No menu items!
HomeBản tin ForexVàngCập nhật giá vàng 20/05/2023: Tăng nhẹ khi thị trường nhận...

Cập nhật giá vàng 20/05/2023: Tăng nhẹ khi thị trường nhận định Mỹ có thể tạm dừng tăng lãi suất

-

Sau chuỗi 3 phiên liên tiếp giảm, giá vàng hôm nay, ngày 20-5, bất ngờ tăng mạnh khi thị trường đánh giá rằng Mỹ có thể tạm dừng việc tăng lãi suất. Thông tin về chỉ số đô la Mỹ giảm và giá dầu thô ổn định là những tin tức thị trường có tính thân thiện đối với kim loại quý.

Giá vàng thế giới

Giá vàng đã kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trên thị trường thế giới với mức 1.978 USD/ounce, đồng nghĩa với một sự tăng 22 USD/ounce so với giá thấp nhất trong phiên giao dịch đêm trước đó, là 1.956 USD/ounce.

Tình hình tâm lý của nhà giao dịch và nhà đầu tư đã có sự cải thiện khi dường như Quốc hội Mỹ và chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ đạt được thỏa thuận về việc tăng trần nợ của chính phủ Mỹ và tránh tình trạng vỡ nợ. Sự đảo ngược của đường cong lợi suất Kho bạc Mỹ đã tạo ra một tín hiệu lịch sử cho thấy suy thoái kinh tế có thể sắp xảy ra, và tình trạng hỗn loạn trong ngành ngân hàng đã dần trở thành một vấn đề khó khăn trên thị trường, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Trong tin tức qua đêm, chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản đã đạt mức cao nhất trong 33 năm và đã tăng 18% từ đầu năm đến thời điểm hiện tại. Một phần lý do góp phần vào sự phục hồi của cổ phiếu Nhật Bản là thông tin rằng Warren Buffet đã tiết lộ ông sở hữu nhiều cổ phiếu Nhật Bản trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway hơn bất kỳ quốc gia nào khác, trừ Mỹ.

Trên các thị trường quốc tế khác, chỉ số đô la Mỹ đã điều chỉnh giảm sau khi đạt mức cao nhất trong bảy tuần vào ngày thứ Năm (18/5). Thỏa thuận gia hạn nợ của Mỹ đang diễn ra một cách rõ ràng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn tiếp tục diều hâu đối với đồng đô la Mỹ. Giá dầu thô Nymex có xu hướng tăng và giao dịch xung quanh mức 72,75 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,646%. Lợi suất trái phiếu đã tăng trong tuần này.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:35 hôm nay 20/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:35 hôm nay 20/5 (giờ Việt Nam) – Nguồn Kitco

Giá vàng trong nước

Giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM đã kết phiên giao dịch ngày 19/5 với mức 66,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,25 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội đưa ra niêm yết ở mức 66,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Doji Hà Nội niêm yết giá vàng ở mức 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Đối với Doji TP.HCM, giá mua vàng SJC là 66,65 triệu đồng/lượng và giá bán là 67,15 triệu đồng/lượng.

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Serena (T/h)

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img