No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexHội nghị thượng đỉnh G-20 sẽ bắt đầu vào thứ Ba. Đây...

Hội nghị thượng đỉnh G-20 sẽ bắt đầu vào thứ Ba. Đây là những gì mong đợi.

-

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh và thay vào đó sẽ được đại diện bởi Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov

  • Các nhà kinh tế không kỳ vọng nhiều vào cuộc gặp song phương dự kiến ​​của Tổng thống Mỹ Joe Biden với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình vào thứ Hai.

Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani (C front) tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 tại Nusa Dua, trên hòn đảo nghỉ mát Bali của Indonesia, vào ngày 16 tháng 7 năm 2022.

Các nhà lãnh đạo thế giới sẽ bắt đầu cuộc họp hôm thứ Ba tại hòn đảo nghỉ mát Bali, Indonesia khi nền kinh tế toàn cầu vật lộn với cuộc suy thoái đang rình rập, các đợt tăng lãi suất cao ngất ngưởng của các ngân hàng trung ương và lạm phát cao trong lịch sử.

Cuộc họp thường niên của các nhà lãnh đạo từ các nền kinh tế lớn trên thế giới, được gọi là Nhóm 20 quốc gia, cũng đang diễn ra khi cuộc chiến của Nga ở Ukraine đang kéo dài và quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh vẫn căng thẳng.

Sự tập hợp của các quan chức đại diện cho hơn 80% GDP toàn cầu và 75% kim ngạch xuất khẩu trên toàn thế giới đánh dấu cuộc họp thứ 17 kể từ khi nền tảng này bắt đầu sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1999 với tư cách là cuộc họp dành cho các quan chức bộ tài chính và lãnh đạo ngân hàng trung ương.

Ai đang tham dự?

Mười chín quốc gia và một khu vực kinh tế, Liên minh châu Âu, sẽ tham dự cuộc họp G-20 kéo dài hai ngày trong năm nay.

Danh sách người tham dự trực tiếp năm nay đang được chú ý khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục cuộc chiến vô cớ ở Ukraine.

Putin sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh và thay vào đó sẽ được đại diện bởi Ngoại trưởng Sergey Lavrov, người đã bước ra khỏi cuộc họp ngoại trưởng G-20 vào tháng 7 khi những người đồng cấp toàn cầu kêu gọi chấm dứt chiến tranh ở Ukraine. Reuters đưa tin Putin hầu như có thể tham gia .

Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng dự kiến ​​tổ chức cuộc gặp song phương với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình trước thềm G-20.

Những người tham dự khác bao gồm Thủ tướng mới được bổ nhiệm của Vương quốc Anh Rishi Sunak và thái tử Ả Rập Saudi và nhà lãnh đạo trên thực tế Mohammed bin Salman, người gần đây đã dẫn đầu sáng kiến ​​OPEC + cắt giảm sản lượng dầu 2 triệu thùng mỗi ngày để tăng giá.

Theo Andrew Staples, giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Economist Impact, chi nhánh chính sách và thông tin chi tiết của The Economist Group, sẽ không có nhiều tiến triển được mong đợi từ cuộc gặp của Biden và Xi.

Ông nói với Martin Soong của CNBC: “Kỳ vọng không cao lắm. Ông nêu rõ lập trường của Trung Quốc về cuộc chiến ở Ukraine là một trong nhiều dấu hiệu làm xói mòn quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

“Có rất nhiều mối quan tâm đối với cộng đồng doanh nghiệp trên toàn cầu rằng những căng thẳng địa chính trị này đang tác động tiêu cực … chúng tôi có ở Ukraine, nơi mà Trung Quốc không may đã hơi mâu thuẫn khi nói đến Tổng thống Putin, đang thực sự gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu,” anh ấy nói.

Ông nói: “Việc tìm ra một số tầng cho mối quan hệ này – đó là điều mà Biden đang tìm kiếm – sẽ là một điều tích cực, không chỉ cho cộng đồng doanh nghiệp mà còn cho tâm lý kinh tế toàn cầu.

Vai trò của Nga

Laura von Daniels, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về châu Mỹ tại Viện Quốc tế và An ninh Đức, cho biết: trong một báo cáo của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại .

Thỏa thuận đạt được hồi đầu năm nay nhằm giảm bớt sự phong tỏa của hải quân Nga và mở lại các cảng quan trọng của Ukraine để giao hàng thông qua một hành lang nhân đạo ở Biển Đen. Nó sẽ hết hạn vào ngày 19 tháng 11.

Von Daniels nói: “Đồng ý sẽ không khiến Nga mất bất cứ giá nào. “Tuy nhiên, điều đó sẽ cho phép cả Tập và Putin – với tư cách là những nhà lãnh đạo của các quốc gia độc tài – được hoan nghênh trên sân khấu thế giới vì đã cung cấp an ninh lương thực”.

Mở lại chiến lược

Cuộc họp diễn ra khi phần lớn thế giới mở lại biên giới và dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến Covid – nghiêng về thời kỳ hậu đại dịch với khẩu hiệu của nó, “Cùng nhau phục hồi, phục hồi mạnh mẽ hơn.”

Các thành viên đã đồng ý rằng “kích thích chính sách cần phải được rút lại một cách thích hợp trong quá trình phục hồi”, Chủ tịch Nhóm G-20 Indonesia cho biết trong một ghi chú vào tháng 7 được công bố trước cuộc họp. Nó đề cập đến một cuộc khảo sát của các quốc gia thành viên mà nó đã tiến hành.

Nó cho biết tiềm năng tác động lâu dài hơn từ đại dịch coronavirus đối với tăng trưởng toàn cầu sẽ là chủ đề chính của các cuộc họp diễn ra vào tháng 11.

“Rủi ro bắt nguồn từ gián đoạn nguồn cung, lạm phát gia tăng và đầu tư yếu kém là ba rủi ro hàng đầu cần được giải quyết khẩn cấp liên quan đến sẹo do đại dịch gây ra,” nó nói, nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp tác toàn cầu bao gồm cả việc mở cửa dần dần các biên giới để hỗ trợ sự hồi sinh của buôn bán.

“Tất cả chúng ta đều có một số phiên bản của vấn đề lạm phát và lãi suất tăng, vì vậy cả thế giới đều quan tâm đến việc đạt được tiến bộ ở đây”, Thủ quỹ Australia Jim Chalmers nói với Martin Soong của CNBC. Ông nói: “Các điều kiện có rủi ro cao và dễ biến động.

nguồn tin: CNBC  – 14/11/2022

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img