No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexGiám đốc IMF cho biết một mình các nước giàu có thể...

Giám đốc IMF cho biết một mình các nước giàu có thể ’không bao giờ thu hẹp được khoảng cách tài trợ cho biến đổi khí hậu

-

  • Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva nói với CNBC: “Vì vậy, điều quan trọng nhất ở đây và trong những tháng tiếp theo là làm việc không ngừng để tạo cơ hội cho các hoạt động đầu tư tư nhân diễn ra ở các nước đang phát triển. 

  • Bà nói: Cần có nhiều đầu tư tư nhân hơn để giúp các nước đang phát triển đạt được các mục tiêu về biến đổi khí hậu.

  • Các quốc gia dễ bị tổn thương và đang phát triển sẽ cần từ 160 tỷ đến 340 tỷ USD vào cuối thập kỷ này để thực hiện các thay đổi liên quan đến khí hậu và lên tới 565 tỷ USD vào năm 2050, Liên hợp quốc cho biết trước đó.

Giám đốc IMF Kristalina Georgieva nói với CNBC sẽ không đủ để thu hẹp khoảng cách tài trợ cho các sáng kiến ​​về biến đổi khí hậu ở các nước đang phát triển. 

Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết cần có nhiều đầu tư tư nhân hơn nữa để giúp các nước đang phát triển đạt được các mục tiêu về biến đổi khí hậu. 

Georgieva nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP27 ở Sharm el-Sheikh, Ai Cập: “Chúng tôi sẽ không bao giờ đóng cửa nó nếu chúng tôi dựa vào sự hào phóng của các nước giàu, bởi vì nó là quá lớn để đóng [sic] với tiền công.

“Vì vậy, điều quan trọng nhất ở đây, và trong những tháng tiếp theo, là làm việc không ngừng để tạo cơ hội cho đầu tư tư nhân diễn ra ở các nước đang phát triển.”

Trước hội nghị thượng đỉnh, Liên hợp quốc đã kêu gọi “tăng cường tài trợ và thực hiện các hành động” để giúp các quốc gia dễ bị tổn thương thích ứng với tình trạng khẩn cấp về khí hậu. 

Giám đốc Điều hành Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc Inger Andersen cho biết: “Biến đổi khí hậu đang giáng đòn sau đòn giáng xuống nhân loại, như chúng ta đã thấy trong suốt năm 2022” .

Báo cáo của Liên hợp quốc cho biết các nước dễ bị tổn thương và đang phát triển sẽ cần từ 160 tỷ đến 340 tỷ USD vào cuối thập kỷ này để thực hiện các thay đổi liên quan đến khí hậu và lên tới 565 tỷ USD vào năm 2050.

“Nhu cầu thích ứng ở các nước đang phát triển dự kiến ​​sẽ tăng vọt lên tới 340 tỷ đô la một năm vào năm 2030. Tuy nhiên, hỗ trợ thích ứng ngày nay chỉ chiếm chưa đến một phần mười con số đó”, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres cho biết.

“Những người và cộng đồng dễ bị tổn thương nhất đang phải trả giá. Đây là điều không thể chấp nhận được ”. 

Tại sao các quốc gia tiên tiến nên chống lại biến đổi khí hậu

Georgieva nói rằng việc giúp các nước đang phát triển đạt được các mục tiêu về biến đổi khí hậu là vì lợi ích của các nền kinh tế tiên tiến, coi sự ổn định là một lý do chính.

Bà nói: “Nếu chúng ta để những cú sốc khí hậu hết lần này đến lần khác tàn phá các nước nghèo, chúng ta sẽ góp phần gây ra sự bất ổn mà châu Âu cảm thấy rất mạnh, đặc biệt là khi dòng người di cư gia tăng.

Georgieva nói, sự ổn định ở các nước đang phát triển cũng đảm bảo thương mại giữa các nước tiên tiến và đang phát triển.

Georgieva nói: “Nếu bạn muốn nền kinh tế của mình xuất khẩu sang những nước này, thì ở đó phải có sự thịnh vượng và ổn định.

Bà nói thêm: Sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng do biến đổi khí hậu gây ra có thể gây ra rủi ro lớn hơn rủi ro do đại dịch gây ra.

Cũng cần phải có một động lực lớn hơn để khiến các doanh nghiệp ở các nước tiên tiến có trách nhiệm giảm phát thải, và thuế và các quy định là đòn bẩy mà nhiều chính phủ có thể sử dụng, Giám đốc IMF cho biết. 

“Chúng ta phải nhận ra rằng chúng ta đang ở phía sau nơi chúng ta nên đến để bảo vệ cuộc sống của con cái chúng ta. Nếu bạn nhìn vào thập kỷ này – 2020 đến 2030 – chúng ta phải cắt giảm lượng khí thải từ 25% đến 50% và lượng khí thải vẫn đang tăng lên, ”Georgieva nói thêm. 

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,224FollowersFollow

Most Popular

spot_img