No menu items!
HomeBản tin ForexTiền tệNhân dân tệ tăng từ mức thấp nhất trong 5 tháng sau...

Nhân dân tệ tăng từ mức thấp nhất trong 5 tháng sau khi PBOC cam kết giữ ổn định thị trường

-

THƯỢNG HẢI/SINGAPORE: Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng so với đồng đô la vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai, sau khi ngân hàng trung ương cam kết nỗ lực hết sức để ngăn chặn những biến động lớn của đồng nội tệ.

Các nhà đầu tư đã hạn chế kiểm tra mức thấp mới của đồng nhân dân tệ sau khi ngân hàng trung ương hôm thứ Sáu tuyên bố sẽ hạn chế đầu cơ và kêu gọi những người tham gia chính giữ thị trường ổn định, các thương nhân cho biết.

Họ có thể thực hiện nhiều hành động hơn để ngăn chặn sự mất giá của đồng nhân dân tệ sau những lời cảnh báo bằng lời nói, họ nói thêm.

Hôm thứ Sáu, người ta thấy các ngân hàng quốc doanh lớn hoán đổi nhân dân tệ lấy đô la trên thị trường kỳ hạn nội địa – một dấu hiệu cho thấy các nhà chức trách đang cố gắng kiểm soát sự sụt giảm nhanh chóng của đồng tiền này.

Trước khi mở cửa vào ngày thứ Hai, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã đặt tỷ giá trung bình ở mức 7,0157 mỗi đô la, cao hơn 199 pips hoặc 0,28% so với mức cố định trước đó là 7,0356.

Đó là 16 pip yếu hơn so với ước tính của Reuters là 7,0141. Trên thị trường giao ngay, đồng nhân dân tệ trong nước đổi chủ ở mức 7,0194 vào lúc 0233 GMT, so với 7,0615 – mức thấp nhất trong hơn 5 tháng – đạt được vào thứ Sáu.

Độ biến động ngụ ý, một thước đo thị trường quyền chọn về sự biến động trong tương lai, cũng ổn định trong các giao dịch buổi sáng sau khi tăng mạnh vào tuần trước.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs đã điều chỉnh giảm dự báo về đồng nhân dân tệ, cho rằng sự thiếu tin tưởng vào nền kinh tế Trung Quốc là rủi ro lớn nhất đối với triển vọng phục hồi của nước này trong nửa cuối năm.

“Nếu niềm tin tiếp tục bị xói mòn và vòng lặp phản hồi tiêu cực tiếp tục diễn ra, một bản vá mềm trong quý 2 có thể trở thành mức tăng trưởng đáng thất vọng trong các quý tiếp theo,” họ viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Họ dự đoán đồng nhân dân tệ sẽ giao dịch ở mức 7,1 mỗi đô la trong ba tháng, 7,0 trong sáu tháng và 6,8 trong 12 tháng, giảm từ 6,8, 6,7, 6,5.

Đồng nhân dân tệ suy yếu và chênh lệch lợi suất ngày càng lớn với Hoa Kỳ cũng đã hạn chế phạm vi nới lỏng tiền tệ đáng kể và Trung Quốc hôm thứ Hai đã giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn trong tháng thứ chín liên tiếp.

Tính đến 02h33 GMT, chỉ số đô la toàn cầu đã giảm xuống 103,033 so với mức đóng cửa trước đó là 103,198, trong khi đồng nhân dân tệ ở nước ngoài được giao dịch ở mức 7,0298 mỗi đô la.

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img