Zuckerberg và khoản lỗ 2.8 tỷ trong quý 2

0
23

Mark Zuckerberg nói: “Đây (Metaverse) rõ ràng là một công việc rất tốn kém trong vài năm tới.

Bộ phận thực tế ảo (VR) và thực tế ảo của Meta Reality Labs đã ghi nhận khoản lỗ quý thứ bảy liên tiếp, nhưng Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg vẫn kiên định đầu tư vào công nghệ mà ông gọi là một “cơ hội lớn”.

Trong cuộc gọi thu nhập quý 2 của Meta vào ngày 27 tháng 7, Zuckerberg thừa nhận rằng những khoản lỗ như vậy có thể tiếp tục trong vài năm nữa cho đến khi các ứng dụng VR và nền tảng Metaverse của nó đủ trưởng thành để tận dụng “cơ hội lớn” trị giá “hàng trăm tỷ đô la”

“Metaverse là một cơ hội lớn vì một số lý do. Tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn bây giờ rằng việc phát triển các nền tảng này sẽ mở khóa hàng trăm tỷ đô la, nếu không muốn nói là hàng nghìn tỷ theo thời gian ”.
“Đây rõ ràng là một công việc rất tốn kém trong vài năm tới,” Zuckerberg nói thêm, “Tôi tin rằng chúng tôi sẽ rất vui vì chúng tôi đã đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng điều này.”

Khoảng lỗ kéo dài trong hoạt động của Phòng thí nghiệm thực tế đã được tiết lộ trong báo cáo thu nhập quý 2 của Meta trước đó trong ngày. Những tổn thất như vậy không có gì lạ đối với các bộ phận trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển.

Reality Labs xây dựng các ứng dụng VR và thực tế tăng cường (AR) để giúp người dùng Meta kết nối qua các nền tảng xã hội khác nhau của nó, bao gồm Metaverse, với dòng tai nghe VR của Oculus.

Ngoài các khoản lỗ, doanh thu của Reality Lab có xu hướng giảm kể từ năm 2021 và tỷ suất lợi nhuận hoạt động của nó cũng có xu hướng giảm kể từ năm 2020. Doanh thu 11,1 tỷ đô la và tỷ suất lợi nhuận 29% được công bố trong quý 2 năm 2022 là mức thấp nhất trong bảy quý qua.

Reality Labs lỗ 2,9 tỷ đô la trong Q1.

Zuckerberg cũng lưu ý rằng một “môi trường vĩ mô đầy thách thức” có thể làm trầm trọng thêm thiệt hại.

Ông nói rằng tình hình kinh tế hiện nay tồi tệ hơn so với một phần tư trước, và ý kiến ​​của ông được chứng thực bởi thực tế là Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm lần thứ hai liên tiếp vào ngày 27 tháng 7 trước cuộc gọi thu nhập Meta. đã diễn ra, thêm:

“Chúng tôi dường như đã bước vào thời kỳ suy thoái kinh tế sẽ có ảnh hưởng rộng rãi đến hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số. Trong môi trường này, chúng tôi tập trung vào việc đầu tư dài hạn sẽ giúp chúng tôi phát triển mạnh mẽ hơn. ”
Bất chấp những khó khăn kinh tế, Zuckerberg tự tin rằng công ty của anh và các công ty con của nó sẽ thoát khỏi tình trạng suy thoái kinh tế hiện tại với tư cách là “một tổ chức mạnh mẽ hơn và có kỷ luật hơn”.

Ông cho rằng sự tự tin này là do các khoản đầu tư mà công ty của ông đang thực hiện hiện nay để đảm bảo công ty có thể duy trì vị trí dẫn đầu trong một ngành có thể đang trải qua sự thay đổi để phù hợp với nhiều nền tảng Metaverse hơn.

Trong khi đó, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đệ đơn kiện Meta với cáo buộc rằng công ty đang hướng tới độc quyền toàn bộ thị trường Metaverse. Đơn khiếu nại nói rằng việc Meta’s di chuyển trong không gian cản trở sự đổi mới và “sự cạnh tranh cạnh tranh” giữa các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đang tìm cách xây dựng các nền tảng và ứng dụng Metaverse.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here