Cách St. Louis Blues chuyển hướng sang các công ty khởi nghiệp để mang công nghệ mới đến người hâm mộ

0
19
St. Louis Blues

Cách St. Louis Blues chuyển hướng sang các công ty khởi nghiệp để mang công nghệ mới đến người hâm mộ

Trong những năm gần đây, St. Louis Blues đã khởi động một số dự án nhằm sử dụng công nghệ để tăng cường cách thức nhượng quyền thương mại giải khúc côn cầu quốc gia tương tác với người hâm mộ. Nó được thực hiện trên các dự án bao gồm một cửa hàng thương mại điện tử “metaverse”, các cuộc thi trò chơi dự đoán và một nền tảng kỹ thuật sốsố tương tác với người hâm mộ.

Trong từng trường hợp khác nhau, The Blues sẽ cân nhắc đếnđến các công ty khởi nghiệp để hợp tác phát triển các công nghệ mới tập trung vào người hâm mộ.

“Đặc biệt, trong 5 đến 6 năm qua, chúng tôi đã tập trung nhiều hơn vào việc đổi mới, xem xét nhiều ngành khác nhau có thể có tác động đến doanh nghiệp và tìm ra những cách thức mới về công nghệ mới nổi để bổ sung vào danh mục đầu tư của chúng tôi về những gì chúng tôi giới thiệu với người hâm mộ” Matt Gardner, phó chủ tịch chiến lược kỹ thuật số và đổi mới của The Blues cho biết.

The Blues là một ví dụ về cách một thương hiệu nội địa nổi tiếng đã tìm đến các công ty khởi nghiệp để dùng các nguồn lực ngoài về R&D và hợp tác với các công ty nhỏ hơn, ở giai đoạn đầu trong các dự án đổi mới.

 

CHUYỆN BÊN LỀ | Cầu nối giữa lớn và nhỏ: Cách 2 tổ chức St. Louis xây dựng cầu nối giữa các công ty khởi nghiệp và các tập đoàn lớn

The Blues đã hợp tác với Tunespeak có trụ sở tại St. Louis để phát triển nền tảng tương tác với người hâm mộ Bluenatics. Công cụ kỹ thuật số cung cấp cho người hâm mộ quyền truy cập vào các trò chơi, các cuộc thi tặng quà và các ưu đãi đặc biệt.

Đối với Tunespeak, quan hệ đối tác với The Blues đã mang đến cho công ty cơ hội đầu tiên trong ngành thể thao. Được thành lập vào năm 2011, Tunespeak đã tạo ra một nền tảng tốt và những thành tựu cho các nhạc sĩ và ban nhạc. Nó liên quan đến các nghệ sĩ bao gồm Dave Matthews Band, Lionel Richie và Miranda Lambert.

Bằng cách làm việc với The Blues, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tunespeak, Tom Pernikoff cho biết công ty đã có thể tìm ra cách công nghệ của họ đã tích hợp với thể thao và những nơi cần thêm các tính năng bổ sung.

“Có rất nhiều điểm tương đồng giữa thể thao và âm nhạc, nhưng có một số điểm khác biệt lớn mà tôi nghĩ tôi đã định hướng cho sản phẩm của mìnhmình,” anh nói. “Ví dụ, với thể thao, có rất nhiều trò chơi có thể chơi ở một địa điểm nhất định. Với âm nhạc, thì cứ mỗi năm hoặc hai năm một lần, một ban nhạc lại đến một địa điểm nào đó. “

Đối với Tunespeak và The Blues, quan hệ đối tác của họ mang lại lợi ích cho cả hai công ty. Điều đó cung cấp cho The Blues một nền tảng mới để thu hút người hâm mộ. Đối với Tunespeak, sự hợp tác của họ với The Blues đã cho phép họ khai thác một “ngành chưa được khám phá” cho công ty, Pernikoff nói.

 

“Họ đã giúp chúng tôi hình thành khái niệm về toàn bộ công việc kinh doanh bên trong Tunespeak,” anh nói.

Tunespeak với một nhóm khoảng 10 người, đã có kế hoạch bắt đầu quảng bá công nghệ của mình cho các đội thể thao khác.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here