No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexCác Trader sử dụng dữ liệu ISM như thế nào?

Các Trader sử dụng dữ liệu ISM như thế nào?

-

Chỉ số sản xuất ISM đóng một vai trò quan trọng trong giao dịch ngoại hối, trong đó, dữ liệu ISM ảnh hưởng đến giá tiền tệ trên toàn cầu. Có thể nói, các chỉ số sản xuất, xây dựng và dịch vụ của ISM có thể mang lại đặc quyền cho các nhà giao dịch ngoại hối, điều này khiến cho việc hiểu dữ liệu này trở nên cần thiết.

ISM LÀ GÌ?

Viện Quản lý cung ứng (Institute for Supply Management – viết tắt ISM) đo lường hoạt động kinh tế từ mảng sản xuất và dịch vụ. Báo cáo ISM hàng tháng bao gồm các thông tin điển hình như sự thay đổi về mức độ sản xuất của các doanh nghiệp hay quốc gia.

Dữ liệu từ ISM là một chỉ báo đáng tin cậy cho các hoạt động kinh tế toàn cầu, và từ đó, cả giá trị của đồng tiền. Nền kinh tế của một quốc gia thường được xác định bởi chuỗi cung ứng của quốc gia đó, do đó, các báo cáo PMI sản xuất và phi sản xuất ISM công bố hàng tháng được các trader FX toàn cầu theo dõi sát sao.

Khảo sát ISM

ISM công bố ba khảo sát – sản xuất, xây dựng và dịch vụ – vào ngày làm việc đầu tiên mỗi tháng. Chỉ số PMI sản xuất được tổng hợp từ khảo sát 400 nhà quản lý mua hàng sản xuất. Năm thành phần của báo cáo sẽ được tổng hợp:

  1. Hàng tồn kho
  2. Việc làm
  3. Tốc độ giao hàng của nhà cung cấp
  4. Mức sản lượng
  5. Đơn đặt hàng mới từ khách hàng

Ngoài ra, báo cáo PMI xây dựng sẽ được công bố vào ngày làm việc thứ hai của tháng, và báo cáo PMI dịch vụ vào ngày làm việc thứ ba. Các trader FX sẽ đánh giá các báo cáo để xác định rủi ro tại trên thị trường.

BÁO CÁO ISM TÁC ĐỘNG ĐẾN THỊ TRƯỜNG FX NHƯ THẾ NÀO?

Báo cáo PMI sản xuất và phi sản xuất là các sự kiện gây biến động mạnh tại thời điểm công bố. Vì báo cáo dựa trên số liệu được thu thập trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành nên các trader có thể xác định xem nền kinh tế Hoa Kỳ đang mở rộng hay thu hẹp – như dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP).

CÁCH TRADER SỬ DỤNG DỮ LIỆU ISM

Các trader sẽ so sánh số liệu ISM với dự báo từ các nhà kinh tế. Nếu con số PMI thực tế cao hơn tháng trước và cao hơn dự báo, USD thường sẽ tăng.

xau/USD giảm do dữ liệu tốt hơn mong đợi và ngược lại

Chỉ số PMI trên 50 cho thấy nền kinh tế đang mở rộng, dưới 50 cho thấy nền kinh tế đang thu hẹp. Nếu PMI đạt dưới 50 trong hai tháng liên tiếp, nền kinh tế có thể được coi là đang suy thoái.

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img