No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexBản xem trước BoE MPC tháng 11: Sự thận trọng trở lại...

Bản xem trước BoE MPC tháng 11: Sự thận trọng trở lại bình thường

-

Tại một thời điểm, dường như sự hỗn loạn về kinh tế và chính trị được thúc đẩy bởi ngân sách nhỏ của chính phủ Truss vào tháng 9 sẽ làm chi tiêu hoàn toàn các kế hoạch của BoE về chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, sự kế tiếp sau đó của chính sách tài khóa và cuối cùng, sự từ chức của chính Thủ tướng dường như đã khôi phục lại một số tính bình thường cho thị trường tài chính và có nghĩa là cả lãi suất chính thức và chương trình QT có thể tiếp tục một cái gì đó gần với các con đường mà ngân hàng dự kiến ​​ban đầu. Điều đó nói lên rằng, cánh cửa xoay ở số 10 phố Downing từng chứng kiến ​​ba thủ tướng ra vào trong bảy tuần rõ ràng đã làm tổn hại đến vị thế quốc tế của Vương quốc Anh. Đồng thời, chính sách tài khóa vẫn sẽ mang tính kích thích hơn so với trước khi có ngân sách nhỏ.

Do đó, các đề xuất của chính phủ trước đó dẫn đến việc cắt giảm thuế ròng khoảng 45 tỷ bảng Anh một năm cho đến năm tài chính 2026/27 và ngân hàng đã nhanh chóng chỉ ra rằng tác động lạm phát của họ sẽ đòi hỏi một phản ứng tiền tệ đáng kể. Vì hiện tại, hầu hết các biện pháp đều đã bị bỏ rơi hoặc ít nhất là đã được khắc phục và năng suất mạ vàng hiện đã giảm xuống mức đã thấy ngay trước khi có ngân sách nhỏ. Tuy nhiên, lỗ đen tài chính còn lại vẫn được cho là đứng ở đâu đó gần 35 tỷ bảng Anh. Điều này ngụ ý rằng hoạt động kinh tế (và do đó, giá cả) giảm so với các kế hoạch trước đó, nhưng vẫn tăng. Do đó, thị trường kỳ vọng vào một động thái tích cực hơn từ MPC trong tuần này. Kể từ khi chu kỳ thắt chặt hiện tại bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái, Lãi suất Ngân hàng (hiện tại là 2,25%) đã được nâng lên tại mỗi cuộc họp của MPC, ban đầu chỉ tăng 15 điểm cơ bản, sau đó là 25 điểm cơ bản và gần đây nhất là 50 điểm cơ bản trong cả tháng 8 và tháng 9. Sự đồng thuận cho thứ Năm là mức tăng 75 điểm cơ bản lớn hơn lên 3,00 phần trăm. Nếu đúng, điều này sẽ khớp với mức tăng mạnh nhất kể từ cái gọi là “Thứ Tư Đen” vào tháng 9 năm 1992 và đưa tỷ lệ chuẩn lên mức cao nhất kể từ năm 2008. Điều đó nói rằng, Swati Dhingra của MPC chỉ muốn tăng 25 điểm cơ bản vào lần trước trong khi một số các thành viên diều hâu hơn cũng có thể muốn có đầy đủ 100 điểm cơ bản. Theo đó, không có gì có thể được coi là đương nhiên và rất có thể xảy ra một cuộc bỏ phiếu chia rẽ khác. điều này sẽ phù hợp với mức tăng mạnh nhất kể từ cái gọi là “Thứ Tư Đen” vào tháng 9 năm 1992 và đặt tỷ lệ chuẩn ở mức cao nhất kể từ năm 2008. Điều đó nói rằng, Swati Dhingra của MPC chỉ muốn tăng 25 điểm cơ bản vào lần trước trong khi một số khác diều hâu hơn các thành viên cũng có thể muốn có đầy đủ 100 điểm cơ bản. Theo đó, không có gì có thể được coi là đương nhiên và rất có thể xảy ra một cuộc bỏ phiếu chia rẽ khác. điều này sẽ phù hợp với mức tăng mạnh nhất kể từ cái gọi là “Thứ Tư Đen” vào tháng 9 năm 1992 và đặt tỷ lệ chuẩn ở mức cao nhất kể từ năm 2008. Điều đó nói rằng, Swati Dhingra của MPC chỉ muốn tăng 25 điểm cơ bản vào lần trước trong khi một số khác diều hâu hơn các thành viên cũng có thể muốn có đầy đủ 100 điểm cơ bản. Theo đó, không có gì có thể được coi là đương nhiên và rất có thể xảy ra một cuộc bỏ phiếu chia rẽ khác.

Trong khi đó, đã bị trì hoãn bởi thị trường sụp đổ buộc ngân hàng phải mua trái phiếu (QE) vào tháng trước. hoạt động bán hàng mạ vàng (QT) cuối cùng đã bắt đầu hôm nay. Tuy nhiên, hiện tại, các cuộc đấu giá, trong đó sẽ có 8 cuộc đấu giá trong quý này, sẽ giới hạn ở các lĩnh vực có kỳ hạn ngắn và trung bình, phân khúc dài hạn bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong suốt cuộc biến động và có lẽ vẫn được coi là dễ bị tổn thương. Mục tiêu vẫn là bán 10 tỷ bảng gà hậu bị mỗi quý, với khoảng 40 tỷ bảng tiền mua lại cũng sẽ giảm, sẽ thu hẹp bảng cân đối kế toán 80 tỷ bảng trong năm. Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ tìm cách giảm bớt các khoản mua hàng khẩn cấp của tháng 10. Mặc dù vậy, dường như không có gì phải vội vàng và Giám đốc Điều hành phụ trách Thị trường, Andrew Hauser, đã cảnh báo rằng có thể mất khoảng thời gian tốt nhất trong 5 hoặc 10 năm để giải phóng hoàn toàn QE.

Cũng lưu ý, Với tình hình kinh tế và lạm phát đang diễn biến theo nhiều hướng khác nhau, quyết định chính sách của ngân hàng trong tuần này sẽ không dễ dàng. Tuy nhiên, ít nhất bối cảnh tài chính hiện đã bớt khó khăn hơn nhiều so với cách đây một tháng. Sau khi bổ nhiệm Jeremy Hunt làm Thủ tướng mới của Exchequer và quyết định sau đó thay thế Thủ tướng Liz Truss bằng Rishi Sunak thận trọng về mặt tài chính, cả thị trường đồng bảng Anh và thị trường mạ vàng đã phục hồi phần lớn những khoản lỗ trước đó. Trên thực tế, đồng bảng Anh, đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng đô la vào ngày 26 tháng 9, hiện đang giao dịch gần với mức cao nhất trong 6 tuần. Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư dường như đã sẵn sàng để cung cấp cho chính quyền mới lợi ích của sự nghi ngờ vào lúc này, Báo cáo Mùa thu sắp tới sẽ có hiệu lực vào ngày 17 tháng 11 sẽ cần cho thấy việc vay nợ của chính phủ giảm đáng kể trong trung hạn hoặc sẽ có một phản ứng tiêu cực khá lớn. Do đó, ngay cả lời hứa về việc giảm số lượng kích thích tài khóa đã được lên kế hoạch vẫn khiến các thị trường tài chính kỳ vọng lãi suất sẽ được tăng thêm phần nào so với trước khi có ngân sách nhỏ. Giá kỳ hạn hiện đưa tỷ giá tiền kỳ hạn 3 tháng chỉ dưới 4% vào cuối năm trước khi đạt mức cao nhất gần 4,75% vào giữa năm 2023. Ngay trước cuộc họp MPC vào tháng 9, mức cao nhất của năm tới chỉ là 4,5%.

Thứ Năm cũng sẽ chứng kiến ​​BoE cập nhật các dự báo kinh tế của mình trong một Báo cáo Chính sách Tiền tệ (MPR) mới. Nó sẽ làm như vậy sau khi chứng kiến ​​lạm phát tiêu đề trong tháng 9 lấy lại mức cao nhất trong 40 năm của tháng 7 (10,1%) và đáng ngại hơn là lãi suất cơ bản (6,5%) sẽ tốt hơn một chút và tuyên bố mức đỉnh mới mọi thời đại. Trên thực tế, triển vọng lạm phát vẫn rất không chắc chắn. Về mặt tích cực, vào tháng trước, cơ quan quản lý thị trường (Ofgem) đã đưa ra đợt điều chỉnh giá năng lượng mới nhất, nhưng với sự bảo đảm về Giá năng lượng (EPG) của chính phủ Truss, hóa đơn năng lượng trung bình của hộ gia đình hiện sẽ được giới hạn ở mức 2.500 bảng mỗi năm thay vì bảng Mức trần 3.549 dự kiến ​​trước đó. Đây vẫn là mức tăng 80% so với năm ngoái nhưng có nghĩa là mức tăng lạm phát sẽ ít hơn nhiều so với dự kiến ​​trước đây. Cuối cùng, BoE hiện dường như nghĩ rằng lạm phát tiêu đề trong tháng 10 sẽ ở mức khoảng 11%, ít hơn vài điểm phần trăm so với trước khi đợt đóng băng giá mới có hiệu lực. Tuy nhiên, ngược lại, thủ tướng mới đã khiến bức tranh trung hạn trở nên phức tạp hơn khi rút ngắn thời hạn của EPG từ 24 tháng xuống chỉ còn 6 tháng. Chính phủ sẽ xem xét nó vào tháng 4 tới nhưng, trừ khi được gia hạn, diễn biến thị trường năng lượng có thể đồng nghĩa với việc lạm phát bắt đầu tăng trở lại khi theo kế hoạch 2 năm trước đây, rất có thể nó sẽ giảm xuống.

Trong mọi trường hợp, lạm phát cao và gia tăng đang có tác động đáng kể đến chi tiêu của người tiêu dùng. Khối lượng bán lẻ đã giảm trong sáu trong bảy tháng tính đến tháng Chín với việc mua thực phẩm, nơi giá đã tăng hơn 14% trong năm, mất điểm hàng tháng kể từ tháng Giêng. Sự suy thoái phản ánh sự suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đang diễn ra, theo thước đo của OECD, đã trở nên tồi tệ hơn kể từ giữa năm ngoái và xuống mức thấp kỷ lục nữa vào tháng 9. Sự suy yếu trong chi tiêu hộ gia đình sẽ là một yếu tố dẫn đến sự suy giảm có thể xảy ra trong GDP thực tế trong quý trước và chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy nền kinh tế rộng lớn hơn rơi vào suy thoái vào cuối năm. Tổng sản lượng trong tháng 8 đã giảm lần thứ hai trong ba tháng qua và chỉ không thay đổi so với mức vào tháng 2 năm 2020, ngay trước khi Covid xuất hiện.

Tuy nhiên, điều quan trọng đối với ngân hàng, một nền kinh tế suy yếu vẫn chưa có bất kỳ tác động thực sự nào đến thị trường lao động vốn vẫn rất chặt chẽ. Biên chế tăng 69.321 hàng tháng hoặc 0,2% trong tháng 9, kéo dài chuỗi tăng không gián đoạn bắt đầu từ tháng 3 năm 2021. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp vẫn đang có xu hướng giảm và với tốc độ chậm hơn so với đầu năm, tỷ lệ thất nghiệp của ILO vẫn giảm xuống mức thấp nhất kể từ ba tháng kết thúc vào tháng 2 năm 1974. Kết quả là, sự thiếu hụt giữa công nhân hiện có và vị trí tuyển dụng đã tiếp tục gia tăng. Đổi lại, điều này đang giúp thúc đẩy tăng trưởng tiền lương, hiện ở mức 6,0%, đứng ở mức cao nhất kể từ tháng 5 và quan trọng hơn, cao hơn mức mà BoE MPC sẽ coi là phù hợp với việc đáp ứng mục tiêu lạm phát trên cơ sở bền vững.

Tuy nhiên, đối với những người trong MPC, những người tin rằng một cuộc suy thoái đang rình rập có thể gây giảm lạm phát hơn những người khác cho rằng, họ sẽ lo ngại rằng dữ liệu kinh tế được công bố kể từ cuộc họp tháng 9 nhìn chung yếu hơn dự kiến. Chỉ số ECDI của Vương quốc Anh, đo lường hoạt động kinh tế tổng thể gần đây đã hoạt động như thế nào so với kỳ vọng của thị trường, đã dành phần lớn thời gian của nó dưới 0 và do đó, trong phạm vi bất ngờ tiêu cực. Nhiều điều tương tự sẽ làm tăng rủi ro suy thoái chứng minh là dốc hơn dự đoán, do đó có khả năng làm giảm nhu cầu tăng lãi suất ngân hàng. Điều này có thể có tầm quan trọng hạn chế đối với chính sách với lạm phát hiện đang ở mức cao và sẽ không ngừng thắt chặt thêm nhưng nó có thể đẩy nhanh tốc độ cắt giảm lãi suất khi và khi chu kỳ chính sách cuối cùng quay lại.

Tóm lại, sự phục hồi của các thị trường tài chính trong nước giống với điều kiện giao dịch bình thường hơn trong vài tuần qua đã khiến công việc của BoE MPC tháng 11 trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với khả năng xảy ra vào cuối tháng 9. Mặc dù vậy, ngân hàng vẫn phải đối mặt với một biện pháp kích thích tài khóa bổ sung vào thời điểm thị trường lao động thắt chặt và lạm phát đã ở mức hai con số. Do đó, một đợt tăng Tỷ giá Ngân hàng khác vào thứ Năm có vẻ sẽ được tiếp tục. Đa số phiếu có thể sẽ ủng hộ 75 điểm cơ bản nhưng mong đợi những người bất đồng chính kiến ​​ở cả hai bên nhấn mạnh mức độ không chắc chắn cao tiếp tục bao quanh triển vọng kinh tế nói chung.

NGUỒN TIN: econoday

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img