Vitalik cho rằng Metaverse của Facebook sẽ sụp đổ

0
12

Ngày 1/8, Vitalik Buterin, nhà sáng lập của Ethereum cho rằng các ông lớn công nghệ như Facebook khó xây dựng thành công Metaverse.

“Metaverse sẽ trở thành hiện thực tuy nhiên tôi nghĩ nỗ lực xây dựng metaverse của các tập đoàn lớn sẽ không có kết quả.”, Vitalik nhận định. 

Đây là câu trả lời của Vitalik với game thủ Dean Eigenmann. Tương tự, game thủ này cho rằng cộng đồng sẽ chuyển sang thế giới ảo. Tuy nhiên, metaverse sẽ không diễn ra theo cách mà các quỹ (VC) hiện tại đang làm, Dean nhận định.

“Tôi thà chơi World of Warcraft hơn là phần lớn các metaverse hiện tại.”, Dean cho biết. 

Mặc dù, các công nghệ AR (thực tế tăng cường) và VR (thực tế ảo) đã phát triển trên blockchain. Tuy nhiên, khái niệm về metaverse vẫn còn rất mơ hồ.

Vitalik Buterin

“Chúng ta vẫn chưa biết định nghĩa metaverse, hiện tại còn quá sớm để có thể biết mọi người thực sự muốn gì.”, Vitalik bổ sung.

Vitalik đã công khai nhắc đến Meta như một ví dụ về các nỗ lực gần đây của công ty trong việc xây dựng nền móng của metaverse.

Đa số các ý kiến hiện tại cho rằng metaverse được cho là một mạng lưới thế giới ảo 3D, nơi mọi người có thể tương tác, kinh doanh và tạo mối quan hệ xã hội bằng cách sử dụng hình đại diện hoặc phiên bản ảo của chính họ.

Vào cuối năm 2021, Facebook đã đổi tên thành Meta như một lời tuyên bố đặt chân vào con đường phát triển metaverse. Mark Zuckerberg, CEO của Meta nhận thấy metaverse là một cơ hội lớn và việc xây dựng nền tảng kỹ thuật số này sẽ “đem lại hàng trăm thậm chí hàng nghìn tỷ USD.”

Tuy nhiên, vào thứ năm (ngày 28/7), Reality Labs, công ty phụ trách mảng Metaverse của Meta đã công bố khoản lỗ quý 2 lên tới 2.81 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, con số này đã lên đến 5.78 tỷ USD.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here