HomeNgoại HốiBản tin ForexBộ trưởng Tài chính Anh Kwasi Kwarteng bị sa thải, Jeremy Hunt...

Bộ trưởng Tài chính Anh Kwasi Kwarteng bị sa thải, Jeremy Hunt trở thành tân Bộ trưởng Tài chính Anh

-

Ngày 14/10, Bộ trưởng Tài chính Anh Kwasi Kwarteng đã bị cách chức do chưa có chính sách phù hợp nhằm ứng phó cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và thúc đẩy kinh tế phát triển.  

Bộ trưởng Tài chính Kwasi Kwarteng trình bày Kế hoạch tăng trưởng của Chính phủ Anh tại Hạ viện ở London ngày 23/9. Ảnh: Reuters

Quyết định sa thải Bộ trưởng Kwarteng được Thủ tướng Liz Truss đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Anh đang lên kế hoạch đảo ngược các chính sách cắt giảm thuế mới mà Bộ Tài chính vừa ban hành.
Các thị trường tài chính Anh bắt đầu rơi vào tình trạng căng thẳng từ ngày 23/9 sau khi Bộ trưởng Kwarteng công bố kế hoạch cắt giảm thuế trị giá 45 tỷ bảng (50 tỷ USD) mà chưa giải thích rõ làm cách nào để bù đắp cho nguồn thu ngân sách bị giảm vì những biện pháp cắt giảm thuế này.

Viện Nghiên cứu tài khóa Anh (IFS) mới đây công bố báo cáo cho rằng để bù cho khoản hụt thu ngân sách, Chính phủ Anh sẽ phải cắt giảm chi tiêu công hoặc tăng thuế khoảng 62 tỷ bảng để ngăn nợ công tăng cao. Đây được cho là một lời khuyên khó chấp nhận khi Anh đã trải qua hơn một thập kỷ thắt chặt chi tiêu công.

Với quyết định trên, ông Kwarteng trở thành bộ trưởng tài chính có thời gian tại nhiệm ngắn ngủi nhất nước Anh kể từ năm 1970, khi nắm giữ cương vị này chưa đầy 6 tuần.

Ông Jeremy Hunt trở thành tân Bộ trưởng Tài chính Anh

LATEST POSTS

Giá vàng đối diện với áp lực sau Tin Non-Farm

Mỹ công bố tin Non-farm, với dữ liệu tốt hơn mong đợi. Fed vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ...

PHÂN TÍCH GIÁ DẦU WTI ngày 02/12/2022

các nguồn tin về trung quốc đại lục nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn, đồng USD suy yếu...

Thị trường lao động EU đón nhận số liệu lạc quan

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10/2022 đã giảm xuống 6,5% Cơ quan Thống kê châu Âu...

Châu Âu: Tỷ lệ lạm phát tháng 11 đã “hạ nhiệt”

Lạm phát tại châu Âu tháng 11 đã giảm lần đầu tiên trong vòng 17 tháng qua, ở mức 10%, làm dấy lên hy vọng...

Follow us

0FansLike
39,316FollowersFollow

Most Popular

spot_img