No menu items!
HomeBản tin ForexKinh tếBảng Anh giảm sau dữ liệu việc làm của Anh, đồng đô...

Bảng Anh giảm sau dữ liệu việc làm của Anh, đồng đô la gần đỉnh năm tuần

-

Sau khi số người thất nghiệp tăng ở Anh, đồng bảng Anh đã giảm vào thứ Ba. Điều này cho thấy Ngân hàng Trung ương Anh có thể sẽ không cần tăng lãi suất quá nhiều trong những tháng tới để kiềm chế lạm phát. Đồng thời, chỉ số đô la đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần vào thứ Hai.

Đồng bảng Anh giảm tới 0,5% so với đồng đô la xuống còn 1,2467 đô la và cũng giảm xuống còn 87,17 pence mỗi euro sau khi tỷ lệ thất nghiệp của Anh bất ngờ tăng lên 3,9% trong ba tháng tính đến tháng Ba khi nhiều người tìm cách quay trở lại thị trường việc làm.

Định giá thị trường hiện tại cho thấy ít nhất một lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa từ Ngân hàng Trung ương Anh, với cơ hội tốt để tăng thêm nữa, nhưng các nhà phân tích cho biết dữ liệu này có thể khiến BOE phải thận trọng hơn.

Jane Foley, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Rabobank, cho biết: “Rất nhiều tin tức tốt hơn cho đồng bảng Anh đã có sẵn trong giá. Có đủ tin tốt trong nền kinh tế để mua ngay không? Câu trả lời là không hẳn. Những gì thị trường đang định giá là một triển vọng kinh tế tốt hơn, chứ không phải là một triển vọng tốt.”

Khi đồng bảng Anh bị bán tháo, chỉ số đô la,USD=>, theo dõi đơn vị này so với sáu đồng tiền chính, đã tăng lên 102,57, chỉ kém mức cao nhất trong 5 tuần của ngày thứ Hai là 102,75, khi đồng tiền của Mỹ cho thấy sự phục hồi từ điểm yếu gần đây của nó .

Foley cho biết: “Thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay, nhưng dữ liệu không đúng như dự đoán và thêm vào đó, có một chút nhu cầu trú ẩn an toàn”. trần nợ, tăng trưởng chậm lại của Mỹ và khu vực đồng euro, và dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc hôm thứ Ba.

“Với tất cả những điều đó, bạn có thực sự muốn mua nhiều tài sản rủi ro trong năm nay không?” Foley nói.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bày tỏ tin tưởng rằng một thỏa thuận có thể được thực hiện kịp thời cho cuộc gặp dự kiến ​​với các nhà lãnh đạo quốc hội vào cuối ngày thứ Ba. Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kevin McCarthy cho biết hai bên vẫn còn cách xa nhau.

Dữ liệu yếu kém của Trung Quốc cũng đang đè nặng lên đồng đô la Úc, vốn đã giảm tới 0,5% xuống còn 0,6665 đô la.

Sean Callow, chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại Westpac, cho biết: “Sự tăng giá của đồng đô la Úc dường như đã bị hạn chế trong một thời gian bởi những lo ngại của nhà đầu tư về triển vọng của Trung Quốc”.

Ông nói thêm: “Dữ liệu của ngày hôm nay sẽ khiến đồng đô la Úc quay trở lại,” đồng thời dự đoán rằng đồng tiền này có thể giảm xuống khoảng 0,6645, giới hạn thấp hơn trong phạm vi giao dịch gần đây của nó.

Đồng euro ở mức 1,0892 đô la, tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch ở châu Âu và đồng yên, vốn đã bị ảnh hưởng bởi chênh lệch lợi suất dài hạn giữa Mỹ và Nhật Bản rộng hơn, đã tự đẩy mình xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần.

Đồng đô la mất 0,16% xuống 135,87 yên.

Đồng đô la cũng tăng nhờ đồng nhân dân tệ ra nước ngoài của Trung Quốc, tăng lên tới 6,9795, mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 3.

Serena ( T/h)

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img