No menu items!
HomeBản tin ForexTiền tệUSD trượt dốc khi thị trường châu Âu mở cửa trở lại

USD trượt dốc khi thị trường châu Âu mở cửa trở lại

-

USD đã tăng trở lại vào ngày hôm trước so với Euro và bảng Anh nhưng giữ một số mức tăng so với đồng Yên vào thứ Ba khi sự chú ý của các nhà giao dịch chuyển sang dữ liệu lạm phát của Mỹ công bố vào thứ Tư vì các dấu hiệu cho thấy lãi suất của Mỹ sắp đạt đỉnh như thế nào?

Euro đã tăng 0,4% ở mức 1,0903 đô la và bảng Anh tăng 0,5% lên 1,2439 đô la khi hầu hết các thị trường châu Âu quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh kéo dài.

Cả hai loại tiền tệ sau đợt nghỉ đã trượt khỏi mức cao nhất vào đầu tháng 4 sau khi thị trường lao động ổn định của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu đã củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất vào tháng tới, đồng thời làm giảm bớt lo ngại về sự suy giảm mạnh hơn của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Jane Foley, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Rabobank, cho biết: “Cuộc họp đầu tháng 5 của Fed đang bắt đầu lờ mờ và dữ liệu về cuộc họp đó đang là tâm điểm chú ý”.

Bà cho biết khả năng đồng Euro tăng vọt khỏi mức 1,09 đô la sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sắp tới và ý nghĩa của nó đối với lãi suất của Hoa Kỳ.

Foley nói thêm: “Thu nhập của ngân hàng cũng sẽ rất quan trọng, họ không thường tiếp cận trực tiếp với thị trường ngoại hối, nhưng họ có thể đưa ra những lo lắng gần đây”.

Simon Harvey, trưởng bộ phận phân tích ngoại hối tại Monex Europe, cho biết các động thái của ngày thứ Ba cũng bị ảnh hưởng bởi việc thị trường châu Âu mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ, do thanh khoản hạn chế vào thứ Sáu và thứ Hai khi hầu hết các thị trường châu Âu đóng cửa.

Ông cho biết các thuật toán giao dịch tiền tệ dựa trên chênh lệch giữa tỷ giá châu Âu và Mỹ có thể đã bán Euro lấy USD khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng sau dữ liệu việc làm trong khi thị trường trái phiếu châu Âu đóng cửa.

Lợi suất trái phiếu châu Âu tăng mạnh vào thứ Ba sau giờ nghỉ.

Harvey nói: “Chỉ có hiệu ứng bắt kịp đó tràn qua”.

USD cũng trượt giá so với đồng yên Nhật giảm 0,4% xuống 133,09, sau khi tăng 1,1% vào thứ Hai nhờ Thống đốc mới của Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda, người đã tuyên bố sẽ gắn bó với các thiết lập kích thích cực kỳ dễ dàng tại lễ nhậm chức vào thứ Hai.

Các nhà giao dịch hiện nhìn thấy khoảng 2/3 khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 1/4 điểm vào ngày 3 tháng 5, theo công cụ Fedwatch của CME.

USD giảm giá ở những nơi khác, giảm 0,58% so với đồng franc Thụy Sĩ xuống 0,9042 và cũng suy yếu so với đồng đô la Úc, với đồng đô la Úc tăng 0,42% lên 0,667 đô la, được hỗ trợ bởi căng thẳng thương mại với Trung Quốc dịu đi, khi cặp đôi đồng ý chấm dứt tranh chấp về lúa mạch Úc.

Bitcoin đã chạm mức cao mới trong 10 tháng ở mức 30.438 đô la vào thứ Ba trước khi lần cuối lấy về 30.140 đô la, sau khi phá vỡ các kỷ lục vào thứ Hai.

Digital token đã bị kẹt trong khoảng từ 26.500 đô la đến 29.400 đô la trong ba tuần trước đó.

Xem thêm: Thị trường tiền tệ: Đồng Yên giảm lãi suất dao động, NZD sụt giảm

Nguồn: Tradingview

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img