Home Tin mới nhất Căng thẳng thương mại, địa chính trị có tiếp tục là bệ đỡ của vàng?

Căng thẳng thương mại, địa chính trị có tiếp tục là bệ đỡ của vàng?

by Đào Văn Hậu

Các rủi ro địa chính trị, mang đến hy vọng cho giá vàng trong tuần qua, ít nhiều đã hạ nhiệt. Đó là nguyên nhân khiến các nhà phân tích có cái nhìn bi quan hơn về giá vàng.

Colin Cieszynski – trưởng bộ phận chiến lược thị trường của SIA Wealth Management bày tỏ quan điểm của mình rằng:

Bất ổn chính trị tại Ý và Tây Ban Nha đang dần được giải quyết. Vàng đang chống chọi với hàng loạt yếu tố bất lợi khi chúng ta chứng kiến các số liệu kinh tế đáng kinh ngạc của Mỹ.

qua không phản ánh được căng thẳng thương mại leo thang. Trong đó, thị trường có cuộc khẩu chiến thương mại giữa Mỹ và các đồng minh sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố đánh thuế nhôm, thép nhập khẩu lên Canada, Mexico và Liên minh Châu Âu (EU).

Bà Simona Gambarini nhà phân tích của Capital Economics nói với Kitco News như sau:

Thông thường, ta sẽ mong căng thẳng địa chính trị leo thang tác động tích cực lên giá vàng, thế nhưng giá vàng đã không phản ứng nhiều, chủ yếu do đồng USD mạnh lên gây sức ép lên nó.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra trong ba ngày (từ 31/5 đến 2/6) tại Canada (Ca-na-đa), Bộ trưởng Tài chính các nước đồng minh thân cận nhất của Mỹ trong G7 đã công kích việc Washington áp những mức thuế mới đối với các sản phẩm nhôm và thép. Vàng thường được xem là công cụ bảo toàn tài sản trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế. Tuy vậy, kim loại quý dường như không thể hiện mình sau cuộc họp G7 vừa qua.

Vàng có thể giảm về mức thấp 21/5

Wang Tao, chuyên gia phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters, nhận định giá vàng giao ngay có thể quay trở lại mức thấp $1281,76/oz được ghi nhận trong ngày 21/5.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon