VC Roundup: Các công ty khởi nghiệp kiếm tiền từ ‘Web5,’ Metaverse thể thao và Bitcoin tạo ra tiếng vang

0
8
Ảnh: PolySign, Mash, Floor, Euler, Tricular, KYVE và Atmos Labs đề cập đến các giao dịch tài trợ mới nhất từ ​​thế giới blockchain và tiền điện tử.

PolySign, Mash, Floor, Euler, Tricular, KYVE và Atmos Labs đề cập đến các giao dịch tài trợ mới nhất từ ​​thế giới blockchain và tiền điện tử.

Rất nhiều điều đã xảy ra trên thị trường Bitcoin ( BTC ) và tiền điện tử kể từ phiên bản VC Roundup gần nhất. Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra đã lan sang các phân khúc khác của thị trường tài sản kỹ thuật số, khiến các nhà giao dịch, nền tảng cho vay và quỹ đầu tư mạo hiểm bị lạm dụng làm đòn bẩy quá mức. Trong quá trình này, giá Bitcoin giảm mạnh xuống mức thấp mới, lần đầu tiên trong lịch sử giảm xuống dưới mức đỉnh của chu kỳ trước.

Bất chấp những cơn lốc vĩ mô đang gây đau đớn cho thị trường tiền điện tử, các công ty đầu tư mạo hiểm vẫn đang đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hứa hẹn nhất trong ngành. Phiên bản mới nhất của VC Roundup nêu bật các giao dịch tài trợ cho các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số, giao thức tiền điện tử không giám sát, giải pháp thanh toán và các công ty quản lý danh tính phi tập trung.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số đóng vòng 53 triệu đô la

Nhiệm vụ của PolySign nhằm mang lại các giải pháp lưu ký tiền điện tử cấp tổ chức cho các nhà đầu tư đã nhận được sự ủng hộ từ một số công ty đầu tư mạo hiểm. Công ty gần đây đã huy động được 53 triệu đô la trong khoản tài trợ Series C được hỗ trợ bởi Cowen Digital, Brevan Howard, GSR và hơn thế nữa. Ngoài ra, công ty đã đảm bảo một khoản tín dụng trị giá 25 triệu đô la từ công ty liên doanh Boathouse Capital. Mặc dù PolySign không nêu rõ cách thức phân bổ nguồn vốn, Series C đã bị đóng cùng thời điểm mà công ty mua lại nhà quản trị quỹ tài sản kỹ thuật số MG Stover.

Công ty khởi nghiệp bitcoin gây quỹ để kiếm tiền từ nền kinh tế sáng tạo

Nền tảng thanh toán Bitcoin và Lightning Network Mash đã huy động được 6 triệu đô la tiền tài trợ vào tháng 6 như một phần trong nỗ lực không ngừng của mình để làm lại mạng internet cho các nhà phát triển và người sáng tạo nội dung. Vòng tài trợ do Nic Carter’s Castle Island Ventures và Whitecap Venture Partners đồng dẫn đầu, với sự tham gia bổ sung của Maple VC, Strategic Cyber ​​Ventures, Aquanow và Spacecadet Ventures. Nền tảng Mash cho phép các nhà phát triển và người tạo nội dung cung cấp cho khách hàng các tùy chọn đặt giá được gọi là “trả khi bạn tận hưởng” do BTC và Lighting network hỗ trợ .

Sàn ứng dụng NFT tăng 8 triệu đô la

Sàn ứng dụng mã thông báo Nonfungible đã kết thúc vòng đầu tư Series A trị giá 8 triệu đô la để thúc đẩy sứ mệnh làm cho NFT dễ tiếp cận hơn với người dùng phổ thông. Vòng gọi vốn do 6thMan Ventures dẫn đầu, với sự tham gia bổ sung từ B Capital, Worklife Ventures, Collab + Currency, Crypto.com và những người khác. Sàn cho biết họ sẽ sử dụng số tiền tài trợ để tăng tốc phát triển và mang lại nhiều tiện ích hơn cho các NFT.

Euler nhận được sự ủng hộ lớn

Giao thức tiền điện tử không giám sát Euler đã đóng vòng tài trợ 32 triệu đô la do Haun Ventures dẫn đầu và bao gồm sự tham gia của FTX Ventures, Coinbase Ventures, Jump Crypto, Jane Street, Uniswap Labs và những người khác. Nguồn vốn sẽ được đưa vào kho bạc của tổ chức tự trị phi tập trung của Euler, hoặc DAO, đang được triển khai trong ba giai đoạn. Euler là một giao thức tài chính phi tập trung được xây dựng trên Ethereum cho phép người dùng cho vay và mượn tài sản tiền điện tử.

“Web5” và danh tính phi tập trung thu hút sự quan tâm của VC

Giao thức nhận dạng phi tập trung Trihos gần đây đã đóng vòng hạt giống 8,5 triệu đô la để tiếp tục xây dựng cái gọi là các sản phẩm nhận dạng do người dùng kiểm soát. Người phát ngôn của công ty cho biết các sản phẩm của Trinsic mang lại tiện ích trong thế giới thực cho tham vọng “Web5” của Jack Dorsey. Một nhà phê bình gay gắt đối với Web3, cựu Giám đốc điều hành Twitter đã tuyên bố vào tháng 6 rằng ông đang bỏ qua lần lặp lại thứ ba của internet  để ủng hộ “Web5”, một mô hình mới tập trung vào Bitcoin để quản lý danh tính.

KYVE kết thúc đợt tăng $ 9 triệu trước khi ra mắt mainnet

Giao thức lưu trữ Web3 KYVE đã huy động được 9 triệu đô la tiền tài trợ trước khi dự kiến ​​ra mắt mạng chính dự kiến ​​vào quý 4 năm 2022. Vòng tài trợ, có sự tham gia của Distributed Global, Wicklow Capital, IOSG Ventures, Blockchain Coinvestors, Huobi Incurabor và những người khác, sẽ được sử dụng để tích hợp nhiều hệ sinh thái hơn vào cái gọi là hồ dữ liệu phi tập trung của KYVE. Một số blockchain hiện đang sử dụng KYVE, bao gồm Avalanche, Zilliqa, Cosmos và Polkadot.

Atmos Labs nhắm mục tiêu vào các môn thể thao Metaverse có nâng cao hạt giống

Nhà phát triển chơi để kiếm tiền Atmos Labs đã kết thúc vòng hạt giống trị giá 11 triệu đô la để tiếp tục xây dựng các trò chơi thể thao tập trung vào Metaverse. Vòng đầu tư được dẫn dắt bởi công ty mạo hiểm tập trung vào NFT, Sfermion, với sự tham gia bổ sung từ Animoca Brands, Collab + Currency, FBG Capital, CoinGecko Ventures và một số công ty khác. Atmos Labs đang tìm cách mang thể thao điện tử đến với khán giả toàn cầu bằng cách tạo ra lối chơi nhập vai trong Metaverse.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here