Home Tin mới nhất Chứng khoán châu Á biến động 20/8/2019

Chứng khoán châu Á biến động 20/8/2019

by Tư Vấn Vàng

Thị trường chứng khoán biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Ba. Biên bản cuộc họp tháng 7 của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và Quyết định về lãi suất cho vay cơ bản mới của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đang thu hút sự quan tâm của thị trường.

Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,1% lúc 10:35 PM ET (02:35 GMT), trong khi Shenzhen Component tăng 0,6%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,3%.

PBOC hôm nay đã công bố lãi suất cho vay cơ bản (LPR) theo cơ chế mới được tiết lộ hôm thứ Bảy vừa rồi.

“Mức lãi suất cho vay mới linh hoạt thay thế lãi suất cho vay cố định hiện tại,” Giáo sư Kathy Liên, giám đốc điều hành chiến lược ngoại hối tại BK Asset Management, đã viết trong một lưu ý hôm thứ Hai được CNBC trích dẫn. “Thông qua quyết định cho phép thả nổi lãi suất, về cơ bản họ đang cho phép lãi suất giảm xuống.”

Theo Kathy Liên, “Lãi suất càng thấp, phản ứng tích cực trên thị trường càng cao”. Bên cạnh việc cắt giảm lãi suất này, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi các biện pháp kích thích tài khóa của Trung Quốc.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross xác nhận rằng Washington sẽ gia hạn giấy phép thêm 90 ngày nữa cho Công ty Công nghệ Huawei tạm thời tiếp tục làm ăn với các công ty Hoa Kỳ.

Ông Ross cho biết thời hạn tiếp theo sẽ vào khoảng ngày 19 tháng 11. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng Hoa Kỳ đã quyết định cho thêm 46 công ty con của Huawei vào “danh sách đen”.

Huawei cho biết trong một tuyên bố rằng “việc gia hạn tạm thời không làm thay đổi sự thật rằng Huawei đã bị đối xử bất công. Quyết định ngày hôm nay sẽ không có tác động đáng kể nào đến hoạt động kinh doanh của Huawei.”

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giao dịch cao hơn 0,4%. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc cũng tăng 0,4%.

Tại Úc, chỉ số ASX 200 tăng 0,7%.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của RBA cho thấy Ngân hàng trung ương sẽ cân nhắc nới lỏng chính sách hơn nữa nếu dữ liệu cho thấy điều này là cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng bền vững và đạt được mục tiêu lạm phát theo thời gian.

Related Posts

Leave a Comment