No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexCác thượng nghị sĩ trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cáo...

Các thượng nghị sĩ trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cáo buộc Chủ tịch Fed Powell về việc cản trở cuộc điều tra vụ bê bối giao dịch

-

Tháng này đánh dấu tháng thứ 10 kể từ vụ bê bối giao dịch nội gián tồi tệ nhất trong lịch sử 109 năm của Fed khiến giới truyền thông đưa tin rầm rộ.

Hôm qua, Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, cùng với hai Thượng nghị sĩ đồng cấp của ông trong Ủy ban đó (Jon Ossoff và Raphael Warnock) và hai Thượng nghị sĩ khác không phục vụ trong Ủy ban đó (Jeff Merkley và Kirsten Gillibrand) đã gửi một bức thư tuyệt vời cho Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Senator Sherrod Brown
Senator Sherrod Brown

Lực đẩy tổng thể của bức thư cho thấy Fed đã cố gắng xoa dịu sự phẫn nộ của công chúng đối với vụ bê bối giao dịch của Fed bằng cách ban hành các quy tắc ứng xử giao dịch mới cho các quan chức Fed nhưng đã không đưa ra hiệu lực pháp luật đằng sau các quy tắc đó hoặc thiết lập một chuỗi chỉ huy phù hợp.

Nhưng ba câu trong bức thư cũng gợi ý mạnh mẽ rằng Chủ tịch Fed thực sự đang cản trở cuộc điều tra về vụ bê bối giao dịch, được Powell chuyển đến Tổng thanh tra của Cục Dự trữ Liên bang thay vì Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hoặc Bộ Tư pháp, điều này nên tham gia vào bất kỳ cuộc điều tra giao dịch nội gián nghiêm trọng nào.

Ba câu đó đọc như sau: “Ngoài ra, chúng tôi rất thất vọng vì Cục Dự trữ Liên bang đã từ chối cung cấp thông tin bổ sung về phạm vi đầy đủ của vụ bê bối giao dịch…” Việc sử dụng từ, “từ chối” có mùi khó chịu.

Tiếp theo là câu: “… chúng tôi cũng lặp lại yêu cầu của chúng tôi về sự hợp tác của bạn với các thành viên của Quốc hội và Văn phòng Tổng thanh tra của Cục Dự trữ Liên bang khi chúng tôi tìm cách hiểu sâu sắc về vụ bê bối giao dịch của Fed”.

Việc sử dụng các từ “lặp lại yêu cầu của chúng tôi đối với sự hợp tác của bạn” cho thấy rằng Chủ tịch Fed Powell đã từ chối hợp tác của mình. Và, cuối cùng, có câu này: “Các báo cáo gần đây cũng tiết lộ rằng Cục Dự trữ Liên bang đã không yêu cầu các thông tin tài chính cập nhật từ các cựu chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Dallas và Boston khi chấm dứt chức vụ của họ, điều này không phù hợp với các yêu cầu công khai tài chính đối với Các quan chức hội đồng quản trị.”

Câu cuối cùng đề cập đến Robert Kaplan, Chủ tịch Fed Dallas và Eric Rosengren, Chủ tịch Fed Boston, cả hai đều tuyên bố vào ngày 27 tháng 9 năm ngoái rằng họ sẽ từ chức khi vụ bê bối giao dịch thu hút sự phẫn nộ của công chúng.

Việc giao dịch và cản trở của Kaplan đáng lẽ phải được Bộ Tư pháp tiến hành điều tra hình sự. Vào năm 2020, khi đang là thành viên bỏ phiếu của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Fed và có quyền truy cập thông tin nội bộ về vô số chương trình cứu trợ mà Fed đang triển khai để đối phó với đại dịch, Kaplan đã giao dịch với số tiền hơn 1 triệu đô la. trong cả cổ phiếu và hợp đồng tương lai S&P 500. (Các hợp đồng tương lai của S&P 500 giao dịch gần như 24/7 từ tối Chủ nhật đến tối thứ Sáu và do đó có thể được sử dụng để giao dịch sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa và trước khi nó mở cửa, phương tiện hoàn hảo nên có quyền truy cập vào thông tin nội bộ.)

Kaplan là một nhà giao dịch sành sỏi, trước đây đã làm việc tại Goldman Sachs trong 22 năm, lên đến cấp Phó Chủ tịch. Các biểu mẫu tiết lộ tài chính của Kaplan cho thấy rằng anh ta duy trì mối quan hệ giao dịch với Goldman Sachs, vì anh ta liệt kê các sản phẩm độc quyền được tạo ra bởi “GS”, viết tắt của Goldman Sachs. (Xem các biểu mẫu công khai tài chính của Kaplan từ năm 2015 đến năm 2020 tại đây.) Goldman Sachs là một thực thể được giám sát bởi Fed – một xung đột khác đối với Kaplan.

Trước đó, Wall Street On Parade đã liên hệ qua email với tổng cộng năm địa chỉ liên hệ báo chí của Goldman Sachs, hỏi xem Kaplan đã thực hiện các giao dịch S&P 500 của mình hay giao dịch cổ phiếu cá nhân của anh ấy tại Goldman. Công ty từ chối trả lời câu hỏi của chúng tôi. Fed Dallas từ chối cho chúng tôi biết liệu Kaplan có đang sử dụng hợp đồng tương lai S&P 500 để bán khống thị trường hay không – đặt cược rằng thị trường sẽ đi xuống – điều mà họ đã làm đáng kể vào tháng 3 năm 2020.

Thêm vào vụ bê bối xoay quanh Kaplan, theo yêu cầu trong biểu mẫu tiết lộ tài chính của mình, anh ta đã không liệt kê các ngày cụ thể của các giao dịch của mình, thay vào đó là từ “nhiều”. Điều này khiến các nhà báo không thể kiểm tra xem các giao dịch của ông có được thực hiện trong khoảng thời gian Fed đưa ra nhiều thông báo chính sách lớn vào năm 2020 hay không.

Fed đã từ chối các yêu cầu riêng biệt từ Wall Street Journal, Bloomberg News và Wall Street On Parade để công bố ngày giao dịch của Kaplan.

Vì bản thân biểu mẫu công bố tài chính yêu cầu cung cấp những ngày này trên biểu mẫu được công bố rộng rãi, nên Wall Street On Parade đã đệ đơn yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) về thông tin vào ngày 12 tháng 10 năm ngoái, yêu cầu xử lý nhanh chóng kể từ khi các ngày đã qua lâu do công chúng.

Vào ngày 22 tháng 10, chúng tôi đã nhận được phản hồi sau từ Margaret McCloskey Shanks, Giám đốc FOIA của Fed: “Tôi đã xác định chấp thuận yêu cầu xử lý nhanh của bạn vì thực tế là chủ đề yêu cầu của bạn liên quan đến một vấn đề gần đây đã được chủ đề của báo cáo tin tức. Theo đó, yêu cầu của bạn sẽ được ưu tiên xử lý và xử lý càng sớm càng tốt. Bằng cách xử lý nhanh chóng, yêu cầu của bạn sẽ được xử lý trước các yêu cầu FOIA khác. ”

Thời gian hoàn thành bắt buộc đối với tất cả các yêu cầu của FOIA đối với các cơ quan liên bang là 20 ngày làm việc. Theo lý lẽ, quá trình xử lý nhanh sẽ ít hơn thế. Vì lịch đã đến gần ngày làm việc thứ 20, chúng tôi đã yêu cầu văn phòng FOIA cập nhật. Chúng tôi đã nhanh chóng nhận được một lá thư cho biết rằng Fed dự đoán có thể cung cấp thông tin vào ngày 9 tháng 11.

Nhưng vào ngày 9 tháng 11, qua email, chúng tôi nhận được một thông báo rất lạ, không phải từ Margaret McCloskey Shanks, Giám đốc FOIA của Fed, mà là từ “Phần Công bố Thông tin” của “Hội đồng Thống đốc Hệ thống Dự trữ Liên bang”. Bức thư thông báo với chúng tôi rằng: “Căn cứ vào mục (a) (6) (B) (i) của FOIA, chúng tôi đang kéo dài thời gian trả lời cho đến ngày 24 tháng 11 năm 2021, để tham khảo ý kiến ​​của hai hoặc nhiều thành phần của Hội đồng có lợi ích đáng kể trong việc xác định yêu cầu. ”

Vào ngày 8 tháng 12, chúng tôi nhận được một lá thư mới từ Fed cho biết rằng “Nhân viên đã tìm kiếm hồ sơ của Hội đồng quản trị và tham khảo ý kiến ​​của các nhân viên am hiểu nhưng không tìm thấy bất kỳ tài liệu nào đáp ứng yêu cầu của bạn”.

Rõ ràng, Fed có thể chỉ đơn giản là yêu cầu Kaplan lật lại những ngày giao dịch được ủy quyền và quá hạn từ lâu của anh ta. Nó đã không làm.

Đáng báo động không kém, có ấn tượng rõ ràng rằng “hai hoặc nhiều thành phần của Hội đồng quản trị” có “lợi ích đáng kể trong việc xác định yêu cầu,” đã dập tắt nó.

Giao dịch tai tiếng của Kaplan đã được đưa ra khắp nơi trên các tin tức vào thời điểm ông cuối cùng đồng ý từ chức vào ngày 27 tháng 9. Nhưng thay vì Chủ tịch Fed Powell đưa ra một tuyên bố lên án, Powell thực sự đã gửi một lời chúc tốt đẹp đến Kaplan, nói rõ: “Chúng tôi rất biết ơn cho sáu năm phục vụ của Rob với tư cách là Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas và là một đồng nghiệp có giá trị trong FOMC. Ông là một tiếng nói đầy nhiệt huyết và mạnh mẽ trước công chúng về nhiều vấn đề, bao gồm cả giá trị quan trọng của giáo dục mầm non và xóa mù chữ. Ngoài ra, ông cũng tăng cường nghiên cứu kinh tế của Ngân hàng và đóng một vai trò rất tích cực trong các nỗ lực quản lý, ngân sách và công nghệ trên toàn hệ thống. Chúng tôi cầu chúc cho anh ấy khỏe mạnh ”.

Với những sự thật đã biết vào thời điểm đó, tuyên bố này là một sự bãi bỏ trách nhiệm của Powell và có thể được coi là phương hại đến bất kỳ cuộc điều tra nào trong tương lai. (Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã gọi Powell là “một kẻ nguy hiểm” và từ chối bỏ phiếu ủng hộ đề cử của ông để phục vụ nhiệm kỳ 4 năm thứ hai với tư cách Chủ tịch Fed. Ông bắt đầu nhiệm kỳ mới đó vào ngày 23 tháng 5)

Ngoài tiềm năng của Kaplan về giao dịch nội gián với tư cách là thành viên biểu quyết của FOMC vào năm 2020, Wall Street On Parade cũng nhận thấy rằng bản thân Kaplan đã đưa ra những tuyên bố táo bạo, mang tính thị trường với giới truyền thông trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2020, điều này cũng nên được điều tra về giao dịch nội gián tiềm năng.

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img