HomeNgoại HốiBản tin ForexNhật Bản: Lạm phát tiêu dùng Tokyo cao nhất 33 năm trong...

Nhật Bản: Lạm phát tiêu dùng Tokyo cao nhất 33 năm trong tháng 10

-

Lạm phát CPI cơ bản tại thủ đô của Nhật Bản đã đạt mức cao nhất trong 33 năm vào tháng 10, dữ liệu cho thấy vào thứ Sáu, cho thấy áp lực lạm phát tiếp tục ở nước này do nhập khẩu nhiên liệu đắt đỏ và chi phí nguyên liệu thô tăng cao do đồng yên yếu.

Chỉ số giá tiêu dùng lõi của Tokyo đã tăng 3,4% trong tháng 10, mức cao nhất kể từ cuối năm 1989, dữ liệu từ Cục Thống kê Nhật Bản cho thấy. Con số này cao hơn kỳ vọng là 3,1% và con số của tháng trước là 2,8%.
Lạm phát tiêu dùng ở Tokyo đã tăng 3,5% trong tháng 10 và đạt mức cao nhất trong 31 năm. Không bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng dễ biến động, lạm phát đã giảm nhẹ trong tháng 10 xuống 0,2% từ 0,3% trong tháng trước.
Các kết quả cho thấy áp lực giá cả ở nền kinh tế lớn thứ ba thế giới dự kiến ​​sẽ tiếp tục và có thể sẽ tồi tệ hơn trong những tháng tới. Dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát trên toàn quốc đã tăng nhiều hơn dự kiến ​​lên mức cao nhất trong 8 năm vào tháng 9.
Nhập khẩu nhiên liệu và nguyên liệu thô là những yếu tố đóng góp lớn nhất vào lạm phát của Nhật Bản trong năm nay, phần lớn là do sự biến động của thị trường hàng hóa.
Dữ liệu lạm phát ở Tokyo đóng vai trò như một dấu hiệu báo trước cho các chỉ số lạm phát trên toàn quốc. Nó cho thấy lạm phát có xu hướng cao hơn lãi suất mục tiêu hàng năm 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) trong tháng thứ sáu liên tiếp trong tháng 10, làm nổi bật áp lực giá cả gia tăng mà nền kinh tế Nhật Bản phải đối mặt.
Nhưng BoJ, được thiết lập để quyết định lãi suất vào cuối ngày thứ Sáu, được cho là sẽ giữ lãi suất ở mức cực thấp. Ngân hàng trung ương cho rằng tăng trưởng kinh tế suy yếu ở Nhật Bản là lý do chính cho lập trường nới lỏng của mình và cho đến nay không có dấu hiệu nào cho thấy họ muốn thắt chặt chính sách.
Điều này khiến nó trở nên mâu thuẫn với hầu hết các ngân hàng trung ương toàn cầu, vốn đã khiến đồng yên bị thiệt hại nghiêm trọng trong năm nay. Đồng tiền Nhật Bản đã chìm xuống mức thấp nhất trong 32 năm vào đầu tháng này và dự kiến ​​sẽ tiếp tục chịu áp lực từ đồng đô la trong những tháng tới.

LATEST POSTS

PHÂN TÍCH GIÁ VÀNG PHIÊN ÂU 06/12

Trong 3 ngày ,Hôm nay và ngày mai và ngày kia thị trường không có nhiều tin tức quan trọng, thị trường vàng có thể...

PMI tốt hơn dự kiến, thị trường lo ngại trước chính sách của FED

Chỉ số PMI phi sản xuất ISM mạnh của Mỹ và các dữ liệu khác đã khiến thị trường lo ngại về việc tăng lãi...

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG DÀI HẠN US30, GOLD, EUR/USD, GBP/USD

Với mức độ lạm phát thông qua dữ liệu CPI tháng 11 giảm từ 8.2 xuống 7.7 cho thấy: Về mặt ngắn hạn lạm phát...

Phân tích giá Vàng hôm nay ngày 6/12

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG: – Dữ liệu PMI phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ tháng 11 tăng hơn dự báo, chỉ số hoạt động kinh...

Follow us

0FansLike
39,272FollowersFollow

Most Popular

spot_img