No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexQuan chức cấp cao Fed: Tốc độ tăng lãi suất có thể...

Quan chức cấp cao Fed: Tốc độ tăng lãi suất có thể chậm lại

-

Ngày 13/11, thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Christopher Waller cho biết Fed có thể cân nhắc làm chậm tốc độ tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo, song điều này không đồng nghĩa với việc Fed làm yếu đi cam kết chống lạm phát.

Trụ sở Fed ở Washington, DC. Ảnh: THX/TTXVN

Trả lời một loạt câu hỏi về chính sách tiền tệ tại hội nghị kinh tế do ngân hàng UBS tổ chức tại Australia, ông Waller cho rằng thị trường nên chú ý đến “điểm cuối” của lãi suất, thay vì tốc độ tăng. Theo ông Waller, điểm cuối sẽ phụ thuộc vào lạm phát.

Ông Waller cho rằng tại thời điểm hiện nay, Fed có thể bắt đầu nghĩ đến một tốc độ tăng lãi suất chậm hơn. Tuy nhiên, cho đến khi hạ nhiệt được lạm phát, Fed vẫn còn phải đi một chặng đường để đến điểm cuối của lãi suất.

Một báo cáo được công bố gần đây cho thấy lạm phát trong tháng Mười chậm hơn dự kiến. Theo ông Waller, đây là “tin tốt”, nhưng chưa đủ để minh chứng một cách thuyết phục rằng lạm phát đang chậm lại. Thống đốc Fed nhận định mức tăng lạm phát hàng năm 7,7% trong tháng Mười vẫn cao đồng thời khẳng định Fed đang đi đúng hướng vì chính sách tăng lãi suất cho đến nay vẫn chưa “phá vỡ bất cứ điều gì.”

Fed đã tăng lãi suất tổng cộng 3,75 điểm phần trăm trong năm nay bắt đầu từ tháng Ba, bao gồm bốn lần tăng 0,75 điểm phần trăm, một sự thay đổi nhanh chóng trong chính sách tiền tệ nhằm kiềm chế lạm phát, đã vọt lên mức cao nhất kể từ những năm 1980.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia kinh tế và nhà phân tích đã cảnh báo rằng chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed sẽ làm tăng nguy cơ suy thoái và ảnh hưởng đến thị trường việc làm.

Tháng trước, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ Sherrod Brown đã thúc giục Fed cẩn trọng về chính sách tiền tệ khi hàng triệu người Mỹ vốn đang phải vật lộn với lạm phát cũng đứng trước nguy cơ mất việc làm.

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img