“Tuyệt đối không”: Đừng đuổi theo sự phục hồi của cổ phiếu và trái phiếu ngay bây giờ, giám đốc đầu nhấn mạnh.

0
21

Theo giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản Prime Partners của Thụy Sĩ, các nhà đầu tư nên tránh theo đuổi các đợt tăng giá gần đây đối với cổ phiếu và trái phiếu trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn hiện nay.

Francois Savary cho biết rất khó để có được tầm nhìn kinh tế rõ ràng do đặc thù của chu kỳ đầu tư hiện tại, chẳng hạn như sự phục hồi của Covid-19 và cuộc chiến Ukraine.

Ông nói với CNBC “Street Signs Europe” vào ngày thứ Hai (8/8): “Một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ đà tăng, vốn là thị trường trái phiếu mạnh mẽ trong tháng 7, đã biến mất ở một mức độ nhất định”

Ngoài ra, trong suốt mùa thu nhập quý thứ hai đã diễn ra mạnh mẽ cho đến nay, một vấn đề quan trọng đang được đặt ra là, các nhà phân tích sẽ điều chỉnh lại dự báo thu nhập quý thứ ba mà họ đạt được là bao nhiêu. Savary cho biết: “Vì vậy, chúng tôi cho rằng hai yếu tố có thể hỗ trợ một đợt tăng giá hơn nữa trên thị trường chứng khoán vẫn chưa rõ ràng”.

Do đó, ông cho biết các nhà đầu tư “tuyệt đối không nên” theo đuổi đà tăng của cổ phiếu đã diễn ra từ giữa tháng Bảy. Chỉ số S&P 500 tăng gần 13% so với mức thấp nhất trong tháng 7, đóng cửa ở mức 4.140 vào thứ Hai, nhưng vẫn giảm kể từ đầu năm.

Về trái phiếu, Savary nói, “tất cả chúng ta đều biết rất khó kiếm tiền từ trái phiếu. Tôi sẽ không theo đuổi cuộc biểu tình trái phiếu mà chúng tôi đã trải qua trong hai tháng qua. “

Các quỹ trái phiếu doanh nghiệp, chính phủ và trái phiếu có lợi suất cao đã nhận thấy dòng tiền đáng kể vào tháng trước. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ – theo chiều nghịch với giá – đã trượt xuống giao dịch quanh mức 2,76% vào thứ Ba sau khi đạt mức cao nhất 3,48% vào giữa tháng Sáu.

Các nhà đầu tư trên các thị trường toàn cầu đang điều hướng trong vòng xoáy của áp lực lạm phát, rủi ro suy thoái và chu kỳ thắt chặt của ngân hàng trung ương, thậm chí cả những công ty dẫn đầu như Berkshire Hathaway và SoftBank đều báo lỗ đầu tư trong quý 6.

Savary nói với CNBC: “Đó là một môi trường thị trường rất khó khăn. “Bạn cần có một số quỹ đầu cơ [và] một số loại chiến lượctương quan trong danh mục đầu tư của bạn.

Savary tiếp tục nói, giữ một số khoản đầu tư vào cổ phiếu sẽ giúp bảo vệ một phần khỏi lạm phát, tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ cần phải có chiến thuật và quan sát các số liệu kinh tế mới nhất.

Trong khi đó, tiền mặt, Savary nói, hữu ích để cung cấp sự linh hoạt.

Thật thú vị khi có một số tiền mặt để kiểm tra vì mọi thứ đều có thể xảy ra trong môi trường như thế này. Chúng ta có thể có một cuộc suy thoái, nhưng bạn cũng có thể đạt được tốc độ tăng trưởng mặc dù tuy chậm nhưng khả quan trong 12 tháng tới, ”

Hiện tại, Savary cho biết thị trường đã định giá trong thời kỳ suy thoái. “Nhưng các con số không cho bạn biết rằng có một cuộc suy thoái, vì vậy chúng ta cần phải nhanh nhẹn và kiểm tra những gì đang xảy ra từng tuần và từng tháng, và chúng ta sẽ có nhiều tầm nhìn hơn.

Tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ đã giảm trong hai quý đầu năm, đáp ứng một định nghĩa chung về suy thoái, mặc dù NBER định nghĩa nó theo cách khác và Nhà Trắng khẳng định Hoa Kỳ hiện không suy thoái.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào thứ Tư để có thêm manh mối về tình trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nó được đưa ra trong báo cáo việc làm tháng trước cho thấy sức mạnh bất ngờ và gia tăng kỳ vọng về việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 9.

Nguồn :CNBC

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here