No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexCập nhật Kỳ vọng Lãi suất BOE & ECB; Xem trước cuộc...

Cập nhật Kỳ vọng Lãi suất BOE & ECB; Xem trước cuộc họp ECB tháng 10

-

TỔNG QUAN

  • Cả BOE và ECB dự kiến ​​sẽ nhanh chóng thắt chặt trong những tháng tới nhằm cố gắng giảm lạm phát trước các cuộc suy thoái.
  • Cuộc họp tháng 10 của ECB trong tuần này có khả năng chứng kiến ​​một đợt tăng lãi suất 75 bps.
  • Định vị của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy tỷ giá EUR / USD có xu hướng tăng trong khi tỷ giá GBP / USD có xu hướng trái chiều.

SUY THOÁI SẮP XẢY RA? KHÔNG QUAN TRỌNG

Trong ấn bản này của Central Bank Watch, chúng tôi sẽ đề cập đến hai ngân hàng trung ương lớn ở Châu Âu: Ngân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Trong khi cuộc khủng hoảng năng lượng dường như đã giảm bớt trong những tuần gần đây, triển vọng kinh tế ngắn hạn của cả Vương quốc Anh và Khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn còn yếu. Tuy nhiên, với tỷ lệ lạm phát cao trong nhiều thập kỷ vẫn tiếp diễn, cả BOE và ECB sẽ cố gắng tăng lãi suất mạnh mẽ trong những tháng tới để giảm bớt áp lực lạm phát trước khi triển vọng kinh tế suy yếu thêm.

TỶ LỆ TĂNG BOE VẪN TĂNG

Đó là một tháng thú vị đối với BOE, không cần phải nói. Ngân sách nhỏ của Vương quốc Anh khiến BOE phải can thiệp khẩn cấp vào các thị trường Gilt của Vương quốc Anh, mà đỉnh điểm cuối cùng là sự từ chức của cựu Thủ tướng Vương quốc Anh Liz Truss. Bây giờ Rishi Sunak đã nhậm chức Thủ tướng Vương quốc Anh, tất cả đều có vẻ tốt: lợi suất vàng Gilt của Anh thấp hơn so với mức trước khi có ngân sách nhỏ, và Bảng Anh mạnh hơn so với Euro và Đô la Mỹ . Sự thiếu hụt các rối loạn chức năng hiện có thể mang lại cho BOE đường băng mà họ cần để tiếp tục thực hiện các kế hoạch chống lạm phát bằng các đợt tăng lãi suất tích cực trong những tháng tới.

KỲ VỌNG LÃI SUẤT CỦA NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG ANH (NGÀY 25 THÁNG 10 NĂM 2022) (BẢNG 1)

Giao dịch hoán đổi chỉ số qua đêm của Vương quốc Anh (OIS) đang giảm bớt hành động tích cực trong tương lai, với 127% cơ hội tăng lãi suất 75 bps vào tháng 11 (100% cơ hội tăng 25 bps, 100% cơ hội tăng 50 bps tăng, 100% cơ hội tăng 75 bps và 27% cơ hội tăng 100 bps). Sau một đợt tăng lãi suất 75 bps vào tháng 11, một đợt tăng lãi suất 75 bps khác được chiết khấu vào tháng 12. Lãi suất chính của BOE dự kiến ​​sẽ tăng lên 4,957% vào tháng 6 năm 2023, mức giảm so với mức giảm hai tuần trước ở mức 5,770%.

GBP / USD : Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 54,12% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà giao dịch mua bán dài là 1,18-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 13,08% so với ngày hôm qua và giảm 0,25% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 13,44% so với ngày hôm qua và thấp hơn 2,36% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ròng dài hạn cho thấy giá GBP / USD có thể tiếp tục giảm.

Vị trí ít dài hơn so với ngày hôm qua nhưng dài hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta xu hướng giao dịch GBP / USD hỗn hợp hơn.

ECB VÀO THỜI KỲ SUY THOÁI

Giờ đây, giá khí đốt tự nhiên của châu Âu đã giảm trở lại một cách có ý nghĩa, lo ngại về suy thoái kinh tế suy giảm trong vài tháng tới đã giảm bớt – mặc dù rõ ràng là suy thoái vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, việc bồi thường này có thể mang lại cho ECB cơ hội chống lại áp lực lạm phát một cách mạnh mẽ hơn trước cuối năm nay, ngay cả khi rủi ro lạm phát đình trệ vẫn tăng cao.

DỰ ĐOÁN LÃI SUẤT NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG CHÂU ÂU (25/10/2022) (BẢNG 2)

Eurozone OIS hiện đang định giá 92% cơ hội tăng lãi suất 75 bps vào cuối tuần này (100% khả năng tăng lãi suất 25 bps và 100% cơ hội tăng lãi suất 50 bps). Thị trường tỷ giá đang giảm dần tốc độ tăng sau đó, với mức tăng lãi suất 50 bps được chiết khấu vào tháng 12 và một lần nữa vào tháng 2 năm 2023. € STR, thay thế cho EONIA, hiện có giá tăng ít nhất 200 bps cho đến tháng 9 năm 2023, trong đó lãi suất chính của ECB sẽ đạt đỉnh ở mức 2,839% (hiện tại là 0,75%).

EUR / USD: Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 48,48% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà giao dịch mua dài hạn là 1,06-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 6,63% so với ngày hôm qua và thấp hơn 12,19% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 8,60% so với ngày hôm qua và 8,30% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ngắn hạn cho thấy giá EUR / USD có thể tiếp tục tăng.

Các nhà giao dịch tiếp tục bán ròng so với ngày hôm qua và tuần trước, và sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây cho chúng ta xu hướng giao dịch trái ngược với tỷ giá EUR / USD-tăng mạnh hơn.

LATEST POSTS

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

FX Daily: Thị trường mới nổi FX không phù hợp

Đánh giá lại chu kỳ diều hâu của Fed trong tháng này đang củng cố đồng đô la trên diện rộng. Một số loại tiền EM...

Công ty tiền điện tử Gemini chọn Ireland làm căn cứ châu Âu giữa bối cảnh tiền điện tử của Hoa Kỳ

Cameron Winklevoss đã dự đoán một “sự bùng nổ kỷ Cambri” trong sự đổi mới của châu Âu một khi các quy định được đưa...

Giá vàng 26/05/2023: Gặp trở ngại khi đồng USD có những biến động lạ

Hôm nay, dữ liệu Mỹ được công bố dữ liệu tốt hơn dự báo. Tuy nhiên ảnh hưởng của đồng USD nên vàng vẫn chưa...

Follow us

0FansLike
35,238FollowersFollow

Most Popular

spot_img