Pinterest tăng đột biến 19% sau báo cáo về cổ phần của Elliott Management

0
9
Ảnh: Pinterest tăng đột biến 19%

Pinterest ( NYSE: PINS ) đã tăng 19% sau khi có báo cáo rằng nhà hoạt động Elliott Management đã nắm cổ phần của công ty truyền thông xã hội.

Elliott được cho là đã nói với Pinterest (PINS ) rằng nhà đầu tư lớn nhất của công ty đang nắm giữ hơn 9% cổ phần, theo một báo cáo của WSJ, trích dẫn từ nguồn quen thuộc. Nhà đầu tư hoạt động này đã đàm phán với Pinterest trong vài tuần qua.

Cổ phần của Elliott xuất hiện khi cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã giảm 75% trong năm qua, sau khi ảnh hưởng của đại dịch dường như biến mất. Cuối tháng trước, Pinterest đã thông báo rằng người đồng sáng lập/ Giám đốc điều hành Ben Silbermann sẽ từ bỏ chức vụ để chuyển sang làm chủ tịch điều hành của hội đồng quản trị.

Silvermann đang được thay thế tại vị trí lãnh đạo bởi Bill Ready, người đã từng là chủ tịch thương mại của Google (GOOG ) từ năm 2020 và trước đây là giám đốc điều hành của PayPal và CEO của Venmo.

Cổ phần của Elliott cũng xuất hiện sau một báo cáo từ Bloomberg vào tháng 10 rằng PayPal (PYPL ) đã tiếp cận Pinterest (PINS ) về khả năng tiếp quản và đã chào giá khoảng 70 đô la/ cổ phiếu. Paypal sau đó nói rằng họ không theo đuổi thỏa thuận PINS.

Báo cáo của Bloomberg được đưa ra sau FT vào tháng 2 năm 2021 rằng Microsoft (MSFT ) đã tiếp cận Pinterest về khả năng tiếp quản, mặc dù PINS cho biết họ muốn duy trì độc lập vào thời điểm đó.

Lãi suất ngắn hạn trên Pinterest (PINS ) là 8,4%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here