HomeBlockchainYuga Labs cảnh báo về mối đe dọa dành cho các nhà...

Yuga Labs cảnh báo về mối đe dọa dành cho các nhà sở hữu NFT

-

Cảnh báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi tin tặc xâm nhập trang web của Premint NFT, kiếm được hơn 300 NFT và 375.000 đô la Ethereum.

Yuga Labs, người sáng tạo của Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã cảnh báo rằng có thể sớm có một “cuộc tấn công phối hợp” nhắm vào nhiều cộng đồng mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Công ty NFT nói với những người theo dõi Twitter của mình vào ngày 19 tháng 7 rằng đội bảo mật của họ đã theo dõi một “nhóm mối đe dọa dai dẳng” nhắm mục tiêu vào cộng đồng NFT thông qua các tài khoản mạng xã hội bị xâm phạm, kêu gọi những người theo dõi phải đề phòng.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty cảnh báo cộng đồng của mình về một cuộc tấn công có thể do tin tặc dẫn đầu trên mạng xã hội.

Không phải đầu tiên, không phải cuối cùng

Vào tháng 6, Gordon Goner, người đồng sáng lập có bút danh của Yuga Labs, đã đưa ra cảnh báo về một cuộc tấn công có thể xảy ra trên các tài khoản mạng xã hội Twitter của nó.

Ngay sau cảnh báo, các quan chức Twitter đã bắt đầu giám sát hoạt động trên các tài khoản và củng cố bảo mật hiện có của chúng. Goner nói với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ không bao giờ tiến hành các vụ lừa tiền bất ngờ, một phương pháp phổ biến mà những kẻ tấn công sử dụng để thu hút nạn nhân.

Trong tháng cũng chứng kiến ​​hai nhóm Discord chính thức được liên kết với BAYC và OtherSide NFT đã bị xâm phạm, cho phép những kẻ lừa đảo chia sẻ các liên kết lừa đảo khác nhau vào các nhóm BAYC, Mutant Ape Yacht Club và OtherSide chính thức khi bất hòa.

Cointelegraph đã yêu cầu Yuga Labs cung cấp thêm thông tin chi tiết về “nhóm mối đe dọa dai dẳng” và cuộc tấn công tiềm năng nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Trang web Premint NFT bị tấn công

Cảnh báo mới của Yuga Labs được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các kẻ đe dọa tấn công nền tảng NFT phổ biến Premint NFT, đánh cắp khoảng 314 NFT và 375.000 đô la trong Ethereum (ETH), khiến nó trở thành một trong những vụ hack NFT lớn nhất vào năm 2022.

Premint là một dịch vụ đưa vào danh sách cho phép của NFT giúp các nghệ sĩ NFT truy cập vào một số lượng lớn các nhà sưu tập NFT đã được xác minh một cách nhanh chóng, đưa họ vào danh sách trắng cho các dự án NFT mới. Nền tảng dịch vụ NFT chào hàng hơn 12.000 dự án NFT và cơ sở dữ liệu của hơn 2,4 triệu nhà sưu tập.

Theo công ty bảo mật blockchain Certik, vụ trộm xảy ra vào Chủ nhật sau khi tin tặc chèn mã độc vào trang web của Premint.

Mã này đã tạo ra một cửa sổ bật lên nhắc người dùng xác minh quyền sở hữu ví của họ nhưng thay vào đó, cung cấp cho tin tặc các quyền cần thiết để họ chuyển NFT từ ví của nạn nhân.

Sáu ví đã được xác định là nạn nhân của cuộc tấn công, có chứa NFT, bao gồm Bored Ape Yacht Club, Otheride, Oddities và Goblintown.

Premint cho biết họ sẽ tiếp tục “đào sâu sự việc” và nhắc nhở người dùng rằng họ sẽ không bao giờ được yêu cầu ký bất kỳ loại giao dịch nào trên nền tảng.

Nền tảng cũng đã thay đổi sau cuộc tấn công, cho phép người dùng đăng nhập mà không cần ví của họ – điều mà họ cho rằng sẽ an toàn và thuận tiện hơn.

 

LATEST POSTS

AI ĐANG TẠO ÁP LỰC BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG? THỊ TRƯỜNG ĐANG Ở ĐÂU

1. Phân tích về StableCoin + Ta thấy Total StableCoin (bao gồm on-chain lẫn trên sàn ) vẫn đang giảm từ cuối tháng 3/2022 đến nay....

Do Kwon thuê luật sư chuẩn bị cho cuộc điều tra Terra

Đồng sáng lập Terraform Labs - Do Kwon được cho là đã thuê luật sư từ một công ty luật ở Hàn Quốc để chuẩn...

Bitcoin có đảo chiều tăng giá sau khi chạm hỗ trợ?

Theo dữ liệu từ TradingView, tối ngày 17/8, Bitcoin đang được giao dịch quanh vùng 23,693 USD (sàn Binance). Bitcoin đã giảm hơn 3% trong...

Trò đùa của Elon Musk khiến token không có giá trị tăng 3,000%

Vào ngày 17/8, chỉ với một dòng tweet liên quan đến việc mua Manchester United, Elon Musk đã khiến đồng coin vô giá trị trùng...

Follow us

0FansLike
42,350FollowersFollow

Most Popular

spot_img