No menu items!
HomeBlockchainTrình xác thực Ethereum kiếm được 689 ETH từ chuyển tiếp MEV-Boost

Trình xác thực Ethereum kiếm được 689 ETH từ chuyển tiếp MEV-Boost

-

Phần thưởng 689 Ether, trị giá gần 1,3 triệu đô la, là phần thưởng lớn nhất nhận được kể từ phần thưởng 691 Ether vào ngày 20 tháng 3 được trả cho Lido.

Giải pháp đặt cược thanh khoản Ethereum Lido đã được trả phần thưởng từ khối số 17007842 trên Beacon Chain — được hoàn thiện vào ngày 9 tháng 4, bao gồm 47 giao dịch và được xây dựng bởi beaverbuild.org, theo dữ liệu giao dịch.

Phần thưởng gần như khớp với mức cao gần đây nhất của Lido là 691 Ether vào ngày 20 tháng 3.

Con số này khiến Martin Köppelmann, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng cơ sở hạ tầng dựa trên Ethereum, Gnosis, người đã đề xuất người dùng Ethereum nên sử dụng một dịch vụ như MEVBlocker để ngăn các giao dịch của họ bị lợi dụng.

Theo MEVBlocker, các bot MEV đã trích được hơn 1,38 tỷ đô la từ những người dùng Ethereum đang cố gắng giao dịch, cung cấp tính thanh khoản và đúc các tokens không thể thay thế (NFT).

Các MEV-boost tăng tập trung này có thể trích xuất giá trị bằng cách tổng hợp các khối từ nhiều trình tạo để chọn khối có mức phí cao nhất.

Một trong những kiểu khai thác MEV-boost  phổ biến nhất là cuộc tấn công “sandwich”, xảy ra khi kẻ tấn công đặt một giao dịch lớn ở hai bên giao dịch của mục tiêu, thao túng giá và thu lợi từ sự thay đổi giá.

MEV-boost bắt nguồn từ khái niệm Proposer-Builder Separation (PBS), được giới thiệu bởi tổ chức nghiên cứu Ethereum Flashbots vào năm 2021 trước khi Ethereum chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần vào tháng 9.

Việc tách vai trò của người đề xuất khỏi người xây dựng khối nhằm thúc đẩy cạnh tranh nhiều hơn ở cấp độ đồng thuận, phân cấp hơn nữa mạng Ethereum và tăng cường khả năng chống kiểm duyệt.

Tuy nhiên, Ethereum đã gặp phải một số vấn đề kiểm duyệt kể từ khi The Merge diễn ra, cụ thể là tuân thủ các tiêu chuẩn do Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) đặt ra, mặc dù số lượng khối tuân thủ đã giảm kể từ đó.

Hiện tại có 10 chuyển tiếp đang hoạt động, với Flashbot chịu trách nhiệm chuyển tiếp hơn 50% khối MEV-boost kể từ khi MEV được giới thiệu vào năm 2021, theo MEVBoost.org.

Xem thêm: Tin tức đáng chú y tuần qua

Nguồn: https://cointelegraph.com/

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img