HomeBlockchainUniswap V3 bị tấn công - thiệt hại hơn 4000 Ethereum

Uniswap V3 bị tấn công – thiệt hại hơn 4000 Ethereum

-

Uniswap, giao thức giao dịch tiền điện tử phi tập trung hàng đầu, đã bị hacker tấn công. Kết quả là, 4295 đồng ETH trị giá hơn 4.7 triệu đô la đã bị đánh cắp khỏi Uniswap v3.

Tấn công lừa đảo trên Uniswap V3

Theo một tweet của Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao cách đây vài giờ, Uniswap V3 trên mạng lưới Ethereum đã bị tấn công.

Binance đã phát hiện ra lỗi bảo mật này thông báo ngay cho Uniswap’. Sàn giao dịch Binance lưu ý rằng nhóm bảo mật thường xuyên quét các blockchain công khai. Một tập hợp các giao dịch trên Uniswap v3 Positions đã kích hoạt cảnh báo trong quá trình quét. CZ Binance sau đó đã lên Twitter để thông báo cho sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, Uniswap về vấn đề này.

Đáng chú ý, hacker đã lấy đi 4,295 ETH trị giá hơn 4.7 triệu USD vào thời điểm viết bài, Hacker đã sử dụng địa chỉ này: 0x09b5027eF3a3b7332EE90321E558baD9C4447AFA

Hơn thế nữa, các tài sản đã được rửa thông qua giao thức phân quyền hoàn toàn cho các giao dịch riêng trên Ethereum thông qua Tornado Cash. Điều này sau đó đã gây khó khăn cho việc điều tra hacker.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Binance đã viết rằng nhóm của ông có thể giúp giải quyết vấn đề. Changpeng Zhao đã tweet.

Giao thức UniSwap an toàn, chính người dùng đã bị hack

CZ – CEO sàn giao dịch Binance

Trong một tweet tiếp theo, CZ Binance đã báo cáo rằng đã được liên hệ nhóm Uniswap và biết được lý do rằng đó là một “cuộc tấn công lừa đảo người dùng” chứ không phải cuộc tấn công vào giao thức của Uniswap.

CZ nói rằng “ Đã kết nối với nhóm Uniswap và được biết giao thức vẫn an toàn. Cuộc tấn công trông giống như một cuộc lừa đảo. Tất cả đều tốt trên Uniswap. Xin lỗi vì đã cảnh báo. Học cách tự bảo vệ mình khỏi bị lừa đảo. Đừng nhấp vào các liên kết.”

“Chúng tôi đã xem xét vấn đề và tin rằng đó không phải là vấn đề với giao thức mà là một cuộc tấn công lừa đảo dẫn đến việc đánh cắp trên nền tảng Uniswap v3,” Uniswap protocol đã viết.

LATEST POSTS

Thiếu tiền? Cổ phiếu hóa cuộc đời mình rồi bán nó!

Những vấn đề riêng đưa ra công khai Điều đầu tiên Merrill phải làm là xác định giá trị của mình như một con người. “Vào...

BNB Chain mở chương trình hỗ trợ dự án Web3 tại Việt Nam

Ngày 12/8, BNB Chain thông báo ra mắt chương trình thúc đẩy phát triển các dự án Web3 nổi bật tại Việt Nam, hướng tới...

Cổ phiếu các công ty khai thác Bitcoin tăng mạnh

Trong bối cảnh thị trường crypto vượt đỉnh cũ sau tin tức lạm phát Mỹ, cổ phiếu các công ty khai thác tiền điện tử...

OpenSea thay đổi chính sách về NFT bị đánh cắp đối với người dùng

Nền tảng giao dịch NFT phổ biến OpenSea đã thông báo về việc thay đổi các chính sách áp dụng cho những NFT bị đánh...

Follow us

0FansLike
42,366FollowersFollow

Most Popular

spot_img