Vương quốc Anh: 2 ngôi sao thực tế cho quảng cáo tiền điện tử trên Instagram stories

0
6

ASA cho biết cặp song sinh nhà Gale không thể đăng lại quảng cáo tiền điện tử “dưới dạng bị phàn nàn”, nhưng không cấm họ quảng cáo tài sản kỹ thuật số trong các quảng cáo trong tương lai.

Cơ quan quản lý quảng cáo độc lập của Vương quốc Anh đã duy trì đơn khiếu nại liên quan đến các cựu thí sinh của chương trình truyền hình thực tế Love Island là Eve và Jessica Gale về khoản đầu tư “triviali [zing] vào tiền điện tử”.

Trong một thông báo hôm thứ Tư, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Vương quốc Anh, hay ASA, cho biết các ngôi sao thực tế đã quảng cáo tiền điện tử trong một câu chuyện trên Instagram vào tháng 6 theo yêu cầu của một người có ảnh hưởng tên Elizabeth O’Donell và giữ nguyên tuyên bố quảng cáo là “gây hiểu lầm” và “vô trách nhiệm. ” Theo cơ quan quản lý, O’Donell không chỉ cung cấp lời khuyên giao dịch tiền điện tử – như những câu chuyện của Gales đã tuyên bố – mà còn thúc đẩy đầu tư vào tiền điện tử mà không minh họa những rủi ro có thể xảy ra.

ASA cho biết: “Do đó, chúng tôi đã xem xét các quảng cáo được gửi đến đối tượng chung, những người không có kiến ​​thức chuyên môn nào về đầu tư vào tiền điện tử”. “Ngược lại, trong trường hợp không có bất kỳ thông tin nào khác, chúng tôi cho rằng người tiêu dùng sẽ diễn giải ấn tượng tổng thể từ các quảng cáo có nghĩa là đầu tư vào tiền điện tử là đơn giản và không có rủi ro, ngay cả đối với những người tiêu dùng chỉ có kiến ​​thức hạn chế về tiền điện tử”.

Cơ quan quản lý cho biết vì các quảng cáo không được “chuẩn bị với tinh thần trách nhiệm”, chúng đã vi phạm Bộ luật Quảng cáo không phát sóng, Khuyến mại và Tiếp thị Trực tiếp của Vương quốc Anh, thêm vào câu chuyện của Gales không đề cập đến khả năng giá tiền điện tử “có thể giảm cũng như lên ”cũng như tình trạng phần lớn không liên quan của họ ở Vương quốc Anh. ASA cũng cáo buộc O’Donell và Gales “lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm hoặc độ tin cậy của người tiêu dùng” bằng cách không bao gồm thông tin về thuế tăng vốn bắt buộc phải trả đối với lợi nhuận tiền điện tử.

Trong phán quyết của mình, ASA cho biết Gales không thể đăng lại các quảng cáo tiền điện tử “dưới dạng bị phàn nàn”, nhưng không cấm cặp song sinh quảng cáo tài sản kỹ thuật số trong các quảng cáo trong tương lai trên phương tiện truyền thông xã hội. Vào thời điểm xuất bản, Jessica và Eve Gale đã có tổng số người theo dõi trên Instagram là hơn 1,7 triệu tài khoản.

Cơ quan quản lý quảng cáo đã điều tra và xóa nhiều quảng cáo liên quan đến tiền điện tử ở Vương quốc Anh kể từ năm 2021, cấm các áp phích cho sàn giao dịch tiền điện tử Luno ở London Underground và trên xe buýt thành phố vì gây hiểu lầm, một quảng cáo từ Coinfloor vì bị cáo buộc nhắm mục tiêu vào người về hưu trên tờ báo Northamptonshire Telegraph và các chiến dịch trực tuyến từ các công ty lớn bao gồm Coinbase, Kraken và eToro. Vào ngày 1 tháng 8, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã công bố các quy tắc mới nhằm giải quyết “các quảng cáo gây hiểu lầm khuyến khích đầu tư vào các sản phẩm có rủi ro cao”, nhưng không bao gồm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử.

Nguồn: Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here