Ứng cử viên vị trí thủ tướng Anh ủng hộ tiền điện tử

0
12
Big Ben with flag of United Kingdom in London UK

Đảng Bảo thủ dự kiến sẽ quyết định giữa Rishi Sunak và LizaTruss làm lãnh đạo đảng tiếp theo vào ngày 5 tháng 9, tại thời điểm đó Johnson sẽ chính thức từ chức.

Rishi Sunak, cựu thủ tướng của Exchequer và Liz Truss, Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề đối ngoại, thịnh vượng chung và phát triển, hai trong số những ứng cử viên cuối cùng trở thành thủ tướng tiếp theo của Vương quốc Anh, đều đã bày tỏ quan điểm ủng hộ tiền điện tử.

Với việc Thủ tướng Boris Johnson sắp mãn nhiệm, Sunak và Truss đang cạnh tranh để trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của Đảng Bảo thủ và đất nước, với quan điểm của họ về tài sản kỹ thuật số có thể ảnh hưởng đến chính sách tài chính. Dưới thời Johnson, Sunak đã yêu cầu Royal Mint của quốc gia này tạo ra một mã thông báo không thể tẩy rửa như một phần của nỗ lực đưa Vương quốc Anh trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Trước đó, một thành viên của Quốc hội giữ chức vụ thủ tướng từ năm 2020 cho đến khi từ chức vào tháng 7, Sunak cho biết chính phủ Vương quốc Anh sẽ ưu tiên công nghệ tài chính, bao gồm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và stablecoin, nhằm mục đích giúp đất nước bắt kịp với sự đổi mới. Ông cũng là người đứng sau nhiều đề xuất cải cách dịch vụ tài chính thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và stablecoin.

Truss, người đã từng là Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề đối ngoại, thịnh vượng chung và phát triển từ năm 2021 và Bộ trưởng Phụ nữ và Bình đẳng từ năm 2019, phục vụ dưới thời ba thủ tướng, đã kêu gọi một cách tiếp cận chống quy định đối với tiền điện tử vào năm 2018 trong một nỗ lực cho Vương quốc Anh. để nắm bắt công nghệ. Với vai trò là Bộ trưởng Ngoại giao Thương mại Quốc tế, nữ nghị sĩ đã khởi động một mạng lưới thương mại kỹ thuật số vào năm 2020 với các biện pháp bao gồm thúc đẩy các công ty fintech “cho phép số hóa và khả năng phục hồi tại các thị trường xuất khẩu ưu tiên.”

Giữa sự ra đi dự kiến của Johnson, các quyết định chính sách đã tiếp tục được tiến hành ở Vương quốc Anh. Nadhim Zahawi, người thay thế Sunak làm thủ tướng của Exchequer, đã giới thiệu Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính vào ngày 20 tháng 7, trong đó có khuôn khổ quy định cho stablecoin. Ủy ban Ngân khố của Hạ viện cũng đã mở một cuộc điều tra cho phép người dân Vương quốc Anh viết thư về vai trò của tài sản tiền điện tử trong nước.

Đảng Bảo thủ dự kiến sẽ quyết định chọn Sunak và Truss làm lãnh đạo tiếp theo vào ngày 5 tháng 9, vào thời điểm đó Johnson sẽ chính thức từ chức. Hôm thứ Ba, hai ứng cử viên đã tham gia vào một cuộc tranh luận trên truyền hình bị cắt ngắn sau khi người điều hành Kate McCann bị ngất khi đang phát sóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here