Cổ phiếu Roblox sụt giảm khi lỗ quý thứ hai vượt quá dự báo

0
8

Cổ phiếu của Roblox RBLX –3,17% đã giảm sau khi công ty báo cáo mức thua lỗ lớn hơn dự kiến ​​trong quý thứ hai và cho biết lượng đặt phòng giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là công ty trò chơi điện tử mới nhất nhưng có báo cáo doanh thu đáng thất vọng trong những tuần gần đây.

Roblox  là công ty cung cấp các công cụ cho người dùng – chủ yếu là trẻ em và thanh thiếu niên – để tạo và tương tác với bạn bè trong thế giới ảo của riêng họ. Gần đây, theo báo cáo , Roblox cho biết khoản lỗ của họ trong giai đoạn này là 176,4 triệu đô la, tương đương 30 xu một cổ phiếu. Theo FactSet, con số này rộng hơn ước tính đồng thuận của Phố Wall về khoản lỗ 25 xu một cổ phiếu.

Lượt đặt trước, một chỉ số doanh thu được điều chỉnh chính cho các công ty trò chơi điện tử bán hàng hóa ảo, đã giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 639,9 triệu USD. Các nhà phân tích dự kiến ​​657,2 triệu USD, theo Bloomberg.

Cổ phiếu của Roblox (mã: RBLX) đã giảm 15,7% trong phiên giao dịch  thị trường hôm 10/8. Công ty đã lên lịch một cuộc họp để thảo luận về kết quả vào thứ Tư lúc 8:30 sáng theo giờ miền Đông.

Roblox cho biết người dùng hoạt động trung bình hàng ngày là 52,2 triệu, tăng 21% so với một năm trước đó, trong khi số giờ dành cho Roblox tăng 16% lên 11,3 tỷ. Số lượt đặt phòng trung bình cho mỗi người dùng hoạt động hàng ngày là $ 12,25, giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Như trước đây, công ty không đưa ra triển vọng cho quý hiện tại nhưng đã đưa ra các chỉ số chính cho tháng đầu tiên. Nó cho biết số lượng đặt trước trong tháng 7 là từ 243 triệu đến 247 triệu đô la, con số  đại diện cho mức tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Người dùng hoạt động hàng ngày trong tháng 7 đã tăng 26% so với một năm trước đó lên 58,5 triệu người, trong khi số giờ tương tác tăng 25% lên 4,7 triệu người.

Cổ phiếu của Roblox bùng nổ sau khi công ty lên sàn vào năm 2021. Nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu vì nó cung cấp một trong số ít công ty cung cấp sản phẩm theo phong cách metaverse thành công. Nhưng cổ phiếu đã giảm 54% vào năm 2022 do tốc độ tăng trưởng được thúc đẩy bởi đại dịch chậm lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here