No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexCentral Bank Watch: FED phát biểu và kỳ vọng lãi suất

Central Bank Watch: FED phát biểu và kỳ vọng lãi suất

-

TỔNG QUAN 

  • Các nhà hoạch định chính sách của FED đã phát biểu bác bỏ ý kiến ​​rằng chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc và việc tạm dừng vào đầu năm 2023.
  • Báo cáo lạm phát (CPI) tháng 9 của Mỹ nóng hơn dự kiến ​​và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 9 của Mỹ đã củng cố thêm trường hợp cho các nỗ lực thắt chặt chính sách tích cực hơn.
  • Thị trường tỷ giá chứng kiến ​​khả năng tăng lãi suất 75 bps lớn hơn 100% vào tháng 11.

TỶ LỆ TĂNG VẪN ĐANG ĐẾN

Trong ấn bản này của Central Bank Watch, chúng tôi sẽ xem xét các bình luận và bài phát biểu của nhiều nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang kể từ quyết định về lãi suất của Fed vào tháng 9. Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã nói với giọng điệu rất diều hâu, bác bỏ ý kiến ​​rằng chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc và việc tạm dừng sẽ đến vào đầu năm 2023. Chủ đề của các bài phát biểu gần đây là Fed sẽ làm ‘bất cứ điều gì cần thiết’ để giảm lạm phát.

75 BPS VÀO THÁNG 11?

Giọng điệu được các nhà hoạch định chính sách của Fed triển khai kể từ cuộc họp tháng 9 của Fed cho thấy khả năng tăng lãi suất 75 bps vào tháng 11, mặc dù Chủ tịch Fed Jerome Powell đã gợi ý vào mùa hè rằng việc tăng lãi suất ở mức độ như vậy ít có khả năng xảy ra hơn : Fed cũng đã tăng lãi suất thêm 75 bps trong tháng 9). Báo cáo lạm phát (CPI) tháng 9 của Mỹ nóng hơn dự kiến ​​và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 9 mạnh mẽ của Mỹ đã củng cố thêm trường hợp cho các nỗ lực thắt chặt chính sách tích cực hơn.

Ngày 25 tháng 9 – Bostic (chủ tịch Atlanta) nói rằng, khi Fed chống lại lạm phát bằng cách tăng lãi suất, nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng chậm lại một cách “tương đối có trật tự” và “có thể sẽ có một số mất việc”.

Ngày 26 tháng 9 – Collins (chủ tịch Boston), trong phát biểu đầu tiên kể từ khi đảm nhận công việc điều hành Fed Boston, lưu ý rằng bà dự đoán “việc ổn định giá cả sẽ đòi hỏi tăng trưởng việc làm chậm hơn và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn một chút”.

Ngày 27 tháng 9 – Bullard (chủ tịch St. Louis) nhận xét về mối đe dọa lạm phát cao gây ra uy tín của Fed, và rằng “đây là một vấn đề nghiêm trọng và chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi phản ứng với nó một cách thích hợp.”

Kashkari (chủ tịch Minneapolis) khẳng định rằng “có rất nhiều sự thắt chặt trong đường ống. Chúng tôi cam kết khôi phục sự ổn định giá cả nhưng chúng tôi cũng nhận ra rằng nếu những độ trễ này có nguy cơ làm quá mức. “

Ngày 28 tháng 9 – Bostic nói rằng ông đã thấy ít nhất 125 bps nữa sẽ tăng lãi suất vào năm 2022 và “sự thiếu tiến bộ cho đến nay khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn về việc bây giờ chúng ta phải có lập trường hạn chế ở mức độ vừa phải.”

Evans (chủ tịch Chicago) lưu ý rằng lãi suất chính của Fed “đang bắt đầu chuyển sang vùng hạn chế, nhưng với lạm phát cao như hiện nay và việc kiểm soát lạm phát là công việc đầu tiên, nó gần như không đủ hạn chế.”

Ngày 29 tháng 9 – Daly (chủ tịch San Francisco) tuyên bố rằng cô ấy “hoàn toàn kiên quyết để giảm lạm phát”.

Bullard đã tham khảo Bản tóm tắt các dự báo kinh tế tháng 9 và nhận xét rằng “nếu bạn nhìn vào các dấu chấm, có vẻ như ủy ban đang mong đợi một lượng lớn các động thái bổ sung trong năm nay”.

Ngày 30 tháng 9 – Daly nhắc lại rằng “ưu tiên số 1 của chúng tôi là giảm lạm phát” và bà tin rằng Fed “sẽ thực hiện các đợt tăng lãi suất bổ sung”, đó là “điều đúng đắn cần làm để đưa nền kinh tế trở lại trạng thái cân bằng”.

Brainard (Phó Chủ tịch Fed) đã phản bác lại tuyên bố rằng Fed sẽ nhanh chóng cắt giảm lãi suất vào năm 2023, lưu ý rằng “chính sách tiền tệ sẽ cần phải hạn chế trong một thời gian để có thể tin tưởng rằng lạm phát đang quay trở lại mục tiêu. Vì những lý do này, chúng tôi cam kết sẽ tránh rút lui quá sớm ”.

Ngày 3 tháng 10 – Barkin (chủ tịch Richmond) đã thảo luận về tác động của chính sách của Fed đối với nền kinh tế toàn cầu và cho biết “điều bạn lo lắng là thiệt hại về tài sản thế chấp có thể gây ra cho các nền kinh tế quốc tế và đặc biệt là hệ thống tài chính của họ”.

Williams (chủ tịch New York) cho biết đã có những dấu hiệu cho thấy “chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đã bắt đầu hạ nhiệt nhu cầu và giảm áp lực lạm phát”.

Ngày 4 tháng 10 – Daly nhận xét rằng “lạm phát là một căn bệnh ăn mòn, nó là một chất độc ăn mòn

sức mua thực sự của người dân. ”

Ngày 5 tháng 10 – Daly ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 75 bps và nhận xét rằng “chúng tôi phụ thuộc vào dữ liệu. Khi dữ liệu cho thấy những gì chúng tôi cần nhìn thấy, thì chúng tôi sẽ giảm bớt. “

Bostic đã thảo luận về kỳ vọng tăng lãi suất của mình cho đến cuối năm 2022 và vạch ra rằng ông “muốn đạt được một điểm mà chính sách có tính kiềm chế vừa phải – từ 4% đến 4,5% vào cuối năm nay – và sau đó giữ ở mức đó và xem cách nền kinh tế và giá cả phản ứng. ”

Ngày 6 tháng 10 – Kashkari đẩy lùi bản tường thuật rằng Fed sẽ sớm tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất của mình và lưu ý cho đến khi ông nhìn thấy “một số bằng chứng cho thấy lạm phát cơ bản đã đạt đỉnh và hy vọng sẽ giảm trở lại, tôi chưa sẵn sàng tuyên bố tạm dừng. Tôi nghĩ chúng ta còn một khoảng cách khá xa để không bị tạm dừng. “

Cook (thống đốc Fed) nói rằng “với lạm phát cao hơn mục tiêu dài hạn 2% của chúng tôi,

Việc khôi phục sự ổn định giá có thể sẽ đòi hỏi phải liên tục tăng lãi suất và sau đó giữ chính sách hạn chế trong một thời gian cho đến khi chúng tôi tin tưởng rằng lạm phát đang vững chắc trên con đường hướng tới mục tiêu 2% của chúng tôi. ”

Evans nhận xét rằng tỷ lệ chính có khả năng “hướng tới 4,5% đến 4,75% vào một thời điểm nào đó trong năm tới.”

Waller (thống đốc Fed) nói rằng “trọng tâm của chính sách tiền tệ cần phải là chống lạm phát,” không sử dụng chính sách tiền tệ để đối phó với những lo ngại về ổn định tài chính.

Mester (chủ tịch Cleveland), giống như những người khác, đã chống lại câu chuyện về việc tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất, và nói “chúng tôi phải đưa lãi suất lên đến mức sẽ lạm phát địa chất trên con đường 2% đó, và tôi chưa thấy sự tin tưởng hấp dẫn mà tôi cần thấy sẽ gợi ý rằng chúng tôi có thể bắt đầu giảm tốc độ mà chúng tôi đang đi. “

Ngày 7 tháng 10 – Williams tuyên bố rằng lãi suất chính có thể sẽ tăng lên 4,5% và “thời gian của điều đó và mức độ chúng tôi phải tăng lãi suất sẽ phụ thuộc vào dữ liệu.”

Ngày 10 tháng 10 – Brainard ám chỉ lo ngại rằng việc tăng lãi suất quá xa có thể gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ, và nhận xét rằng “tải trước là một điều tốt, với điều kiện tỷ giá trung lập thấp hơn bao nhiêu. Nhưng hoạt động quá tải cũng rất tốn kém và có sự không chắc chắn về việc chính sách hạn chế phải thực sự trở thành như thế nào ”.

Ngày 11 tháng 10 – Mester nhắc lại sự ủng hộ của cô ấy đối với việc tăng lãi suất bổ sung, như vậy “chính sách tiền tệ sẽ cần trở nên hạn chế hơn để đưa lạm phát đi xuống một cách bền vững xuống 2%”.

Ngày 12 tháng 10 – Kashkari vạch ra những gì cần thiết để Fed tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất và tuyên bố “đối với tôi, mức chênh lệch cho sự thay đổi như vậy là rất cao bởi vì chúng tôi chưa thấy nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát cơ bản – lạm phát dịch vụ, lạm phát tiền lương, thị trường lao động – điều đó vẫn chưa dịu đi. “

Biên bản cuộc họp tháng 9 của FOMC đã được công bố, trong đó có quan điểm rằng “một số người tham gia lưu ý rằng, đặc biệt là trong môi trường kinh tế và tài chính toàn cầu không chắc chắn như hiện nay, điều quan trọng là phải điều chỉnh tốc độ thắt chặt chính sách hơn nữa với mục đích giảm thiểu rủi ro của những tác động bất lợi đáng kể đến triển vọng kinh tế. “

Bowman (thống đốc Fed) xác nhận ủng hộ việc thắt chặt thêm khi cô ấy nói “nếu chúng tôi không thấy dấu hiệu cho thấy lạm phát đang giảm, quan điểm của tôi tiếp tục là mức tăng khá lớn trong phạm vi mục tiêu đối với lãi suất quỹ liên bang nên vẫn còn trên bàn.”

Ngày 14 tháng 10 – Cook nhận xét rằng bà thấy cần phải tăng lãi suất bổ sung.

Daly gọi báo cáo lạm phát tháng 9 của Mỹ là “đáng thất vọng” và nói rằng cô ấy muốn thấy tỷ lệ chính trong khoảng 4,5% đến 5%.

George (chủ tịch thành phố Kansas) cảnh báo rằng nếu lãi suất được tăng quá nhanh, chúng có thể “phá vỡ thị trường tài chính và nền kinh tế theo cách mà cuối cùng có thể tự đánh mất mình”.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KIẾN ​​SỰ HIẾU CHIẾN GIA TĂNG

Chúng tôi có thể đo lường liệu việc tăng lãi suất của Fed có được định giá bằng cách sử dụng các hợp đồng Eurodollar hay không bằng cách kiểm tra sự khác biệt trong chi phí đi vay của các ngân hàng thương mại trong một khoảng thời gian cụ thể trong tương lai. Biểu đồ 1 dưới đây cho thấy sự khác biệt trong chi phí đi vay – chênh lệch – cho các hợp đồng tháng trước và tháng 1 năm 2023, để đánh giá mức lãi suất sẽ hướng đến cuối năm nay.

CHÊNH LỆCH HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI EURODOLLAR (THÁNG 10 NĂM 2022 ĐẾN THÁNG 1 NĂM 2023) [BLUE], CON BƯỚM 2S5S10S CỦA HOA KỲ [ORANGE], CHỈ SỐ DXY [RED]: KHUNG THỜI GIAN HÀNG NGÀY (THÁNG 8 ĐẾN THÁNG 10 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 1)

Kể từ đầu tháng 8, có một mối quan hệ khá chặt chẽ giữa Chỉ số DXY , hình dạng của đường cong lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ và tỷ lệ tăng lãi suất của Fed. Sau một báo cáo lạm phát nóng bỏng khác của Mỹ, chênh lệch Eurodollar vẫn đang định giá một đợt tăng lãi suất đầy đủ 75 bps cho cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng 11 và có khả năng tăng lãi suất 75 bps nữa vào tháng 12.

KỲ VỌNG VỀ LÃI SUẤT CỦA CỤC DỰ TRỮ LIÊN BANG: HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI CỦA QUỸ FED (NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2022) (BẢNG 1)

Hợp đồng tương lai của quỹ Fed vẫn tích cực không kém khi hợp đồng Eurodollar lan rộng trong thời gian tới. Thị trường tỷ giá chứng kiến ​​111% cơ hội tăng lãi suất 75 bps vào tháng 11 (100% khả năng tăng lãi suất 75 bps và 11% cơ hội tăng lãi suất 100 bps), với một đợt tăng lãi suất 75 bps khác được ưu tiên vào tháng Mười Hai. Trước báo cáo lạm phát tháng 9 của Mỹ, lãi suất chính của Fed dự kiến ​​sẽ tăng lên 4,208% vào cuối năm 2022; nó hiện được chiết khấu đến cuối năm ở mức 4,498% (hiện tại là 3,25%).

CHỈ SỐ TÂM LÝ KHÁCH HÀNG CỦA IG: DỰ BÁO TỶ GIÁ USD / JPY (NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 2)

USD / JPY : Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 18,69% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà giao dịch mua dài hạn là 4,35-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 16,23% so với ngày hôm qua và thấp hơn 6,61% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 4,99% so với ngày hôm qua và cao hơn 11,19% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch bán ròng cho thấy giá USD / JPY có thể tiếp tục tăng.

Vị thế ít thiếu hụt hơn so với ngày hôm qua nhưng lại thiếu hụt nhiều hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây khiến chúng ta có thêm xu hướng giao dịch USD / JPY hỗn hợp.

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img