USD / JPY TRỞ LẠI SAU THÁNG THẤP ĐIỂM VỚI TỶ GIÁ FED HIKE

USD / JPY dường như bị kiểm soát hàng tháng trong phạm vi do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) với chương trình Nới lỏng Định lượng và Định tính (QQE) và Kiểm soát đường cong lợi nhuận (YCC), nhưng tỷ giá hối đoái có thể tiếp tục sẽ tăng trong SMA 50 ngày (133,68) do Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) dự kiến ​​sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất 75bp nữa.

0
20

Các đường dẫn phân kỳ giữa Fed và BoJ sẽ giữ cho USD / JPY tiếp tục tăng khi Chủ tịch Jerome Powell và Co thể hiện sự sẵn lòng hơn trong việc thực hiện chính sách hạn chế. Thêm vào đó, một nỗ lực khác đối với việc kiểm soát tỷ giá hối đoái đang được thực thi để kiểm tra mức cao tháng 9 năm 1998 (139,91) trong thời gian dài vì FOMC vẫn tiếp tục thực hiện lãi suất cao hơn trong suốt thời gian còn lại của năm.

Tuy nhiên, mối đe dọa về suy thoái có thể đẩy FOMC giảm chu kỳ tăng giá khi ngân hàng trung ương cố gắng đạt được mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ và sự thay đổi định hướng trong tương lai của Fed có thể tạo ra phản ứng giảm giá đối với Đô la Mỹ nếu Ngân hàng trung ương vẫn giữ lãi suất chuẩn ở mức trung tính trong thời gian còn lại của năm.

Đổi lại, triển vọng về chính sách của Fed có thể ảnh hưởng đến tỷ giá USD / JPY khi BoJ vẫn miễn cưỡng chuyển sự chú ý về giao dịch bán lẻ khi các nhà giao dịch đã bán ròng cặp tỷ giá này trong phần lớn năm 2022.

Nguồn: IG Client Sentiment

Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 0,27% so với ngày hôm qua và cao hơn 17,20% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 8,37% so với ngày hôm qua và thấp hơn 13,03% so với tuần trước. Sự gia tăng lãi suất ròng dài đã giúp giảm bớt hành vi đông đúc khi 28,86% nhà giao dịch mua ròng mua USD / JPY vào tuần trước, trong khi sự sụt giảm trong vị thế bán ròng diễn ra khi tỷ giá hối đoái tạm dừng chuỗi các mức cao và thấp thấp hơn so với tuần trước.

Như đã nói, USD / JPY có thể tạo ra một bước tiến lớn hơn trong những ngày tới vì FOMC dự kiến ​​sẽ thực hiện một đợt tăng tỷ giá 75bp nữa và tỷ giá hối đoái có thể tạo ra một nỗ lực khác để kiểm tra mức cao tháng 9 năm 1998 (139,91) như nó có vẻ là đảo chiều đầu khóa học của mức thấp hàng tháng (134,70).

Nguồn: Trading View

USD / JPY chạm mức thấp hàng tháng (134,70) và tỷ giá hối đoái có thể tiếp tục tăng khi SMA 50 ngày (133,68) phản ánh một độ dốc tích cực.

Tuy nhiên, việc không giữ được mức thấp hàng tháng (134,70) có thể dẫn đến việc kiểm tra đường SMA 50 ngày (133,68), với khu vực quan tâm tiếp theo nằm trong khoảng 132,20 (mức thoái lui 78,6%) đến 133,20 (mở rộng 38,2%).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here