tháng 3 được trả cho Lido.

Giải pháp đặt cược thanh khoản Ethereum Lido đã được trả phần thưởng từ khối số 17007842 trên Beacon Chain — được hoàn thiện vào ngày 9 tháng 4, bao gồm 47 giao dịch và được xây dựng bởi beaverbuild.org, theo dữ liệu giao dịch.

Phần thưởng gần như khớp với mức cao gần đây nhất của Lido là 691 Ether vào ngày 20 tháng 3.

Con số này khiến Martin Köppelmann, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng cơ sở hạ tầng dựa trên Ethereum, Gnosis, người đã đề xuất người dùng Ethereum nên sử dụng một dịch vụ như MEVBlocker để ngăn các giao dịch của họ bị lợi dụng.

Theo MEVBlocker, các bot MEV đã trích được hơn 1,38 tỷ đô la từ những người dùng Ethereum đang cố gắng giao dịch, cung cấp tính thanh khoản và đúc các tokens không thể thay thế (NFT).

Các MEV-boost tăng tập trung này có thể trích xuất giá trị bằng cách tổng hợp các khối từ nhiều trình tạo để chọn khối có mức phí cao nhất.

Một trong những kiểu khai thác MEV-boost  phổ biến nhất là cuộc tấn công “sandwich”, xảy ra khi kẻ tấn công đặt một giao dịch lớn ở hai bên giao dịch của mục tiêu, thao túng giá và thu lợi từ sự thay đổi giá.

MEV-boost bắt nguồn từ khái niệm Proposer-Builder Separation (PBS), được giới thiệu bởi tổ chức nghiên cứu Ethereum Flashbots vào năm 2021 trước khi Ethereum chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần vào tháng 9.

Việc tách vai trò của người đề xuất khỏi người xây dựng khối nhằm thúc đẩy cạnh tranh nhiều hơn ở cấp độ đồng thuận, phân cấp hơn nữa mạng Ethereum và tăng cường khả năng chống kiểm duyệt.

Tuy nhiên, Ethereum đã gặp phải một số vấn đề kiểm duyệt kể từ khi The Merge diễn ra, cụ thể là tuân thủ các tiêu chuẩn do Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) đặt ra, mặc dù số lượng khối tuân thủ đã giảm kể từ đó.

Hiện tại có 10 chuyển tiếp đang hoạt động, với Flashbot chịu trách nhiệm chuyển tiếp hơn 50% khối MEV-boost kể từ khi MEV được giới thiệu vào năm 2021, theo MEVBoost.org.

Xem thêm: Tin tức đáng chú y tuần qua

Nguồn: https://cointelegraph.com/

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img