Số lượng cổ phiếu Underwater Russell 3000 đạt ngưỡng kỷ lục

0
34

Các công ty giao dịch với số tiền ít hơn lượng tiền mặt đang tăngCác chỉ số có thể là dấu hiệu cho thấy nơi các nhà đầu tư có thể tìm thấy những món hời

Số lượng các công ty Russell 3000, không bao gồm các công ty tài chính, giao dịch bằng tiền mặt đã vượt qua kỷ lục cuối tháng được thiết lập trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tính đến cuối ngày thứ Tư, vốn hóa thị trường của 167 công ty Russell 3000, bao gồm ba hãng hàng không lớn, đã thấp hơn mức nắm giữ tiền mặt của các công ty này. Kỷ lục hàng tháng là 165 vào tháng 2 năm 2009.

Mức tăng đột biến diễn ra khi thị trường chứng khoán Mỹ không có dấu hiệu giảm bớt với chỉ số Russell 3000 thấp hơn 3,5% vào thứ Năm, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020. Tuy nhiên, chỉ số này cho thấy tổng giá trị vốn chủ sở hữu của một công ty thấp hơn lượng tiền mặt và chứng khoán thị trường – đây có thể được coi là một món hời.

Một phân tích Markets Live gần đây cho thấy số lượng công ty công nghệ sinh học đang lặn dần. Con số đó đã tăng lên đáng kinh ngạc 110 trong số 370 thành viên của Nasdaq Biotechnology Index.

Kỷ lục được thiết lập lại lần cuối vào năm 2009, số lượng các công ty đại diện cho khoảng 43 tỷ đô la giá trị thị trường; bây giờ là hơn 55 tỷ đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here