Home Tin mới nhất Căng thẳng thương mại Mỹ – EU tạm lắng, vàng lại mất giá 27/7/2018

Căng thẳng thương mại Mỹ – EU tạm lắng, vàng lại mất giá 27/7/2018

by Tư Vấn Vàng

Giá vàng ngày 26/7 giảm do chịu áp lực từ USD tăng giá và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và EU tạm lắng sau khi hai bên cam kết không áp thêm thuế.

Giá vàng giao ngay ngày 26/7 tại sàn New York giảm 9 USD xuống còn 1.222,4 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 giảm 0,3% xuống 1.228,1 USD/ounce.

Mỹ và EU trước đó thống nhất không áp thêm thuế, xoa dịu căng thẳng thương mại hiện có. Hai bên còn bắt đầu đối thoại để xóa bỏ các rào cản thương mại. Vàng thường mất vị thế với các tài sản nhiều rủi ro hơn như chứng khoán mỗi khi lo ngại chính trị và tài chính lắng xuống.

Giá vàng giao ngay ngày 26/7 tại sàn New York. Ảnh: Kitco

“Vàng đã giảm giá kể từ tháng 4 nên có một câu chuyện lớn hơn đằng sau, không chỉ là vấn đề Mỹ – EU hiện tại”, theo nhà phân tích kim loại quý Bernard Dahdah tại Natixis.

Cụ thể, vàng đang được giao dịch với giá thấp hơn 10% so với đỉnh hồi tháng 4 do áp lực từ USD mạnh lên, đã tăng giá khoảng 5% trong cùng khoảng thời gian. Đồng bạc xanh hôm qua tiếp tục tăng 0,2%.

Chỉ số MSCI chỉ số chứng khoán thế giới đạt đỉnh kể từ tháng 3, cho thấy giới đầu tư tăng cầu đối với tài sản nhiều rủi ro hơn vàng.

“Euro khôi phục so với USD cũng không thể hỗ trợ giá vàng, giúp xác nhận các nhà đầu tư hiện không mấy thích thú với kim loại quý này”, nhà phân tích Carlo Alberto De Casa tại ActivTrades nói.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cùng ngày tái khẳng định sẽ chấm dứt chương trình kích thích trong năm nay, cho rằng rủi ro từ một cuộc xung đột thương mại toàn cầu không thể dự đoán không ảnh hưởng đến kế hoạch của ECB.

Giới đầu tư còn đang chú ý đến số liệu tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong quý II, dự kiến công bố ngày 27/7.

Giá bạc giảm 0,5% xuống 15,47 USD/ounce.

Giá platinum giảm 1,6% xuống 828 USD/ounce.

Related Posts

Leave a Comment