No menu items!
HomeBản tin ForexKinh tếHoa Kỳ chưa sẵn sàng cho việc rút tiền hàng loạt tại...

Hoa Kỳ chưa sẵn sàng cho việc rút tiền hàng loạt tại các ngân hàng

-

Khoảng 26 ngày trước và trong những ngày gần đây, Hoa Kỳ đã chứng kiến 2 vụ phá sản nghiêm trọng khi ngân hàng Silicon Valley và Signature sụp đổ. Sau khi phát biểu tại một sự kiện vào thứ Hai tại đại học Yale, Janet  Yellen – đương kim Bộ trưởng bộ Tài chính Hoa Kỳ nói với phóng viên rằng bà đang theo dõi chặt chẽ ngành ngân hàng. Yellen cũng nhấn mạnh rằng “không sẵn sàng cho phép các hoạt động (ngân hàng) có tính hàng loạt phát triển” tại Hoa Kỳ.

Janet Yellen – đương kim Bộ trưởng bộ Tài chính Hoa Kỳ phát biểu về ngành ngân hàng

Bộ trưởng Tài chính Yellen sẽ giải quyết các thất bại của ngành ngân hàng gần đây và nhấn mạnh sự ổn định trong hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.

Gần đây, bà Yellen đã phát biểu tại Đại học Yale và sau sự kiện đó bà đã có những phát biểu trước các phóng viên. Yellen đã bàn luận về các vấn đề gần đây về ngành ngân hàng và đề cập đến quyết định cắt giảm sản lượng dầu của Ả Rập và OPEC trong thời gian qua.

Các phóng viên đã hỏi bà về tác động của quyết định đối với giá dầu. Yellen đã trả lời: “Tôi nghĩ thật đáng tiếc khi OPEC quyết định thực hiện hành động này, tôi vẫn chưa chắc tác động về giá sẽ như thế nào. Tôi nghĩ chúng ta cần đợi thêm một thời gian nữa để đánh giá điều đó.”

Bà Yellen cũng nói về sự căng thẳng đối với hệ thống ngân hàng Mỹ trong thời gian gần đây sau sự sụp đổ của một số ngân hàng lớn sau tuần đầu tiên của tháng Ba. Yellen nhấn mạnh với các phóng viên rằng Bộ Tài chính đang giám sát chặt chẽ tình hình và chính phủ Hoa Kỳ “không sẵn sàng cho phép các hoạt động rút tiền (ngân hàng) hàng loạt phát triển” ở nước này.

Yellen bày tỏ ý kiến ​​của mình rằng các hành động của Cục Dự trữ Liên bang, Kho bạc và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã giúp giải quyết các vấn đề.

“Tôi đọc được rằng dòng tiền chảy ra từ các ngân hàng vừa và nhỏ đang giảm dần, và các vấn đề đang ổn định, nhưng đó là tình hình mà chúng tôi đang theo dõi rất chặt chẽ,” Yellen nói . Bộ trưởng Tài chính dường như có ý định về việc chính phủ tập trung nhiều hơn vào biến đổi khí hậu.

“Chúng tôi đã giải quyết một loạt vấn đề, bao gồm cả rủi ro tài chính, nhưng chúng tôi chưa tập trung đầy đủ vào rủi ro khí hậu. Tôi không nghĩ có vấn đề cơ bản với hệ thống ngân hàng,” Yellen nói. Theo tuyên bố mới nhất của bà, Bộ trưởng Tài chính đã và đang ưu tiên các nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

Yellen nói về luật của chính quyền Biden: “Về cốt lõi, Đạo luật Giảm lạm phát là về việc biến cuộc khủng hoảng khí hậu thành một cơ hội kinh tế.

Nguồn:news.bitcoin.com

 

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img