No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexLạm phát cao kỷ lục của Mỹ có thể ảnh hưởng đến...

Lạm phát cao kỷ lục của Mỹ có thể ảnh hưởng đến thị trường Vương quốc Anh, đồng bảng Anh và ‘Trussonomics’ như thế nào?

-

Lạm phát của Mỹ đã giảm nhẹ trở lại trong tháng 9 như dự kiến, tuy nhiên, nó lại cao hơn dự báo.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng trước đứng ở mức 8,2% , giảm so với mức 8,3% của tháng 8, nhưng trên mức đồng thuận 8,1%, cho thấy lập trường thắt chặt tiếp tục tích cực từ Cục Dự trữ Liên bang.

Trong khi đó, CPI cốt lõi, bao gồm các thành phần lương thực và năng lượng dễ biến động, đã tăng từ 6,3% lên 6,6% trong cùng kỳ. Con số này cũng cao hơn dự báo và cao nhất kể từ năm 1982.

CPI cốt lõi là một chỉ số quan trọng cho thấy mức tăng giá đã ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào, nhưng lạm phát của Mỹ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường đồng bảng Anh và thị trường Anh?

Giá lạm phát cơ bản tăng cao đồng nghĩa với việc đồng đô la Mỹ tăng cao hơn, cũng như lợi suất, đồng nghĩa với việc đồng bảng Anh yếu hơn so với đồng bạc xanh của Mỹ.
Giá lạm phát cơ bản tăng cao đồng nghĩa với việc đồng đô la Mỹ tăng cao hơn, cũng như lợi suất, đồng nghĩa với việc đồng bảng Anh yếu hơn so với đồng bạc xanh của Mỹ.

Đồng bảng Anh

Giá lõi tăng cao đồng nghĩa với việc đồng đô la Mỹ tăng cao hơn, cũng như lợi suất, đồng nghĩa với việc đồng bảng Anh yếu hơn so với đồng bạc xanh của Mỹ.

Đồng đô la đã tăng hơn 15% so với một số loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên thế giới trong năm nay, có nghĩa là hàng hóa nhập khẩu đắt tiền hơn như năng lượng và thực phẩm, thường được giao dịch bằng tiền tệ.

Susannah Streeter, nhà đầu tư cấp cao: “Sẽ không có nhiều khả năng sẽ có nhiều sự suy giảm trong giáp đồng đô la sớm, với sức mạnh của đồng bạc xanh tiếp tục gây ra áp lực lạm phát tiếp tục ở các nền kinh tế khác, vì hàng nhập khẩu được định giá bằng đô la, vẫn đắt hơn”, Susannah Streeter, nhà đầu tư cấp cao và nhà phân tích thị trường, Hargreaves Lansdown, cho biết.

“Điều đó có nghĩa là sẽ có rất ít sự cứu trợ đối với đồng bảng từ bên kia ao. Đồng bảng Anh đã giảm trở lại, dao động quanh mức 1,10 đô la khi áp lực chính trị và tài khóa cũng tiếp tục đè nặng nó. ”

Lợi tức trái phiếu cũng sẽ chịu áp lực khi lạm phát của Mỹ tăng. Trái phiếu chính phủ Anh tăng giá vào thứ Năm, trong khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức, vốn được coi là tiêu chuẩn cho phần còn lại của khu vực đồng euro, chịu áp lực sau dữ liệu mới nhất.

Lãi suất

Lạm phát cao hơn dự kiến ​​có nghĩa là lãi suất của Hoa Kỳ hiện được thiết lập để tăng cao hơn khi Fed tìm cách điều chỉnh giá tăng cao và chi phí sinh hoạt tăng. Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ làm theo.

Richard Flynn, giám đốc điều hành của Charles Schwab UK, cho biết Cục Dự trữ Liên bang được đảm bảo sẽ có hành động tích cực vào tháng tới.

Ông nói: “Tốc độ lạm phát vẫn ở mức cao bất chấp những nỗ lực của Fed nhằm điều chỉnh nền kinh tế bằng cách thắt chặt chính sách tiền tệ”.

“Giá cả tăng, kết hợp với báo cáo việc làm mạnh hơn dự kiến ​​của tháng trước, tất cả ngoại trừ đảm bảo Fed sẽ ban hành đợt tăng lãi suất 0,75% thứ tư khi các quan chức họp vào tháng 11 tới.”

‘Trussonomics’

Sự kết hợp của đồng bảng Anh yếu hơn, lạm phát tăng vọt, lãi suất cao hơn, suy thoái kinh tế sắp tới đều có khả năng làm chệch hướng các kế hoạch của Liz Truss đối với tăng trưởng kinh tế Vương quốc Anh.

Chính phủ Anh đã lo lắng rằng lãi suất cao liên tục của Mỹ có thể hủy bỏ các lợi ích của kế hoạch bãi bỏ quy định và cắt giảm thuế của thủ tướng.

Một quan chức Vương quốc Anh nói với Bloomberg vào tuần trước rằng mối lo ngại là Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ tuân theo việc tăng lãi suất trong thời gian dài hơn, và chi phí đi vay cao hơn đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ làm suy yếu Các chính sách tài khóa của Liz Truss.

Lãi suất cao hơn cũng có nghĩa là niềm tin kinh doanh thấp, chi tiêu tiêu dùng yếu, và ít công ty và ngân hàng đầu tư vào nền kinh tế hơn, khiến nền kinh tế bị thu hẹp.

Thị trường tài chính đang định giá lãi suất chủ chốt của BoE đạt đỉnh khoảng 5,5% trong năm tới, tăng so với mức 2,25% hiện tại. Con số này cao hơn so với dự báo thị trường của Fed, vốn được thấy là đạt đỉnh dưới 5%.

LATEST POSTS

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

FX Daily: Thị trường mới nổi FX không phù hợp

Đánh giá lại chu kỳ diều hâu của Fed trong tháng này đang củng cố đồng đô la trên diện rộng. Một số loại tiền EM...

Công ty tiền điện tử Gemini chọn Ireland làm căn cứ châu Âu giữa bối cảnh tiền điện tử của Hoa Kỳ

Cameron Winklevoss đã dự đoán một “sự bùng nổ kỷ Cambri” trong sự đổi mới của châu Âu một khi các quy định được đưa...

Giá vàng 26/05/2023: Gặp trở ngại khi đồng USD có những biến động lạ

Hôm nay, dữ liệu Mỹ được công bố dữ liệu tốt hơn dự báo. Tuy nhiên ảnh hưởng của đồng USD nên vàng vẫn chưa...

Follow us

0FansLike
35,238FollowersFollow

Most Popular

spot_img