No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexNhật Bản: Lạm phát tiêu dùng Tokyo cao nhất 33 năm trong...

Nhật Bản: Lạm phát tiêu dùng Tokyo cao nhất 33 năm trong tháng 10

-

Lạm phát CPI cơ bản tại thủ đô của Nhật Bản đã đạt mức cao nhất trong 33 năm vào tháng 10, dữ liệu cho thấy vào thứ Sáu, cho thấy áp lực lạm phát tiếp tục ở nước này do nhập khẩu nhiên liệu đắt đỏ và chi phí nguyên liệu thô tăng cao do đồng yên yếu.

Chỉ số giá tiêu dùng lõi của Tokyo đã tăng 3,4% trong tháng 10, mức cao nhất kể từ cuối năm 1989, dữ liệu từ Cục Thống kê Nhật Bản cho thấy. Con số này cao hơn kỳ vọng là 3,1% và con số của tháng trước là 2,8%.
Lạm phát tiêu dùng ở Tokyo đã tăng 3,5% trong tháng 10 và đạt mức cao nhất trong 31 năm. Không bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng dễ biến động, lạm phát đã giảm nhẹ trong tháng 10 xuống 0,2% từ 0,3% trong tháng trước.
Các kết quả cho thấy áp lực giá cả ở nền kinh tế lớn thứ ba thế giới dự kiến ​​sẽ tiếp tục và có thể sẽ tồi tệ hơn trong những tháng tới. Dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát trên toàn quốc đã tăng nhiều hơn dự kiến ​​lên mức cao nhất trong 8 năm vào tháng 9.
Nhập khẩu nhiên liệu và nguyên liệu thô là những yếu tố đóng góp lớn nhất vào lạm phát của Nhật Bản trong năm nay, phần lớn là do sự biến động của thị trường hàng hóa.
Dữ liệu lạm phát ở Tokyo đóng vai trò như một dấu hiệu báo trước cho các chỉ số lạm phát trên toàn quốc. Nó cho thấy lạm phát có xu hướng cao hơn lãi suất mục tiêu hàng năm 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) trong tháng thứ sáu liên tiếp trong tháng 10, làm nổi bật áp lực giá cả gia tăng mà nền kinh tế Nhật Bản phải đối mặt.
Nhưng BoJ, được thiết lập để quyết định lãi suất vào cuối ngày thứ Sáu, được cho là sẽ giữ lãi suất ở mức cực thấp. Ngân hàng trung ương cho rằng tăng trưởng kinh tế suy yếu ở Nhật Bản là lý do chính cho lập trường nới lỏng của mình và cho đến nay không có dấu hiệu nào cho thấy họ muốn thắt chặt chính sách.
Điều này khiến nó trở nên mâu thuẫn với hầu hết các ngân hàng trung ương toàn cầu, vốn đã khiến đồng yên bị thiệt hại nghiêm trọng trong năm nay. Đồng tiền Nhật Bản đã chìm xuống mức thấp nhất trong 32 năm vào đầu tháng này và dự kiến ​​sẽ tiếp tục chịu áp lực từ đồng đô la trong những tháng tới.

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img