HomeBlockchainUniswap V3 bị tấn công - thiệt hại hơn 4000 Ethereum

Uniswap V3 bị tấn công – thiệt hại hơn 4000 Ethereum

-

Uniswap, giao thức giao dịch tiền điện tử phi tập trung hàng đầu, đã bị hacker tấn công. Kết quả là, 4295 đồng ETH trị giá hơn 4.7 triệu đô la đã bị đánh cắp khỏi Uniswap v3.

Tấn công lừa đảo trên Uniswap V3

Theo một tweet của Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao cách đây vài giờ, Uniswap V3 trên mạng lưới Ethereum đã bị tấn công.

Binance đã phát hiện ra lỗi bảo mật này thông báo ngay cho Uniswap’. Sàn giao dịch Binance lưu ý rằng nhóm bảo mật thường xuyên quét các blockchain công khai. Một tập hợp các giao dịch trên Uniswap v3 Positions đã kích hoạt cảnh báo trong quá trình quét. CZ Binance sau đó đã lên Twitter để thông báo cho sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, Uniswap về vấn đề này.

Đáng chú ý, hacker đã lấy đi 4,295 ETH trị giá hơn 4.7 triệu USD vào thời điểm viết bài, Hacker đã sử dụng địa chỉ này: 0x09b5027eF3a3b7332EE90321E558baD9C4447AFA

Hơn thế nữa, các tài sản đã được rửa thông qua giao thức phân quyền hoàn toàn cho các giao dịch riêng trên Ethereum thông qua Tornado Cash. Điều này sau đó đã gây khó khăn cho việc điều tra hacker.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Binance đã viết rằng nhóm của ông có thể giúp giải quyết vấn đề. Changpeng Zhao đã tweet.

Giao thức UniSwap an toàn, chính người dùng đã bị hack

CZ – CEO sàn giao dịch Binance

Trong một tweet tiếp theo, CZ Binance đã báo cáo rằng đã được liên hệ nhóm Uniswap và biết được lý do rằng đó là một “cuộc tấn công lừa đảo người dùng” chứ không phải cuộc tấn công vào giao thức của Uniswap.

CZ nói rằng “ Đã kết nối với nhóm Uniswap và được biết giao thức vẫn an toàn. Cuộc tấn công trông giống như một cuộc lừa đảo. Tất cả đều tốt trên Uniswap. Xin lỗi vì đã cảnh báo. Học cách tự bảo vệ mình khỏi bị lừa đảo. Đừng nhấp vào các liên kết.”

“Chúng tôi đã xem xét vấn đề và tin rằng đó không phải là vấn đề với giao thức mà là một cuộc tấn công lừa đảo dẫn đến việc đánh cắp trên nền tảng Uniswap v3,” Uniswap protocol đã viết.

LATEST POSTS

Đồng USD tăng nhẹ trở lại

Đầu phiên giao dịch ngày 26-11 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng...

Chứng khoán Hoa Kỳ chao đảo trong ngày Thứ Sáu Đen

Chứng khoán Mỹ chao đảo vào thứ Sáu, mở đầu phiên giao dịch ngắn hạn tại New York khi các nhà bán lẻ đặt hy...

Chứng khoán Mỹ tăng điểm tuần này, giá dầu tiếp tục lao dốc vì Covid ở Trung Quốc

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ cùng có một tuần tăng điểm, trong khi giá dầu thô giảm mạnh vì nỗi lo về nhu...

Deutsche Bank cảnh báo về mối nguy khi vay từ các ngân hàng Mỹ

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức mới đây đã cảnh báo các công ty châu Âu vay tiền từ các ngân hàng Mỹ rằng họ...

Follow us

0FansLike
39,298FollowersFollow

Most Popular

spot_img