No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexĐồng đô la giảm, đồng Bảng ổn định sau khi công bố...

Đồng đô la giảm, đồng Bảng ổn định sau khi công bố kế hoạch tài khóa mới

-

Đồng đô la giảm, đồng Bảng ổn định sau khi công bố kế hoạch tài khóa mới

Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba, trong khi đồng bảng Anh phần lớn vẫn giữ được đà tăng qua đêm khi tâm lý nhà đầu tư tăng vọt khi Vương quốc Anh quay ngược đối với kế hoạch giảm thuế đã làm chao đảo các thị trường.

Vào lúc 03:05 ET (07:05 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,2% xuống 111,707, gần mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 10.

Đồng tiền của Hoa Kỳ đã giảm trở lại từ mức cao gần đây, với kết quả thu nhập mạnh từ Bank of America (NYSE: BAC) và các công ty tài chính khác giúp cải thiện tâm lý rủi ro sau {{ecl -733 || dữ liệu lạm phát}} đã làm dấy lên lo lắng rằng các hành động của ngân hàng trung ương cuối cùng sẽ quá mạnh mẽ và đẩy các nền kinh tế vào suy thoái.

Sự chú ý vào thứ Ba sẽ là việc công bố dữ liệu sản lượng công nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng 9 để có định hướng về mức độ suy giảm kinh tế của đất nước.

Cũng thúc đẩy tâm lý là tin tức rằng bộ trưởng tài chính mới của Vương quốc Anh Jeremy Hunt đã hủy bỏ gần như tất cả các đợt cắt giảm thuế mà Thủ tướng Liz Truss đã công bố trước đó.

GBP / USD giảm xuống mức 1,1351, với đồng bảng Anh cho thấy mức chốt lời nhỏ sau khi chạm 1,1441 vào thứ Hai, mức mạnh nhất kể từ ngày 5 tháng 10.

Đồng bảng Anh cũng đã được hỗ trợ bởi một báo cáo truyền thông rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ trì hoãn việc thắt chặt định lượng cho đến khi thị trường trái phiếu ổn định.

Điều đó nói rằng, ngay cả khi Hunt cắt giảm 32 tỷ bảng từ 45 tỷ bảng trái phiếu mà chính phủ của Truss công bố vào tháng trước trong ngân sách nhỏ, rủi ro suy thoái vẫn đang gia tăng đối với Vương quốc Anh với việc Bộ Tài chính buộc phải tăng thuế và cân nhắc cắt giảm mạnh chi tiêu.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Dù sao thì chúng tôi cũng nghi ngờ rằng chính phủ sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều để đưa tỷ giá bền vững trở lại mức 1,15-1,20”. “Mức dưới 1,10 vẫn là kịch bản cơ bản của chúng tôi trong những tháng tới.”

EUR / USD đã tăng 0,3% lên 0,9866, lần đầu tiên leo lên các mức này kể từ ngày 6 tháng 10, với tâm lý đối với đồng tiền duy nhất được thúc đẩy bởi tin tức rằng Ủy ban Châu âu sẽ đề xuất trong tuần này một kế hoạch để giúp Khu vực đồng tiền chung châu Âu khỏi giá khí đốt tăng cao.

EC được thiết lập để đề xuất giới hạn giá “động” cho khí đốt tự nhiên ở Liên minh Châu Âu và các giới hạn bắt buộc về mức độ mà giá giao dịch có thể dao động trong một ngày, theo dự thảo đề xuất.

ING cho biết thêm: “Nội dung của các biện pháp phối hợp có thể có tác động lâu dài hơn đến đồng euro so với định hướng chính sách của ECB,”.

Chúng ta cũng sẽ chú ý đến German ZEW Economic cho tháng 10, được công bố vào cuối phiên, dự kiến ​​sẽ cho thấy tâm lý của nhà đầu tư giảm hơn nữa khi những lo ngại về nguồn cung năng lượng của đất nước ngày càng đè nặng lên triển vọng nền kinh tế lớn nhất Châu Âu.

USD / JPY giảm 0,1% xuống còn 148,88, với việc tỷ giá này rút khỏi mức cao nhất trong 32 năm trong phiên giao dịch qua đêm, với trọng tâm là sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản để hỗ trợ đồng yên.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã hành động vào cuối tháng 9 bằng cách bán đô la và mua đồng yên ở mức thấp hơn đáng kể so với giá hiện tại.

AUD / USD tăng 0,4% lên 0,6313, trong khi NZD / USD tăng 1,1% lên 0,5696, lên mức cao nhất gần hai tuần, sau khi dữ liệu lạm phát quý thứ ba cao hơn kỳ vọng, khiến thị trường đặt cược rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng thêm lãi suất trong năm nay.

LATEST POSTS

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

FX Daily: Thị trường mới nổi FX không phù hợp

Đánh giá lại chu kỳ diều hâu của Fed trong tháng này đang củng cố đồng đô la trên diện rộng. Một số loại tiền EM...

Công ty tiền điện tử Gemini chọn Ireland làm căn cứ châu Âu giữa bối cảnh tiền điện tử của Hoa Kỳ

Cameron Winklevoss đã dự đoán một “sự bùng nổ kỷ Cambri” trong sự đổi mới của châu Âu một khi các quy định được đưa...

Giá vàng 26/05/2023: Gặp trở ngại khi đồng USD có những biến động lạ

Hôm nay, dữ liệu Mỹ được công bố dữ liệu tốt hơn dự báo. Tuy nhiên ảnh hưởng của đồng USD nên vàng vẫn chưa...

Follow us

0FansLike
35,236FollowersFollow

Most Popular

spot_img