No menu items!
HomeBản tin ForexVàngGiá vàng 17/05/2023: Vàng thế giới và trong nước đều giảm nhẹ

Giá vàng 17/05/2023: Vàng thế giới và trong nước đều giảm nhẹ

-

Giá vàng hôm nay, ngày 17-5, giảm hàng chục USD trên thị trường quốc tế khi các nhà lập pháp Mỹ có triển khai thỏa thuận trần nợ công sắp được đạt trong vài ngày tới.

Giá vàng thế giới ngày 17/05

Hôm qua, hãng Reuters thông báo rằng cuộc họp đàm phán giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và thượng nghị sĩ hàng đầu của Đảng Cộng hòa, ông Kevin McCarthy, đã kết thúc sau 1 giờ làm việc.

Các thành viên Quốc hội Mỹ đã chia sẻ với báo chí rằng thỏa thuận về trần nợ công có thể đạt tới con số 31.400 tỉ USD trước ngày 1 – 6 nhằm loại bỏ nguy cơ vỡ nợ, đồng thời ngăn chặn mối đe dọa tiềm tàng đến kinh tế.

Bất ngờ với thông tin trên, giới đầu tư tài chính đã đồng loạt tiến hành bán kim loại quý một cách đáng kể. Kết quả là, giá vàng thế giới đã liên tiếp giảm 30 USD, giảm từ mức 2.020 USD/ounce xuống còn 1.990 USD/ounce vào 6 giờ sáng ngày 17-5.

Bên cạnh đó, đồng USD tiếp tục giữ vững sức mạnh so với nhiều đồng tiền khác và lãi suất trái phiếu Mỹ đạt mức cao 3,5%/năm… điều này tạo ra áp lực lên thị trường vàng. Kết quả là, nhu cầu trú ẩn vào vàng đã giảm đáng kể, và giá vàng trên thế giới phải đối mặt với sự suy yếu.

Giá vàng trong nước 17/05

Trên thị trường khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC đã trải qua một sự giảm giá đáng kể, mỗi lượng giảm 100.000 đồng và hiện đang được giao dịch trong khoảng từ 66,55 triệu đồng đến 67,17 triệu đồng (mua vào – bán ra). Trong khi đó, tại TP.HCM, giá mua vào vàng SJC tương tự như khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng tại khu vực Hà Nội với mức giá mua vào là 66,55 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 67,15 triệu đồng/lượng. Tương tự, tại TP.HCM, vàng thương hiệu DOJI đang được mua vào và bán ra với mức giá tương đương như khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết với mức giá mua vào là 66,5 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 67,1 triệu đồng/lượng.

Vàng PNJ đang được mua vào với mức giá 66,65 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 67,25 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC đang được giao dịch trong khoảng từ 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào) đến 67,08 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được niêm yết hai chiều, với mức giá 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Theo chuyên gia kinh tế cao cấp Georgette Boele từ ABN AMRO, mặt hàng kim loại quý đang trải qua sự mất đà tăng sau khi đã tăng 10% từ đầu năm đến nay.

Georgette Boele cho rằng tăng giá vàng từ đầu năm đến nay là do giới đầu tư kỳ vọng chu kỳ tăng lãi suất của Fed sẽ sớm kết thúc. Các lo ngại về triển vọng kinh tế, lạm phát và căng thẳng địa chính trị cũng đã đẩy giá vàng tăng lên.

Tuy nhiên, theo Georgette Boele, đà tăng đã bị kiềm chế ở mức hiện tại. Fed đã không đưa ra tín hiệu sớm về việc giảm lãi suất như thị trường mong đợi.

“Thị trường dự đoán Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất trong quý III. Điều này phản ánh vào giá vàng (tăng). Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra muộn hơn, có thể xảy ra vào cuối năm”, Boele nhận định.

Ngoài ra, USD vẫn chưa giảm giá và điều này sẽ ảnh hưởng đến đà tăng của vàng trong những tháng tới.

Dù vậy, về dài hạn, vàng vẫn được đánh giá là đang trong xu hướng tăng. Dự kiến vàng có thể tăng mạnh vào năm 2024 khi cả Fed, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ.

ABN AMRO dự báo giá vàng sẽ đạt mức 2.000 USD/ounce trong năm 2023 và 2.200 USD/ounce trong năm 2024.

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Serana Ta ( T/h)

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img