USD/Japanese Yen vượt quá 146 – Đạt mức cao nhất trong 24 năm

0
16

Đồng Yên Nhật chạm mức thấp nhất trong 24 năm so với đồng đô la vào thứ Tư, làm tăng kỳ vọng về sự can thiệp thị trường tiền tệ nhiều hơn của Tokyo để hỗ trợ đồng tiền này trước áp lực gia tăng từ đồng đô la.

 

Đồng yên giảm 0,3% xuống còn 146,32 so với đồng đô la, mức yếu nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á vào cuối những năm 1990. Nó cũng vượt qua mức đã thúc đẩy chính phủ Nhật Bản can thiệp vào thị trường tiền tệ vào tháng trước.

 

Các thương nhân hiện đang chờ đợi chính phủ Nhật Bản bán thêm đô la để hỗ trợ đồng yên, do Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki gần đây đã chỉ ra rằng sự suy yếu hơn nữa của đồng tiền này sẽ không được chấp nhận.

 

Đồng yên hiện chỉ còn vài điểm nữa là vượt qua mức 147 để chạm mức yếu nhất kể từ năm 1990, một kịch bản được cho là sẽ báo trước nhiều rắc rối hơn cho nền kinh tế Nhật Bản. Đất nước này đang phải vật lộn để đối phó với lạm phát cao và nhập khẩu hàng hóa đắt đỏ, cả hai đều đã phá giá đồng yên trong năm nay.

 

Đồng yên cũng phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ đồng đô la mạnh hơn, do đợt tăng lãi suất gần đây của Cục Dự trữ Liên bang đã mở rộng khoảng cách giữa lãi suất địa phương và lãi suất Mỹ. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho đến nay không có khuynh hướng tăng lãi suất từ ​​mức cực thấp, với lý do tiếp tục gặp khó khăn do hậu quả của đại dịch COVID-19.

 

Áp lực lên đồng yên đã tăng lên chỉ sau một đêm sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu cho năm 2023, đồng thời cảnh báo về một cuộc suy thoái tiềm tàng. Điều này thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng đô la, gây áp lực lên hầu hết các loại tiền tệ toàn cầu.

 

Chỉ số đô la đã tăng 0,2% vào thứ Tư, duy trì ngay dưới mức cao nhất trong 20 năm vào tháng trước.

 

Đồng yên đã mất phần lớn vị trí trú ẩn an toàn vào tay đồng đô la trong năm nay, trong bối cảnh lãi suất ngày càng rạn nứt. Đồng tiền Nhật Bản đã giảm hơn 27% cho đến nay trong năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here