No menu items!
HomeBản tin ForexTiền tệĐồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

-

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược vào lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để kiềm chế lạm phát và hồi hộp chờ đợi một giải pháp cho các cuộc đàm phán trần nợ cuối cùng của Hoa Kỳ.

Tiến triển rõ ràng vào thứ Năm trong các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Joe Biden và thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã giúp xoa dịu tâm lý lo lắng, nhưng thị trường vẫn đứng ngoài nguy cơ vỡ nợ trước kỳ nghỉ cuối tuần dài của ngân hàng ở Mỹ

Các nhà phân tích tiền tệ tại MUFG cho biết: “Thứ Hai là ngày nghỉ lễ của ngân hàng ở Mỹ, vì vậy những người tham gia thị trường sẽ phải đợi đến thứ Ba ngày 30 tháng 5 để giao dịch lại các vị thế, vì vậy có niềm tin mạnh mẽ rằng Washington cần thực hiện một thỏa thuận ngay hôm nay”.

Các nhà giao dịch ở Phố Wall ngày càng trở nên cảnh giác với chứng khoán nợ của chính phủ Hoa Kỳ, nhưng triển vọng về một thỏa thuận sắp xảy ra đã giúp nâng cao tâm lý trên các thị trường vào thứ Sáu và thúc đẩy các loại tiền tệ nhạy cảm với rủi ro hơn gây thiệt hại cho đồng đô la.

Chỉ số đô la Mỹ – theo dõi đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính – cuối cùng đã giảm 0,2% trong ngày ở mức 104,06, chỉ sau mức cao nhất trong hai tháng của ngày thứ Năm là 104,31. Tuy nhiên, nó đã đi đúng hướng với mức tăng hàng tuần khoảng 0,8%.

Đà tăng gần đây của đồng đô la cũng được thúc đẩy bởi những kỳ vọng gia tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để kiềm chế lạm phát.

Thị trường tiền điện tử hiện đang định giá 42,5% khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản khác tại cuộc họp chính sách vào tháng tới, trong khi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay đã được thu nhỏ lại. (=FEDWATCH)

Dữ liệu được công bố hôm thứ Năm cho thấy số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới tăng vừa phải vào tuần trước lên 229.000, thấp hơn so với kỳ vọng.

Carol Kong, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia (CBA) cho biết: “Những động thái gần đây của tiền tệ chủ yếu được thúc đẩy bởi chính sách định giá lại mạnh mẽ của FOMC”.

Đồng đô la tăng khỏi mức cao nhất trong sáu tháng so với đồng yên và đứng ở mức 139,67, sau khi đạt 140,23 yên trong phiên trước đó, mức cao nhất kể từ tháng 11.

Đồng euro và bảng Anh đã phục hồi phần nào, nhưng đang phải vật lộn để bù đắp những tổn thất gần đây so với đồng đô la.

Nhà hoạch định chính sách người Croatia, ông Vladimir Vujcic cho biết, vẫn chưa rõ liệu Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể hạ mức tăng giá xuống mục tiêu 2% trong vòng hai năm hay không và áp lực lạm phát vẫn còn dai dẳng trong khối.

Đồng tiền này cuối cùng tăng 0,1% so với đồng đô la ở mức 1,07350 đô la, nhưng không xa mức thấp nhất trong hai tháng là 1,0708 đô la đạt được trong phiên trước đó.

Bảng Anh tăng 0,2% lên 1,23470 đô la, sau khi dữ liệu cho thấy người tiêu dùng Anh đã tăng chi tiêu trong tháng 4, mặc dù đồng tiền này vẫn đang hướng đến sự mất giá hàng tuần.

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img