No menu items!
HomeBản tin ForexTiền tệĐồng đô la giảm giá trước dữ liệu lạm phát, với những...

Đồng đô la giảm giá trước dữ liệu lạm phát, với những lo lắng dai dẳng về bế tắc trần nợ

-

SINGAPORE : Đồng đô la suy yếu trên diện rộng vào thứ Tư sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và các nhà lập pháp hàng đầu không thể phá vỡ thế bế tắc về cuộc khủng hoảng trần nợ, mặc dù các biến động tiền tệ là không đáng kể trong bối cảnh thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào cuối ngày.

Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy vẫn chia rẽ về việc nâng giới hạn nợ 31,4 nghìn tỷ USD của Hoa Kỳ sau cuộc đàm phán hôm thứ Ba, chỉ còn vài tuần nữa là Hoa Kỳ có thể bị buộc phải rơi vào tình trạng vỡ nợ chưa từng có.

Tuy nhiên, cả hai đã đồng ý đàm phán thêm và cam kết các trợ lý của họ sẽ làm việc hàng ngày. Biden, McCarthy và ba nhà lãnh đạo quốc hội hàng đầu khác sẽ gặp lại nhau vào thứ Sáu.

Đồng bạc xanh giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á, trong khi vẫn giữ được hầu hết mức tăng từ phiên trước do tâm lý lo lắng về dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư đã khiến đồng tiền trú ẩn an toàn này tăng giá.

Đồng euro tăng 0,06% lên 1,0966 USD trong khi đồng bảng Anh giảm 0,04% xuống 1,2617 USD.

Kiwi tăng 0,08% lên 0,6340 USD.

Carol Kong, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) cho biết: “Gần đây, có rất nhiều sự chú ý về vấn đề trần nợ. “Tôi không nghĩ vấn đề sẽ được giải quyết sớm. Thông thường, trong quá khứ, các vấn đề thường được giải quyết vào phút chót.

“Vì vậy, điều đó có nghĩa là có thể có thêm một số biến động trên thị trường… và tôi nghĩ rằng đồng đô la có thể suy yếu hơn nữa, như chúng ta đã thấy trong quá khứ.”

So với rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ <=USD> ổn định ở mức 101,64.

Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters kỳ vọng giá tiêu dùng cốt lõi ở Hoa Kỳ sẽ tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Tư.

Một kết quả mạnh hơn mong đợi có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang phải đau đầu, cơ quan vừa mới tuần trước mở ra cơ hội tạm dừng chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ của mình, sau khi thực hiện 10 lần tăng lãi suất liên tiếp kể từ tháng 3 năm 2022.

Vishnu Varathan, người đứng đầu bộ phận kinh tế và chiến lược tại Ngân hàng Mizuho cho biết: “Phản ứng của Fed đối với những bất ngờ về dữ liệu theo cả hai hướng đều rất cao.

“Sau khi kết thúc đợt tăng lãi suất 500 bps và dự đoán một số thắt chặt tín dụng do sự sa thải giữa các ngân hàng khu vực, Fed khó có thể thắt chặt hơn nữa đối với lạm phát ‘dính chặt’, thay vào đó yêu cầu tái tăng tốc lạm phát.”

Thị trường tiền điện tử đang định giá khoảng 80% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6 và kỳ vọng việc cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu từ tháng 7 cho đến cuối năm.

Kỳ vọng ngày càng tăng rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay đã được thúc đẩy bởi căng thẳng gần đây trong lĩnh vực ngân hàng sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào tháng Ba.

Ở những nơi khác, đồng yên Nhật giảm 0,1% xuống 135,32 đổi một đô la.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda cho biết hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương sẽ thảo luận về một chiến lược thoát khỏi chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo và truyền đạt nó tới công chúng một khi đạt được mục tiêu lạm phát ổn định, bền vững.

“Những gì Ueda nói không có gì đáng ngạc nhiên cả,” Kong của CBA nói. “Tôi nghĩ rằng các thị trường đã mong đợi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thực hiện một số động thái.”

Đồng đô la Úc cuối cùng thấp hơn 0,03% ở mức 0,6760 đô la.

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Nguồn: Reuters

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img