No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexNhận định khảo sát tâm lý người tiêu dùng Đại học Michigan

Nhận định khảo sát tâm lý người tiêu dùng Đại học Michigan

-

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan giảm từ 59.9 xuống 56.8 điểm trong tháng 11, và tiếp tục được kỳ vọng sẽ giảm xuống 53.3 trong báo cáo sơ bộ tháng 12. Tuy vậy, những người mua sắm Black Friday vẫn rất chịu chi.

Khảo sát kỳ vọng lạm phát 5 năm của Đại học Michigan

Báo cáo của Đại học Michigan thường phản ánh tâm lý chính trị – Đảng Dân chủ lạc quan về nền kinh tế hơn rất nhiều trong 2 năm nay so với đảng Cộng hòa. Tuy vậy, với việc chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ vọng lạm phát, khảo sát kỳ vọng lạm phát 5 năm của báo cáo đã trở thành tâm điểm chính.

Trong tháng 11, kỳ vọng lạm phát 5 năm đạt mức 3%, cao nhất kể từ tháng 6, gần với đỉnh chu kỳ tại 3.1%.

Tình hình và phản ứng thị trường

Giới đầu tư đang lo lắng hơn trước thềm cuộc họp cuối cùng của Fed vào tuần sau. Fed được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất 50bp, nhưng vẫn không nói gì về đỉnh lãi suất. Liệu lãi suất dài hạn sẽ ở trên hay dưới 5%?

Trong tuần này, USD vẫn đang tăng trước nỗi lo Fed tiếp tục đưa ra một thông điệp hawkish, sau khi tuần trước giảm tương đối mạnh. Khảo sát của Đại học Michigan sẽ là mảnh ghép cuối cùng của tuần này để thị trường cân bằng lại vị thế trước cuối tuần.

Nếu USD chốt tuần tăng, có thể sẽ có động lực chốt lời, nhưng số liệu sẽ cần hỗ trợ. Nếu kỳ vọng lạm phát giữ nguyên ở mức 3%, USD có thể chịu thêm áp lực.

Và dư địa suy yếu của USD vẫn còn rất nhiều. Giá xăng tại Mỹ đang bắt đầu giảm, và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng. Khảo sát là về kỳ vọng lạm phát 5 năm, nhưng con người luôn có thiên kiến, và giá xăng sẽ chi phối thiên kiến đó.

Kết luận

Khảo sát kỳ vọng lạm phát sẽ là điểm đáng quan tâm nhất trong báo cáo tâm lý người tiêu dùng Đại học Michigan tuần này. Áp lực chốt long USD cùng giá xăng giảm có thể tiếp tục gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Số liệu sẽ được công bố sau báo cáo PPI. Báo cáo cũng có thể cho thấy lạm phát hạ nhiệt. Một báo cáo có thể đủ để khiến USD chao đảo, và hai báo cáo có thể đủ để đóng hòm.

 

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,203FollowersFollow

Most Popular

spot_img