Trò đùa của Elon Musk khiến token không có giá trị tăng 3,000%

0
15

Vào ngày 17/8, chỉ với một dòng tweet liên quan đến việc mua Manchester United, Elon Musk đã khiến đồng coin vô giá trị trùng tên với đội bóng tăng hơn 3,000%. Các tài sản khác liên quan đến Manchester United cũng tăng mạnh.

Manchester United Fan Token (MUFC) là một token giả mạo. Token MUFC không liên quan đến nhượng quyền thương mại thể thao và nó gần như không còn giá trị. Vào ngày 17/8, chỉ với một dòng tweet của Elon Musk đã đủ khiến nó “hồi sinh” mạnh mẽ.

Được biết, MUFC không phải là token chính thức của Manchester United. Được ra mắt vào tháng 8/2021, nhóm lập trình viên (những người được cho là những fan hâm mộ cuồng nhiệt của Manchester United) đã đưa ra những tuyên bố sai lệch rằng việc nắm giữ MUFC sẽ mang lại ảnh hưởng đối với các quyết định của câu lạc bộ bóng đá.

Vào tháng 11/2021, nhóm lập trình viên đã tiến hành “airdrop” 10 tỷ token MUFC. Dự án hứa hẹn sẽ phân phát 10,000 token MUFC cho người dùng theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội chính thức của họ. Điều này đã đẩy giá của MUFC tăng lên mức 1 USD.

Tuy nhiên, đây được xem chỉ là trò lừa đảo. Cuối cùng, giá MUFC đã giảm 100% sau giai đoạn airdrop. MUFC được coi là “đã chết” cho đến khi dòng tweet từ doanh nhân tỷ phú Elon Musk “xuất hiện”.

Đáng chú ý, trong 24h qua, MUFC chỉ được giao dịch với 2 tài sản là WBNB và USDT và hoàn toàn không có tính thanh khoản. Theo dữ liệu từ PancakeSwap, thanh khoản cho cặp WBNB/MUFC chỉ là 106.84 USD và cặp USDT/MUFC rơi vào khoảng 10 USD.

MUFC được giao dịch với 2 tài sản là WBNB và USDT.

Do đó, một số ít các nhà đầu cơ có thể đã sử dụng tính thanh khoản kém của MUFC để bơm giá token. Hiện vẫn chưa xác định được số lượng nhà giao dịch mua MUFC. Tuy nhiên, MUFC đã giảm 50% so với mức đỉnh trước đó. Khả năng cao tỷ giá của MUFC sẽ trở về 0.

Vào ngày 17/8, CEO Tesla đã tweet rằng ông sẽ mua câu lạc bộ bóng đá Manchester United – điều mà sau đó ông thừa nhận chỉ là “trò đùa”.

“Không, đây chỉ là chuyện đùa trên Twitter. Tôi sẽ không mua bất kỳ đội thể thao nào.” Musk trả lời khi được hỏi rằng ông có nghiêm túc về việc mua MU hay không.

Tuy nhiên, dòng tweet này đã khiến các tài sản tài chính liên quan đến Manchester United tăng vọt. Trong đó, cổ phiếu MANU của câu lạc bộ này đã tăng 1.97% và có giá trị thị trường tăng 138.85 triệu USD.

Nguồn MarginATM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here