No menu items!
HomeBản tin ForexVàngGiá vàng hôm nay ( 13/04/2023): Vàng tiếp tục giữ đà tăng,...

Giá vàng hôm nay ( 13/04/2023): Vàng tiếp tục giữ đà tăng, USD giảm

-

(Tuvanvang) – Sáng 13/04/2023, giá vàng hôm nay tiếp tục giữ đà tăng,  sau báo cáo lạm phát được Mỹ công bố.

Giá vàng thế giới sáng nay đạt mức 2.015 USD/ounce tăng 12 USD so  với cùng thời điểm sáng ngày hôm qua.  Tính theo giá USD ngân hàng có giá 58,2 triệu đồng/lượng (bao gồm thuế và phí gia công,..) thấp hơn khoảng 8,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Gold đã có phiên giao dịch biến động mạnh ngày hôm qua theo sau báo cáo dữ liệu Lạm phát CPI của Mỹ giảm lại như dự đoán, Gold đã gia tăng nhanh sau  tin nhưng bị đè bán lại sau đó khi các NĐT cho rằng với mức lạm phát như dự đoán thì, về cơ bản, lạm phát là vẫn còn nóng và có thể sẽ giữ FED tăng lãi suất vào tháng 5 tới.

Nhưng về cuối phiên, Gold đã được hỗ trợ gia tăng trở lại khi Biên bản cuộc họp của FED cho thấy các quan chức FED đã thu hẹp lại dự đoán về việc tăng lãi suất và cảnh giá đè nặng về tiềm năng đổ gãy tín dụng sẽ làm kinh tế Mỹ chậm lại, và đã bắt đầu xem xét tạm dừng tăng lãi suất do lo ngại căng thẳng tài chính gia tăng do sự phá sản của hai ngân hàng khu vực của Mỹ, nhưng họ kết luận rằng lạm phát cao vẫn là ưu tiên hàng đầu…

Hiện tại, các thị trường đang định giá 69% cơ hội tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 5, sau đó là đặt cược 2 ăn 1 cho việc tạm dừng vào tháng 6. Hiện tại, mọi thứ vẫn chưa có gì là chắc chắn, và điều mà các NĐT quan tâm nhất hiện nay không phải là việc FED sẽ tăng lãi suất bao nhiêu, mà quan trọng là khi nào FED sẽ tạm dừng hoặc kết thúc tăng lãi suất. Để xác nhận điều này thì các NĐT sẽ cần phải theo dõi tiếp các dữ liệu kinh tế của Mỹ trong thời gian tới. Nếu các dữ liệu kinh tế của Mỹ tiếp tục thể hiện xấu và lạm phát tiếp tục nguội lạnh thì việc tạm dừng hoặc kết tăng lãi suất sẽ sớm xảy ra, và Gold khi đó sẽ còn được hỗ trợ gia tăng.

Trong phiên giao dịch hôm nay, các NĐT sẽ tập trung vào dữ liệu Lạm phát PPI trong lĩnh vực sản xuất và Trợ cấp thất nghiệp tuần lúc 19:30, nên dự là Gold sẽ tiếp tục có phiên giao dịch biến động mạnh. 

Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

 Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Rủi ro của việc không tăng lãi suất đủ lớn vượt xa việc thắt chặt quá mức, vì vậy FED có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất một phần tư điểm, điều cốt lõi chứng minh cho điều đó.” “Vẫn còn rất nhiều rủi ro trên bàn, vì vậy vàng vẫn sẽ chứng kiến   một số dòng chảy mạnh đang hướng tới.”

Alexander Zumpfe, một đại lý kim loại quý tại Heraeus, cho biết “liệu FED có giảm tốc độ tăng lãi suất hay không “phần lớn phụ thuộc vào sự xác nhận của các chỉ số kinh tế đang nguội lạnh, chẳng hạn như khả năng suy giảm thị trường việc làm ở Mỹ.”

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Nguồn: Trading News

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img