Ví tiền điện tử Solana bị nhắm , thiệt hại lớn do bị hack

0
8

Thiệt hại lớn do ví Solana gây ra

Người dùng của nhiều ví tài sản tiền điện tử (tiền ảo) trong hệ sinh thái Solana (SOL) đã báo cáo thiệt hại về dòng chảy trái phép do bị hack.

SOL và “tài sản được phát hành theo tiêu chuẩn SPL” đã bị đánh cắp chủ yếu từ ví Phantom và Slope, và hai địa chỉ (a, b) được cho là của kẻ tấn công có tổng trị giá 3 triệu đô la.

Nhiều người dùng bị đánh cắp cho rằng các Token được lưu trữ trong ví của họ đã bị rò rỉ mà họ không hề hay biết. Phantom Wallet đang làm việc với một dự án bên ngoài để điều tra, nhưng đã tweet, “Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng vấn đề này không chỉ xảy ra với Phantom.”

Trên thực tế, một số nạn nhân bao gồm người dùng Trust Wallet và Slope Wallet, và vì nhiều loại ví Solana đã trở thành mục tiêu . Lỗ hổng đã được phát hiện trong “Solana Program Library (SPL)”.Và xuất hiện những tiếng nói nghi ngờ.

Như một biện pháp khẩn cấp để tránh nguy cơ bị tấn công, Magic Eden đã cảnh báo người dùng trên Twitter chính thức của mình để hiển thị các hợp đồng đã được cấp phép trong quá khứ từ ví tiền điện tử và thu hồi các trang web đáng ngờ.

Tuy nhiên, nhà phát triển Foobar của DeFi (tài chính phi tập trung) đã chỉ ra rằng “Thu hồi không phải là giải pháp cơ bản” vì các giao dịch tương ứng được ký bởi chính người dùng. Cho đến khi nguyên nhân được điều tra, người dùng ví Solana được khuyên nên “trú ẩn” trong ví phần cứng và các sàn giao dịch tiền điện tử.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here