Giá vàng quốc tế

Giá vàng hôm nay ( 22/05 ) giao ngay ở mức 1.980,30 USD/ounce tăng 20 USD so với ngày hôm qua.

Một trong những yếu tố chính góp phần giảm giá của vàng là sự gia tăng giá trị của đồng đô la Mỹ. Với dữ liệu vĩ mô ổn định của Mỹ, đồng đô la đã tăng giá, điều này đã khiến thị trường điều chỉnh lại kỳ vọng về việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo công cụ CME FedWatch, có 44% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 6.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:10 hôm nay 22/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:10 hôm nay 22/5 (giờ Việt Nam) – Nguồn Kitco

Giá kim loại quý hôm nay đã tăng trở lại sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell thông báo rằng việc tăng lãi suất có thể không đạt mức cao.

Tại Hội nghị Nghiên cứu Thomas Laubach hôm 19/5 ông Powell nhấn mạnh rằng:  “Lãi suất chính sách của chúng tôi có thể không cần tăng nhiều”. Đó là một dấu hiệu cho thấy Fed có thể tạm dừng tăng lãi suất. Kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất vào tháng 6 đã giảm từ gần 50% xuống 20%.

Giá vàng trong nước

Vàng Doji vẫn được niêm yết ở mức 66,65-67,20 triệu đồng/lượng (mua – bán) tại Doji, không có sự thay đổi so với cùng thời điểm hôm qua.

Vàng SJC cũng không có sự biến động, tiếp tục được niêm yết ở mức 66,7-67,42 triệu đồng/lượng (mua – bán) so với chiều qua.

Giá các loại nhẫn và nữ trang vàng giao dịch trong khoảng 53,65 – 55,9 triệu đồng/lượng.

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Serena Ta ( T/h)