No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexCPI tháng 10 có thể củng cố trường hợp tỷ giá cuối...

CPI tháng 10 có thể củng cố trường hợp tỷ giá cuối kỳ trên 5%: Những điều cần biết trong tuần này

-

Chỉ số lạm phát mới của chính phủ và cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ là những sự kiện được mong đợi nhất trên radar của Phố Wall trong tuần này khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm hiểu về quyết định lãi suất mới nhất của Fed .

Sáng thứ Năm sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) được theo dõi chặt chẽ cho tháng Mười. Các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát cho thấy CPI hàng năm ở mức 7,9% hàng năm trong tháng, mức tăng vừa phải so với mức tăng 8,2% so với cùng kỳ của tháng 9 . CPI cốt lõi, loại bỏ các thành phần lương thực và năng lượng dễ bay hơi của thước đo, dự kiến ​​sẽ ở mức 6,5%, ít thay đổi so với mức 6,6% của tháng trước.

Cổ phiếu, trong khi đó, cũng có thể lấy tín hiệu từ kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ năm nay vào thứ Ba. Tất cả ba chỉ số chính đều đóng cửa cao hơn vào thứ Sáu nhưng thấp hơn trong tuần dựa trên dữ liệu việc làm tháng 10, một loạt báo cáo thu nhập phụ và một đợt tăng lãi suất siêu lớn khác từ Cục Dự trữ Liên bang đi kèm với những xác nhận về nhiều đợt tăng sắp tới.

Trong 5 ngày kết thúc vào thứ Sáu, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 1,5%, S&P 500 3,3% và Nasdaq Composite 5,7% – hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất của chỉ số công nghệ nặng kể từ tháng 1 như các hãng lớn Apple ( AAPL ), Amazon. com ( AMZN ) và Alphabet ( GOOGL ) mỗi bên đều mất hơn 10% sau khi báo cáo tài chính quý 3 khiến Phố Wall thất vọng.

Nền kinh tế Mỹ đã bổ sung thêm 261.000 việc làm trong tháng 10 , một con số tuyển dụng mạnh mẽ khác được coi là xác nhận với các nhà hoạch định chính sách rằng điều kiện lao động có thể giúp hạn chế lãi suất chính của Fed để chống lại lạm phát lịch sử. Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất lần thứ tư liên tiếp lên 75 điểm cơ bản trong khi ám chỉ tốc độ tăng chậm hơn nhưng lãi suất cuối cùng cao hơn.

Các nhà đầu tư đang hy vọng tín hiệu từ ngân hàng trung ương về khả năng nới lỏng kế hoạch tiền tệ, điều này sẽ đóng vai trò như một luồng gió cho các chỉ số chính sau khi họ đóng cửa vào tháng trước với kỳ vọng về sự xoay trục chính sách. Nhưng Powell đã chống lại quan điểm cho rằng sự thay đổi trong đường lối của Fed sắp xảy ra, với lạm phát và biên chế vẫn tăng.

“Việc khôi phục sự ổn định giá cả có thể sẽ đòi hỏi phải duy trì lập trường chính sách hạn chế trong một thời gian,” ông nói trong các nhận xét chuẩn bị sau thông báo chính sách hôm thứ Tư. “Dữ liệu lạm phát gần đây lại cao hơn dự kiến.”

Một làn sóng các chiến lược gia Phố Wall đã nâng cao kỳ vọng của họ về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ nâng lãi suất cơ bản lên cao như thế nào sau thông báo “chậm hơn nhưng cao hơn” hôm thứ Tư từ Powell – và CPI tháng 10 tuần này có thể khẳng định các dự báo sửa đổi, đồng thời cung cấp cho các nhà đầu tư manh mối về kích thước của sự gia tăng của tháng mười hai.

Goldman Sachs là ngân hàng đầu tiên trong số các ngân hàng lớn trong những ngày trước cuộc họp FOMC vào tháng 11 để cảnh báo lãi suất có thể tăng cao tới 5% vào tháng 3 năm 2023.

TD Securities đã nâng dự báo lãi suất cơ bản từ 4,75% -5,00% lên 5,25% -5,50% và chứng kiến ​​mức tăng 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 13-14 tháng 12. BNP Paribas dự kiến ​​sẽ tăng 75 điểm cơ bản lần thứ năm vào tháng tới và mức quỹ được cấp từ thiết bị đầu cuối là 5,25% trong quý đầu tiên của năm tới.

Sau báo cáo việc làm hôm thứ Sáu, các nhà kinh tế tại Bank of America đã điều chỉnh tăng dự báo của họ lên mức lãi suất cuối kỳ là 5,0-5,25% từ 4,75-5,0% và dự đoán mức tăng 50 điểm cơ bản cho tháng 12.

“Chúng tôi nghĩ rằng rủi ro đối với lộ trình lãi suất FOMC sửa đổi của chúng tôi tiếp tục nằm trên xu hướng tăng và các bản in sắp tới về lạm phát CPI và báo cáo việc làm tháng 11 sẽ ảnh hưởng nặng nề đến lộ trình ngắn hạn cho chính sách của Fed,” chiến lược gia dẫn đầu bởi Michael Gapen cho biết trong ngày thứ Sáu Ghi chú.

Vào thứ Ba, Phố Wall sẽ điều chỉnh để xem đảng nào kiểm soát nhánh lập pháp của chính phủ và một số ghế giám đốc trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đầu tiên kể từ năm 2006, nơi đảng chiếm đa số tại Hạ viện và Thượng viện – trong trường hợp này là đảng Dân chủ – thua cuộc. nắm chặt quyền kiểm soát.

Abhishek Gupta và Román Mendoza của MSCI Research đã viết trong một ghi chú gần đây, các cuộc bầu cử nhìn chung đã mang lại sự biến động cho thị trường trong thời gian tới nhưng tương đối bình lặng trong ba tháng sau đó.

Họ viết: “Tập trung vào giữa nhiệm kỳ, về mặt lịch sử, thị trường chứng khoán rộng lớn hơn của Hoa Kỳ đã phản ứng tích cực với khả năng của đảng chính trị trị vì để giữ vị trí của mình trong cả hai viện của Quốc hội”. “Một sự thay đổi trong kiểm soát đã dẫn đến sự không chắc chắn về khả năng đảng của tổng thống thông qua các dự luật và ảnh hưởng đến các quy định, dẫn đến sự biến động gia tăng trên cơ sở tương đối.”

Về phía công ty, mùa thu nhập tiếp tục bước vào giai đoạn cuối. Trong số 85% công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả thực tế cho quý 3 cho đến nay, 70% đã báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu cao hơn ước tính, thấp hơn mức trung bình 5 năm là 77% và mức trung bình 10 năm là 73%. Nghiên cứu FactSet. Và trong số những người có số liệu trên kỳ vọng, mức tăng trung bình chỉ cao hơn 1,9% so với dự báo, thấp hơn mạnh so với mức trung bình 5 năm là 8,7% và trung bình 10 năm là 6,5%.

Nếu 1,9% là tỷ lệ phần trăm cuối cùng trong quý, thì đây sẽ là mức tăng thu nhập thấp thứ hai ở mức trung bình bất ngờ đối với các công ty trong chỉ số trong chín năm qua.

Các tiêu đề về thu nhập trong tuần này bao gồm Activision Blizzard (ATVI), BioNTech (BNTX), Lyft (LYFT), Walt Disney (DIS) và Rivian Automotive (RIVN).

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,380FollowersFollow

Most Popular

spot_img