HomeNgoại HốiBản tin ForexNga ‘điên cuồng’ bán dầu trước ngày lệnh trừng phạt của EU...

Nga ‘điên cuồng’ bán dầu trước ngày lệnh trừng phạt của EU có hiệu lực

-

Xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của Nga đã vọt lên mức cao nhất trong 5 tháng gần đây.

Xuất khẩu dầu thô đường biển của Nga đã vọt lên mức cao nhất trong 5 tháng vào tuần trước khi người mua tranh giành để cho được càng nhiều dầu thô giá rẻ của Nga càng tốt trước khi các lệnh trừng phạt chính thức có hiệu lực vào tháng 12, theo Bloomberg.

Hôm 7/11, Bloomberg cho biết xuất khẩu dầu thô của Nga tăng lên 3,6 triệu thùng/ngày – mức cao nhất kể từ đầu tháng 6. Ngay cả mức trung bình trong 4 tuần gần nhất cũng cao chưa từng thấy kể từ tháng 8, đạt 3,18 triệu thùng/ngày.

Xuất khẩu dầu thô của Nga bằng đường biển sang các nước châu Âu – không tính Thổ Nhĩ Kỳ – đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần, đạt 762.000 thùng/ngày, tăng 7% so với tháng trước.

Trong khi đó, xuất khẩu dầu thô sang các nước Địa Trung Hải cũng tăng nhẹ, trong khi các lô hàng đến Bulgaria và Romania không đổi, đạt mức 167.000 thùng/ngày.

  Xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của Nga từ đầu năm 2022. Đồ hoạ: Bloomberg.

Riêng xuất khẩu dầu thô của Nga sang châu Á với các tàu không có điểm đến cụ thể đã tăng vọt trong 4 tuần gần đây, lên mức 2,067 triệu thùng/ngày, cao nhất trong năm nay.

Vương quốc Anh đã nối bước EU trong việc cấm các công ty của mình cung cấp bảo hiểm và các dịch vụ khác cho các tàu chở dầu thô của Nga. Động thái này, giống lệnh cấm của EU, có hiệu lực từ ngày 5/12.

Từ ngày 5/12, lệnh cấm bảo hiểm và bảo dưỡng các tàu chở dầu thô trên biển của Nga sẽ có hiệu lực, trừ khi dầu được bán với mức giá thấp hơn mức giới hạn được chỉ định bởi G7 và Australia. G7 vẫn chưa thiết lập mức giá giới hạn này.

Trong giai đoạn này, các tàu chở dầu thô của Nga đang trở nên kín kẽ hơn về điểm đến của mình. Nhiều tàu đang rời càng của Nga mà không thông báo điểm dỡ hàng. Đặc biệt, một lượng lớn các tàu đang hướng đến Port Said và Kênh đào Suez, cho thấy điểm đến có thể là Ấn Độ.

 

LATEST POSTS

Giá vàng đối diện với áp lực sau Tin Non-Farm

Mỹ công bố tin Non-farm, với dữ liệu tốt hơn mong đợi. Fed vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ...

PHÂN TÍCH GIÁ DẦU WTI ngày 02/12/2022

các nguồn tin về trung quốc đại lục nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn, đồng USD suy yếu...

Thị trường lao động EU đón nhận số liệu lạc quan

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10/2022 đã giảm xuống 6,5% Cơ quan Thống kê châu Âu...

Châu Âu: Tỷ lệ lạm phát tháng 11 đã “hạ nhiệt”

Lạm phát tại châu Âu tháng 11 đã giảm lần đầu tiên trong vòng 17 tháng qua, ở mức 10%, làm dấy lên hy vọng...

Follow us

0FansLike
39,316FollowersFollow

Most Popular

spot_img